LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 473

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17364262

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng bầu cử Quốc gia yêu cầu các cơ quan, tổ chức ở địa phương cần lưu ý một số vấn đề trước, trong và sau ngày bầu cử

Chủ nhật - 09/05/2021 21:35
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đang đến gần. Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử Quốc gia, đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới. Để thực hiện đúng các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có văn bản số 644/HĐBCQG- VPHĐBCQG ngày 05/5/2021 đề nghị các cơ quan, tổ chức ở địa phương tiếp tục lưu ý khẩn trương tổ chức triển khai các công việc thuộc trách nhiệm của mình như sau:

Tạo điều kiện thuận lợi và tổ chức chu đáo để những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thực hiện tốt quyền vận động bầu cử theo quy định của pháp luật. Việc vận động bầu cử cần thực hiện theo đúng các hình thức đã được quy định tại  Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, đảm bảo công bằng giữa những người ứng cử.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử. Các Tổ bầu cử  phải thường xuyên thông báo cho cử  tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời  gian bỏ phiếu bằng các hình thức niêm yết, phát thanh và các phương tiện thông tin đại chúng khác của địa phương.

Tiếp tục hoàn thiện công tác bố trí, sắp xếp, trang hoàng ở các điểm bỏ phiếu, khu dân cư, khu vực công cộng. Đặc biệt quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình và chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi địa bàn, đặc biệt là tại khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu. Tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Chuẩn bị các phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh diễn biến phức tạp về an ninh, trật tự xã hội tại địa phương mình.

Khẩn trương hoàn thành việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử (chậm nhất là ngày 13/5/2021); sau khi kết thúc thời hạn, cơ quan phụ trách bầu cử thông báo cho người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị biết về việc ngưng giải quyết, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Các Tổ bầu cử có trách nhiệm quán triệt, phân công các thành viên trong Tổ thực hiện nghiêm túc các công việc cần thực hiện trước, trong và  sau ngày bầu cử theo hướng dẫn tại Thông tư số 01/2021/TT-BNV ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Trong đó cần đặc biệt lưu ý việc hướng dẫn cử tri thực hiện đúng nguyên tắc và trình tự, cách thức bỏ phiếu; quản lý chặt chẽ số phiếu bầu cử, thực hiện nghiêm túc việc kiểm kê, kiểm tra, phân loại phiếu bầu.

Về công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử: Việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc thẩm quyền của Ủy ban bầu cử cùng cấp và được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 86 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trong cả nước thuộc thẩm quyền của Hội đồng bầu cử Quốc gia và được thực hiện theo quy định tại khoàn 1 Điều 86 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Do đó Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố không được công bố và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội ở địa phương mình trước khi Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố kết quả và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội trong cả nước.
Hùng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com