LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 201

Máy chủ tìm kiếm : 54

Khách viếng thăm : 147


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22156855

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Vị Xuyên tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm - 24/03/2016 04:33
Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này, công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã và đang được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Vị Xuyên đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ và nhân dân toàn huyện.
Đ/c Mường Ngọc Lào - PBT Thường trực huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phú Linh

Đ/c Mường Ngọc Lào - PBT Thường trực huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phú Linh

Ngay sau khi tiếp thu Hội nghị triển khai công tác bầu cử , huyện Vị Xuyên đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp (Nhiệm kỳ 2016 - 2021). Theo đó, huyện đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo bầu cử và phân công các thành viên trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương trong huyện, thành lập uỷ ban bầu cử các cấp. Đồng thời tổ chức các hội nghị hiệp thương cấp huyện và cấp xã. Với sự vào cuộc quyết liệt đó, đến thời điểm này, công tác triển khai chuẩn bị cho bầu cử của huyện diễn ra kịp thời, đúng luật và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Kết quả hiệp thương lần thứ nhất đảm bảo cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo yêu cầu của địa phương. Cụ thể, cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, huyện Vị Xuyên được bầu là 40 đại biểu chính thức; sau hội  nghị hiệp thương lần thứ nhất huyện đã thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng người giới thiệu ứng cử là 99 người. Trong đó, đại biểu nữ không dưới 35%; đại biểu trẻ tuổi dưới 35 tuổi không dưới 15%; đại biểu người ngoài Đảng đảm bảo tối thiểu 10%. Tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn (TT) sau hiệp thương lần thứ nhất là 1.815 người, đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.

Toàn huyện Vị Xuyên có 10 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện, 182 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, TT. Cho đến thời điểm 17.02 đã hoàn tất hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và huyện đang tiến hành các bước hiệp thương lần thứ 2, đồng thời tổ chức lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri nơi cư trú, nơi công tác. Qua các vòng hiệp thương đều đảm bảo đúng qui trình, đảm bảo chất lượng và số lượng, hầu hết các ứng viên qua lấy ý kiến của quần chúng nhân dân đều là những người được tín nhiệm cao, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu và gần gũi với quần chúng.

Để cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thực sự là ngày hội của toàn dân, huyện xác định công tác chuẩn bị phải được thực hiện tốt. Bên cạnh việc thực hiện kế hoạch bầu cử và nhân sự, các địa phương trong huyện còn tiến hành khẩn trương các công việc trước, trong và sau ngày bầu cử; chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho sự kiện này. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền phổ biến về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định trong bầu cử, vị trí vai trò của Quốc hội và HĐND và quyền lợi, nghĩa vụ của công dân trong tham gia xây dựng chính quyền, đặc biệt là những điểm mới trong công tác bầu cử đợt này để nhân dân hiểu và nắm vững. Với sự chuẩn bị tích cực này, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Vị Xuyên sẽ thành công tốt đẹp.
Hà Trang – Ngọc Thơ 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com