LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 125

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 15023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21862465

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại huyện Bắc Mê

Thứ tư - 30/03/2016 08:38
Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBBC, ngày 17 tháng 3 năm 2016 của Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại huyện Bắc Mê

Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại huyện Bắc Mê

Trong 02 ngày 28-29/3/2016 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Bắc Mê, do đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử của tỉnh Hà Giang, làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ủy viên Ủy ban bầu cử của tỉnh và các đồng chí trong tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử tỉnh đã trực tiếp kiểm tra về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Bắc Mê. Trước khi làm việc với Ủy ban bầu cử của huyện, đoàn đã đi kiểm tra tại 03 xã Minh Sơn, Giáp Trung và xã Đường Âm của huyện Bắc Mê, tham gia cùng đoàn kiểm tra có Thường trực HĐND, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo phòng Nội vụ huyện.

Qua kiểm tra thực tế và nghe Ủy ban bầu cử của các xã Minh Sơn, Giáp Trung, Đường Âm của huyện Bắc Mê báo cáo công tác chuẩn bị và triển khai công tác bầu cử đến nay đã hoàn thành hai lần hiệp thương tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đã tập trung vào cuộc một cách đồng bộ. Cơ bản huyện và các xã đã ban hành đầy đủ các văn bản theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của Ủy ban bầu cử tỉnh như: Ban hành Quyết định thành lập Ủy ban bầu cử cùng cấp, các công văn chỉ đạo, kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ các bộ phận phụ trách... việc tổ chức hội nghị hiệp thương đều có ghi biên bản chi tiết về các nội dung theo quy định của luật tổ chức bầu cử, công tác nhân sự đều bán sát vào hướng dẫn về tiêu chuẩn, cơ cấu thành phần dân tộc, độ tuổi, giới tính... tiến hành đầy đủ các bước và đảm bảo thời gian thao quy định của luật, các xã đã xác định được số lượng đại biểu, sơ bộ chốt danh sách và xác định số điểm bầu cử, thành lập đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu, lập danh sách và hướng dẫn các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, xã khai hồ sơ lý lịch, nhìn chung công tác triển khai đầy đủ và đảm bảo theo quy định.

Tuy nhiên đối với các xã qua kiểm tra còn một số điểm thiếu sót cần phải tiếp tục chỉ đạo và khắc phục như hồ sơ các ứng cử viên khai còn thiếu và sai thông tin, một số xã cơ cấu tỷ lệ đại biểu nữ chưa đạt theo quy định, cần rà soát lại cụ thể nếu còn nguồn tiếp tục bổ sung điều chỉnh, công tác tuyên truyền chưa đảm bảo, tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền còn thiếu...

Tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban bầu cử huyện Bắc Mê. Nhằm thực hiện hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tốt nhiệm vụ để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đồng chí Chúng Thị Chiên đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, Ủy ban bầu cử của huyện, các thành viên trong Ban bầu cử số 05 huyện Bắc Mê cần thực hiện tốt các khâu như: Làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng ứng cử viên, tâm tư của nhân dân và cử tri trên địa bàn bầu cử, tích cực bám nắm cơ sở để nắm bắt thông tin, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn vướng mắc ngay từ khâu chuẩn bị, cung cấp đầy đủ các ấn phẩm, tài liệu, nội dung kế hoạch tuyên truyền, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ các ứng cử viên, tập trung lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV khi được cấp phát và đại biểu HĐND các cấp, niêm yết danh sách cử tri đảm bảo đúng thời gian quy định của luật,... Kết thúc cuộc kiểm tra đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử của huyện tập trung lãnh chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, triển khai việc tổ chức hiệp thương lần thứ Ba đảm bảo theo đúng quy định; đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng trong nhân dân và giải quyết những khó khăn, vướng mắc, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp./.
Mạnh Linh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com