LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 202

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 191


Hôm nayHôm nay : 3286

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 981128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21774868

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
6.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xét cử tuyển con em người địa phương đã tốt nghiệp trung cấp y chưa được tuyển dụng vào biên chế đi học đại học y, tốt nghiệp bố trí về công tác tại trạm y tế xã để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tại cơ sở (cử tri xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần).
Trả lời:
Theo thông tư số 06/2008/TT-BYT, ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế hướng dẫn tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Đại học, cao đẳng y, dược thì đối tượng tuyển sinh đào tạo Bác sỹ, Dược sỹ đại học phải là cán bộ y tế đang làm việc đúng chyên ngành và trình độ đào tạo tại KV1, KV2 - NT, KV2; đối tượng tuyển sinh đào tạo hợp đồng theo địa chỉ là cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo tại KV1, KV2 - NT tại trạm y tế xã, y tế huyện KV2 và đã làm việc liên tục tại các khu vực, đơn vị này từ 24 tháng trở lên, cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại công tác tại địa phương, cơ quan cử đi học, được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Bộ ngành chủ quản cho phép dự tuyển sinh, học tập theo chế độ này.
Như vậy học sinh đã tốt nghiệp trung cấp y chưa được tuyển dụng vào biên chế không đủ tiêu chuẩn để đào tạo liên thông trình độ đại học.
Lên phía trên
9.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Xuân Minh, huyện Quang Bình kiến nghị:
Đề nghị xem xét hỗ trợ phụ cấp y tế thôn bản, phụ cấp thú y viên trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh; xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ Bưu điện, Bưu tá xã
Trả lời:
1. Theo Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì chế độ phụ cấp chống dịch như sau:
- Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; tham gia chống dịch; trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh truyền nhiễm (sau đây gọi chung là tham gia chống dịch) được hưởng phụ cấp chống dịch theo mức sau đây:
+ Bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A: 150.000 đồng/ngày/người;
+ Bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B: 100.000 đồng/ngày/người;
+ Bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm C: 75.000 đồng/ngày/người;
Nếu tham gia chống dịch vào ngày nghỉ hằng tuần thì mức phụ cấp thường trực được tính bằng 1,3 lần mức quy định trên. Nếu tham gia chống dịch vào ngày lễ, ngày Tết thì mức phụ cấp thường trực được tính bằng 1,8 lần mức quy định trên.
- Ngoài ra người lao động tham gia thường trực chống dịch 24/24 giờ được hỗ trợ tiền ăn là 15.000 đồng/người/phiên trực.
- Cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch nhóm A trong thời gian có dịch được hưởng mức bồi dưỡng như sau:
+ Mức 100.000 đồng/ngày/người đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch.
+ Mức 60.000 đồng/ngày/người đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.
Nhân viên y tế thôn bản khi tham gia chống dịch sẽ được hưởng mức bồi dưỡng áp dụng đối với cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch.

 2. Thông tư số 80/2008/TT-BTC ngày 18/9/2008 của Bộ Tài chính quy định như sau:
- Chi cho công tác tiêm phòng:
Hỗ trợ cho người trực tiếp tham gia tiêm phòng với mức bình quân cho 1 lần tiêm: đối với lợn là 1.000 đồng/con/lần tiêm, đối với trâu, bò là 2.000 đồng/con/lần tiêm, đối với gia cầm là 100 đồng/con/lần tiêm.
Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 50.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán theo mức 50.000 đồng/người/ngày.
- Chi hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch:
+ Cán bộ thú y và lực lượng trực tiếp tham gia tiêu huỷ gia súc, gia cầm (kể cả gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm do lực lượng phòng, chống buôn lậu, trạm kiểm dịch động vật bắt buộc phải tiêu huỷ).
+ Lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch và làm nhiệm vụ phun hoá chất khử trùng vùng dịch.
Mức chi tối đa là 50.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ.
Như vậy nhân viên y tế thôn bản, thú y viên trong trường hợp tham gia phòng, chống dịch sẽ được hưởng phụ cấp và chế độ hỗ trợ theo quy định nêu trên.

3. Về xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ Bưu điện, Bưu tá xã
Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, không có quy định về chức danh và phụ cấp đối với cán bộ bưu điện, bưu tá xã. Hiện nay chế độ đối với cán bộ bưu điện, bưu tá xã do ngành bưu chính viễn thông đảm bảo và chi trả, không thuộc nhiệm vụ chi từ ngân sách nhà nước. Do vậy đề nghị cử tri có ý kiến trực tiếp với ngành bưu chính viễn thông để được xem xét thỏa thuận giải quyết.
Lên phía trên
3.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3 – QUỐC HỘI KHÓA XIV DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, cử tri xã Sùng Thài huyện Đồng Văn kiến nghị:
Đề nghị chỉ đạo ngành Y tế tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch hóa gia đình như: công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ dụng cụ và thuốc phòng tránh thai để Trạm y tế xã cấp phát cho nhân dân
Trả lời:
Hiện nay, UBND tỉnh đang tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai tốt công tác kế hoạch hóa gia đình theo các Kế hoạch số 161/KH-UBND của UBND tỉnh ngày 16/10/2015 triển khai thực hiện Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020; kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 23/11/2016 Hành động về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em giai đoạn 2016-2020; kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 6/3/2017 thực hiện Đề án kiểm soát mức cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.
Năm 2017 kinh phí dành cho công tác truyền thông bị cắt giảm và chưa được phân bổ, gây khó khăn cho việc tổ chức triển khai thực hiện hoạt động truyền thông tại cộng đồng; phương tiện tránh thai miễn phí năm 2017 chưa được cấp do đang chờ Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức đấu thầu mua phương tiện tránh thai.
Để khắc phục tình trạng thiếu phương tiện tránh thai miễn phí năm 2017, Sở Y tế đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu triển khai vận động người dân tạm thời chuyển sang sử dụng các biện pháp tránh thai hiện tỉnh còn nhiều như vòng tránh thai; đồng thời có thể chuyển sang sử dụng các biện pháp tránh thai từ nguồn tiếp thị xã hội (mua có trợ giá) hoặc phương tiện tránh thai từ nguồn xã hội hóa (mua theo giá thị trường).

Lên phía trên
6.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3 – QUỐC HỘI KHÓA XIV DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc kiến nghị:
Đề nghị xem xét ban hành bổ sung chính sách hưởng chế độ hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân điều trị nội trú ở các Trạm y tế xã như khi điều trị ở các Phòng khám đa khoa khu vực (hiện nay theo Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 12/01/2016 của UBND tỉnh chưa quy định nội dung này)
Trả lời:
Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 12/01/2016 của UBND tỉnh ban hành quy định về trình tự, thủ tục và mức hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh từ Quỹ Khám chữa bệnh cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang chỉ quy định chi tiết việc hỗ trợ cho các đối tượng đã được quy định tại Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về Khám, chữa bệnh cho người nghèo. Theo quy định của Chính phủ, UBND tỉnh không có thẩm quyền bổ sung đối tượng.
Các đối tượng được hỗ trợ quy định tại Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 chỉ gồm những người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên, do đó bệnh nhân điều trị nội trú ở các Trạm y tế xã không thuộc đối tượng hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, cũng như các văn bản triển khai của tỉnh.

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com