LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 20867

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18648919

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh

Chủ nhật - 28/11/2021 08:54
Sáng ngày 27.11, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì đã họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự họp có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh cùng các thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Toàn cảnh buổi họp

Toàn cảnh buổi họp

Tại Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Dân tộc HĐND tỉnh được phân công thẩm tra 02 Báo cáo của UBND  tỉnh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri; Dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước của HĐND tỉnh Hà Giang do Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình.

Qua thẩm tra, Ban Dân tộc HĐND tỉnh nhất trí với dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước và đề nghị HĐND tỉnh xem xét thông qua.

Đối với Báo cáo về kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri, Ban đã tổng hợp, phân loại các ý kiến kiến nghị theo các nhóm, qua xem xét cho thấy UBND tỉnh đã thực hiện nghiêm túc việc báo cáo, trả lời đầy đủ 90/90 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc 6 nhóm lĩnh vực với 75 nội dung trả lời. Đối với nhóm ý kiến kiến nghị của cử tri đang được xem xét giải quyết và tiếp tục giao các ngành chức năng và UBND các huyện, tiếp tục triển khai thực hiện thì Ban đã đề nghị UBND giải trình, làm rõ một số nội dung cụ thể.

Đối với Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Ban cơ bản nhất trí với những nhận định, đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ và các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp như báo cáo đã nêu; đồng thời chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và công tác Dân tộc nói riêng. Ngoài ra, tại báo cáo thẩm tra, Ban nhận định, việc triển khai các chương trình, chính sách dân tộc còn có những bất cập cần sớm có giải pháp khắc phục; đối với phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Ban cũng đã đề nghị UBND cần có thêm các đánh giá cụ thể hơn như về tình hình lao động, nhất là lao động người DTTS bị mất việc, giãn việc trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; công tác tuyên truyền bài trừ các thủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số; xem xét giao nguồn vốn sự nghiệp cho cấp huyện quản lý để đảm bảo sự linh hoạt, chủ động lựa chọn nội dung hỗ trợ phù hợp với địa phương, dân tộc;…

 

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp thẩm tra Ban Dân tộc HĐND tỉnh
 
Tham gia thảo luận tại buổi thẩm tra, các đại biểu cơ bản đồng tình nhất trí với dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban, đồng thời đề nghị Ban cần chỉnh sửa thể thức trình bày nội dung báo cáo thẩm tra rõ ràng, cụ thể hơn. Ngoài ra, đề nghị Ban cần có đánh giá thêm về công tác cử tuyển học sinh dân tộc thiểu số; phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022 đối với lĩnh vực dân tộc - tôn giáo; đánh giá sâu hơn, bao quát hơn về trách nhiệm của các đơn vị trong việc triển khai các chương trình, dự án của chính sách dân tộc; việc tác động của dịch bệnh covid-19 ảnh hưởng đến người đồng bào dân tộc thiểu số; việc thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ đối với người dân tộc trên địa bàn tỉnh; công tác tuyên truyền cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi thẩm tra. Đối với các nội dung chưa cụ thể, Ban sẽ đề nghị UBND tỉnh bổ sung, và tiến hành xác minh để bổ sung nhận đinh trong báo cáo.
Hoàng Huyền - Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com