LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 13528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17519989

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Quang tích cực tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đóng góp ý kiến cho người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 30/03/2021 09:03
Trong những ngày qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, củy đảng cơ sở huyện Bắc Quang đã chỉ đạo Ủy ban Bầu cử phối hợp với MTTQ các xã, thị trấn tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đóng góp ý kiến cho người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng tiến độ.
Đồng chí Trần Quang Minh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đồng Yên

Đồng chí Trần Quang Minh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đồng Yên

Tại các hội nghị, cử tri đã được nghe thông báo về tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên; nghe thông báo về số lượng ứng cử viên đại biểu HĐND ở mỗi cấp. Tiếp đến, các bậc cử tri được nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với từng ứng cử viên, đặc biệt cử tri ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các ứng cử viên đối với cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới, nếu trúng cử, các đại biểu dân cử sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, cống hiến hết sức mình để đưa địa phương ngày càng phát triển.
 

Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Hảo phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đóng góp ý kiến cho người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Tại các Hội nghị, hầu hết các ứng cử viên đều được phát biểu nêu lên suy nghĩ, dự định, kế hoạch của bản thân khi được làm đại biểu dân cử; đồng thời, cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm cũng như nghiêm túc tiếp thu những ý kiến nhận xét đối với ứng cử viên đại biểu HĐND và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, làm hết sức mình để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, đoàn thể và Nhân dân giao phó cũng như có trách nhiệm hơn với các phong trào của nơi cư trú, tiếp tục phấn đấu hoàn thiện bản thân, không làm phụ lòng các cử tri, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đóng góp ý kiến của các cử tri.

Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, thiết nghĩ, thời gian tới, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nắm vững Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân; động viên mọi cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử, lựa chọn bầu đúng, bầu đủ những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-  2026; nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong ứng cử, bầu cử; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, những âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối, của các thế lực thù địch; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến thôn, tổ dân phố; chú trọng công tác tuyên truyền miệng của các đoàn thể, họp dân, sinh hoạt tập thể. Các xã, thị trấn triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Phát động cán bộ, đảng viên và Nhân dân treo cờ tại gia đình. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các chương trình văn hóa - văn nghệ, hoạt động thể dục - thể thao tạo không khí vui tươi hướng về cuộc bầu cử; tăng cường nắm bắt kịp thời tình hình dư luận xã hội. Chỉ đạo Đài truyền thanh và Truyền hình huyện tăng thời lượng và duy trì tiếp sóng, tiếp âm đều đặn chương trình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung ương nhằm đưa thông tin đầy đủ, kịp thời đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về công tác bầu cử, các hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên để tuyên truyền sâu, rộng các nội dung truớc, trong và sau bầu cử.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com