LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17363935

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên

Thứ hai - 17/05/2021 13:52
Các tin nổi bật trên Trang tin "Đại biểu dân cử Hà Giang" trong tuần lễ vừa qua là chùm tin phản ánh về hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong cuộc bầu cử lần này, tỉnh Hà Giang có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội; 92 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; 620 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và 6.822 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã. Đến hết ngày 16/5/2021,100% cácứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện xong việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo Kế hoạch số 118 và Kế hoạch 119 của Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Giang. Tuần qua cũng là thời điểm dịch bệnh Covid-19 trên cả nước có diễn biến rất phức tạp; số ca lây nhiễm mới tăng nhanh; Hà Giang cũng đã ghi nhận có 01 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2, nhập cảnh về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy huyện Vị Xuyên (Bệnh nhân 3.717) và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh… vì vậy để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, tất các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên đều được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Trong các buổi tiếp xúc cử tri, với nhiều cách cảm nhận và trình bày khác nhau, song nhìn chung chương trình hành động của các ứng cử viên đều khảng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu trúng cử sẽ đem hết năng lực, trách nhiệm của mình phục vụ Nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân; tiếp xúc, gần gũi,lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Khi nhận được khiếu nại, kiến nghị của người dân, kịp thời chuyển tải đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, đồng thời thương xuyên đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của người dân. Tích cực nghiên cứu, học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, hiểu biết về pháp luật, tìm hiểu nắm bắt về tình hình thực tế địa phương để tham mưu, đề xuất xây dựng và ban hành các quyết định về cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương; tham gia thảo luận, biểu quyết quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Thực hiện tốt vai trò đại diện cho cử tri và Nhân dân giám sát hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương nhằm đảm bảo việc thực thi nhiệm vụ đúng pháp luật. Qua hoạt động giám sát kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thấm quyền giải quyết những vấn đề sai phạm, nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

Ngoài trách nhiệm chung của người đại biểu dân cử, từng ứng cử viên trên cương vị công tác, lao động và học tập khác nhau cũng có những cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội (đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội) và đại biểu HĐND sẽ  không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ tiếp tục hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh nhà.

Các hội nghị tiếp xúc đều diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn. Sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, các bậc cử tri đều bày tỏ sự cảm mến, đồng tình, tin tưởng và đánh giá rất cao năng lực trình độ, phẩm chất của các ứng cử viên và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng với vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các cử tri cũng sẽ sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên ưu tú bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ngày 23/5 tới đây.

Cử tri ở mỗi địa phương cũng bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng và tin tưởng các ứng cử viên sau khi được bầu trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND sẽ chuyển tải những đề xuất, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp như đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đô thị (đường giao thông, điện, nước sinh hoạt…); xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; chính sách thu hút nhân lực nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, khám chữa bệnh cho nhân dân; tạo cơ hội việc làm, tổ chức tốt, hiệu quả việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động…

Chỉ còn ít ngày nữa đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Trong những ngày này, Ủy ban bầu cử các cấp tỉnh Hà Giang đang tích cực chỉ đạo, triển khai hoàn tất các công việc chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử - Ngày hội của non sông, đất nước; ngày hội của toàn dân. Sự tin tưởng, ủng hộ của mỗi người dân cũng như từng cử tri sẽ có đóng góp to lớn cho sự thành công của cuộc bầu cử. Mỗi “Lá phiếu cử tri có một giá trị rất cao quý; nó là một dấu hiệu xác nhận rằng nhân dân thật sự làm chủ nước nhà” như lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com