LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 163

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 156


Hôm nayHôm nay : 42712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 890065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21683805

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
5.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 4 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Tả Nhìu huyện Xín Mần kiến nghị:
Hiện nay ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa giao thông đi lại khó khăn, phụ nữ sinh con vẫn chủ yếu dựa vào đội ngũ bà đỡ thôn bản. Để kịp thời động viên và tăng cường trách nhiệm của đội ngũ bà đỡ thôn bản, góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong của phụ nữ và trẻ em trong thời gian sinh đẻ. Đề nghị tỉnh xem xét cho đội ngũ bà đỡ thôn bản được hưởng chế độ phụ cấp cán bộ thôn bản và tiếp tục tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề
Trả lời:
Trong khi chờ hướng dẫn của Trung ương, để cô đỡ thôn bản được hưởng chế độ phụ cấp, Sở Y tế đã làm việc với các huyện bố trí số cô đỡ sau khi được đào tạo làm nhân viên và hưởng phụ cấp y tế thôn bản tại các huyện (Đồng Văn 14/15 cô đỡ, Xín Mần 6/14 cô đỡ). Số còn lại, căn cứ vào quy mô dân số và địa bàn hoạt động, bố trí vào làm nhân viên y tế thôn bản để được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng theo quy định của chỉnh phủ. Hiện nay tỉnh đang thực hiện mô hình điểm do Dự án UNPA tài trợ và ngân sách tỉnh hỗ trợ đào tạo cô đỡ, đồng thời hàng năm có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho đội ngũ cô đỡ tại chỗ.
Lên phía trên
33.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 2 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri phường Trần Phú, TP Hà Giang kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh kiểm tra lại tiêu chuẩn cho cán bộ vào điều trị A10 (diện cấp huyện, thành phố quản lý). Vì đối với cán bộ cùng chức vụ đã nghỉ chế độ, ở thời kỳ trước mức lương thấp không được vào điều trị, nhưng những cán bộ ở thời kỳ sau mức lương cao hơn thì được vào điều trị A10
Trả lời:
Đối tượng và tiêu chuẩn cán bộ thuộc diện bảo vệ sức khỏe được thực hiện theo Hướng dẫn số 52/HD-BTC-TW ngày 02/12/2005 của Ban Tổ chức Trung ương về việc điều chỉnh, bổ sung đối tượng khám chữa bệnh tại một số cơ sở Y tế của Trung ương và Quyết định số 962-QĐ/TU ngày 15/4/2003 của Tỉnh ủy Hà Giang điều chỉnh một số đối tượng bảo vệ chăm sóc sức khỏe của tỉnh; Quyết định số 122-QĐ/TU ngày 20/6/2006 của Tỉnh ủy Hà Giang điều chỉnh bổ sung đối tượng khám, chữa bệnh tại khoa A10, Bệnh viện tỉnh, huyện. /Đối với Thành phố Hà Giang, Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh đã phối hợp với UBND Thành phố rà soát các đối tượng thuộc diện bảo vệ sức khỏe và thực hiện đúng chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước. Không có trường hợp nào thuộc diện bảo vệ sức khỏe mà không được vào điều trị tại khoa A10. 
Lên phía trên
34.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 2 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài - huyện Hoàng Su Phì; xã Tả Ván, Thái An, Đông Hà, Bát Đại Sơn - huyện Quản Bạ kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh sớm xem xét chi trả chế độ thu hút của y tế theo Nghị định 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ và kiến nghị với Trung ương xem xét nâng định mức chế độ trực ca đối với cán bộ y tế từ mức 10.000 đ/1ca lên mức 20.000 đ/1ca.
Trả lời:
Về chế độ thu hút của y tế: UBND tỉnh đã giao Sở Y tế phối hợp với các huyện có liên quan giải quyết. Tính đến 31/12/2010, toàn bộ cán bộ, viên chức y tế đang công tác tại các xã 135 giai đoạn II và các xã thuộc 06 huyện nghèo trong tỉnh theo Chương trình 30a của Chính phủ đã được truy lĩnh phụ cấp ưu đãi ngành 70% và phụ cấp thu hút 70% (tính từ 15/9/2009 đến 31/12/2010) của mức tiền lương theo ngạch bậc hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Kể từ ngày 01/01/2011, các chế độ phụ cấp theo Nghị định số 64/2009/NĐ-CP của Chính phủ đều được UBND các huyện giao dự toán ngay từ đầu năm để các đơn vị chủ động thực hiện. Đến nay, không còn đơn vị nào nợ khoản phụ cấp này/ Chế độ phụ cấp thường trực 24/24 giờ đối với cán bộ tại Trạm Y tế xã và các cơ sở khám chữa bệnh (Bệnh viện, Phòng khám đa khoa khu vực), theo quy định hiện hành, còn thấp so với điều kiện kinh tế xã hội; Sở Y tế đã báo cáo Bộ Y tế xem xét trình Thủ tướng Chính phủ tăng mức phụ cấp thường trực cho cán bộ ngành Y tế. Tuy nhiên, hiện chưa có quy định mới về vấn đề này.
Lên phía trên
60. UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Sủng Trái, Sảng Tủng - huyện Đồng Văn; xã Cốc Rế, Tả Nhìu - huyện Xín Mần kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm đến công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại các xã trong huyện. Hiện nay bác sỹ đến trạm chưa thường xuyên; kiểm tra rà soát lại việc cấp thẻ bảo hiểm còn nhiều sai sót, trùng lặp (tại xã Sủng Trái thiếu 1.515 thẻ BHYT; xã Sảng Tủng và thôn Múng Tủng, xã Sủng trái - huyện Đồng Văn chưa được cấp thẻ BHYT).
Trả lời:
Thực tế tại thời điểm hiện nay, ngành y tế Hà Giang đang bị thiếu hụt lực lượng Bác sĩ tại tất cả các đơn vị y tế trong toàn tỉnh, do vậy tại trạm y tế xã cũng chưa đảm bảo được yêu cầu thường xuyên có bác sĩ khám và điều trị. Để giải quyết được vấn đề này, Sở y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai đề án Đào tạo bác sĩ theo địa chỉ, đây là giải pháp lâu dài nhằm đảm bảo đủ bác sĩ công tác tại trạm y tế xã. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện đề án 1816 luân phiên bác sĩ về công tác tại trạm 1-2 ngày/ tuần.
Ý kiến về việc cấp thẻ BHYT còn nhiều sai sót, nhầm thẻ, thiếu thẻ. Căn cứ đề nghị của cử tri, yêu cầu UBND huyện Đồng Văn đã chỉ đạo 2 xã Sảng Tủng, Sủng Trái khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách chính xác số thẻ bị sai và đề nghị UBND huyện cấp lại để cấp phát kịp thời cho người dân.  
 
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND khóa XVI tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (cử tri các huyện)
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh Kiến nghị với Trung ương quy định mức phụ cấp trực cho cán bộ y tế xã lên bằng với phụ cấp trực của các phòng khám đa khoa khu vực.
Trả lời:
Bộ Y tế đã quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trạm y tế xã và phòng khám đa khoa khu vực (PKĐKKV). Theo đó, vị trí của PKĐKKV là tuyến trên của Trạm y tế xã và được thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như đối với bệnh viện đa khoa huyện, do vậy mức phụ cấp trực tại các PKĐKKV cũng cao hơn so với trạm y tế xã. UBND tỉnh giao Sở Y tế xem xét điều kiện thực tế có ý kiến trình Bộ Y tế nghiên cứu điều chỉnh bổ sung.
Lên phía trên
30.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 9 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 10 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Quản Bạ, H. Quản Bạ kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh sửa đổi bổ sung Nghị quyết 61/2012/NQ-HĐND ngày 14/7/2012 của HĐND tỉnh theo hướng tăng mức hỗ trợ kinh phí cho người đặt vòng tránh thai để khuyến khích nhân dân thực hiện tốt chương trình Dân số và Kế hoạch hóa gia đình
Trả lời:
Định mức hỗ trợ cho người đặt vòng tránh thai theo Nghị quyết số 61/2012/NQ-HĐND ngày 14/7/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh, là 30.000 đồng, kinh phí do ngân sách địa phương chi trả. Từ năm 2012 đến nay, kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia về Dân số và Kế hoạch hóa gia đình do Trung ương cấp cho tỉnh giảm mạnh, trong vòng 3 năm giảm 40% kinh phí. Những năm gần đây, việc sử dụng một số biện pháp tránh thai của người dân trên phạm vi cả nước và tỉnh Hà Giang đang có xu hướng chuyển dần từ miễn phí sang tự chi trả có sự trợ giá một phần của nhà nước; mặt khác, ngân sách địa phương đang trong thời kỳ ổn định giai đoạn 2011-2015, do đó UBND tỉnh chưa bố trí được nguồn theo đề xuất tăng mức hỗ trợ cho người đặt vòng tránh thai đã được quy định tại Nghị quyết số 61/2012/NQ-HĐND ngày 14/7/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Lên phía trên
7.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TỪ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 12 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 13 HĐND TỈNH KHÓA XVI DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐÉN
Câu hỏi:
Cử tri các huyện Bắc Quang; Mèo Vạc; Yên Minh; Hoàng Su Phì; Quản Bạ kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 02/2010/NQ-HĐND và Nghị quyết số 27/2011/NQ-HĐND của HĐND tỉnh theo hướng nâng mức khoán kinh phí hoạt động cho các Chi hội đoàn thể ở thôn, đội ngũ khuyến nông thôn bản; nâng mức phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách cấp xã, thôn và cho các đối tượng này được tham gia đóng bảo hiểm xã hội; Đề nghị bổ sung đối tượng nhân viên Y tế tổ dân phố là chức danh bán chuyên trách để được hưởng phụ cấp – vì đối tượng này không được điều chỉnh tại Quyết định 75
Trả lời:
Thực hiện Nghị định số 29/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ tham mưu sửa đổi, điều chỉnh nâng mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố. Trước mắt tổ chức thực hiện thí điểm trên tại 09 xã thuộc 3 huyện: Vị Xuyên, Xín Mần và Mèo Vạc, trong thời gian 1 năm. Sau đó, tổng kết, đánh giá tính hiệu quả và sự phù hợp của từng phương án trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở để lựa chọn một phương án khả thi trình HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị vào Kỳ họp cuối năm 2015.

Nghị định số 29 của Chính phủ có quy định việc hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng không chuyên trách cấp xã và ở thôn, tổ dân phố; tuy nhiên, việc đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không được Chính phủ quy định; vấn đề này UBND tỉnh sẽ xem xét và báo cáo với Chính phủ và các cơ quan chức năng ở Trung ương.

Đối với đề nghị bổ sung đối tượng nhân viên Y tế tổ dân phố được hưởng chế độ, tại Quyết định số 75/2009/QĐ-TT quy định: không áp dụng đối với nhân viên y tế tại các tổ dân phố thuộc các phường thị trấn, UBND tỉnh sẽ nghiên cứu xem xét trong thời gian tới.
Lên phía trên
6. UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TỪ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 12 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 13 HĐND TỈNH KHÓA XVI DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐÉN
Câu hỏi:
Cử tri trong tỉnh kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xem xét cho số cán bộ dân số cấp xã (có đủ điều kiện theo qui định) vào biên chế viên chức ngành y tế theo qui định của trung ương, để đội ngũ này có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trả lời:
Cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ xã do trạm trưởng trạm y tế xã đề xuất và Giám đốc Trung tâm DS-KKHGĐ huyện quyết định ký hợp đồng. Vệc tuyển dụng cán bộ làm công tác dân số xã vào chỉ tiêu số lượng người làm việc của viên chức sự nghiệp y tế phải căn cứ vào tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp viên chức và số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Do đó việc tuyển dụng viên chức ngành y tế vào biên chế nhà nước do Sở Y tế tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh.
Lên phía trên
2. UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TỪ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 12 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 13 HĐND TỈNH KHÓA XVI DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐÉN
Câu hỏi:
Cử tri xã Du Già, Du Tiến, huyện Yên Minh kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét điều động bác sĩ về công tác tại trạm y tế của xã Du Già, Du Tiến để đảm bảo công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân
Trả lời:
Trong quý IV năm 2014, Sở Y tế tổ chức xét tuyển viên chức sự nghiệp y tế đối với Bác sỹ tốt nghiệp ra trường năm 2014, theo địa chỉ sử dụng, diện cử tuyển và sẽ phân công về các huyện để công tác tại trạm y tế xã. Mặt khác tiếp tục chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện xây dựng kế hoạch thực hiện đề án 1816 luân phiên bác sỹ về công tác tại trạm y tế xã.
Lên phía trên
1.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TỪ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 12 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 13 HĐND TỈNH KHÓA XVI DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐÉN
Câu hỏi:
Cử tri xã Tân Nam, huyện Quang Bình kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ, y bác sỹ cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong công tác phục vụ, khám chữa bệnh cho nhân dân
Trả lời:
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa, giảm bớt thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người dân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện đã khoa tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp như: Thành lập Ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính; xây dựng quy trình khám bệnh theo hướng dẫn tại QĐ 1313/QĐ-BYT, rút ngắn các bước khám bệnh từ 12 xuống còn 8 bước; người bệnh chỉ phải qua 01 lần kiểm tra BHYT trước khi lĩnh thuốc hoặc làm bệnh án vào viện và loại bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết. Tuy nhiên do bệnh viện đang trong giai đoạn thi công xây dựng cải tạo, diện tích chưa đủ điều kiện để triển khai nhiệm vụ khám chữa bệnh, các điều kiện phục vụ người bệnh đến chờ khám còn hạn chế; mặt khác do thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều thiếu sót, người bệnh chưa hiểu hết về quyền lợi và nghĩa vụ như phần cùng chi trả, kinh phí chuyển tuyến ... dẫn đến nhiều người bệnh chưa hài lòng.

Trong điều kiện thực tế như vậy, Ban Giám đốc bệnh viện đã luôn quan tâm đến công tác giáo dục tập huấn cho viên chức ngành y về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; trách nhiệm của thầy thuốc đối với người bệnh và kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà...Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số ít viên chức còn hạn chế về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với gia đình và người bệnh gây hiểu lầm, bức xúc cho bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã kiên quyết xử lý vi phạm nêu trên. UBND tỉnh giao Sở Y tế, thường xuyên chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường các biện pháp quản lý và quán triệt tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh cho đội ngũ y, bác sỹ trong toàn ngành.
 
 
 
Lên phía trên
41. UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét, bổ sung quy định tại Quyết định số 790/QĐ-UBND ngày 09/5/2017 theo hướng quy định thêm mức giá dịch vụ trông giữ xe tại các Bệnh viện trên địa bàn theo ngày, vì người nhà đi chăm sóc bệnh nhân phải đi lại nhiều lần trong ngày
Trả lời:
UBND tỉnh đã giao Sở Y tế tiếp thu ý kiến cử tri, nghiên cứu, khảo sát nhu cầu thực tế; trên cơ sở đó đề xuất các nội dung cần thiết bổ sung, điều chỉnh Quyết định số 790/QĐ-UBND ngày 09/5/2017 tại thời điểm phù hợp theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.
Lên phía trên
36.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Lao Và Chải huyện Yên Minh kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh ban hành cơ chế hỗ trợ thuốc tránh thai cho các đối tượng hộ nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh vì hiện nay tình trạng sinh con thứ 3 trở lên của tỉnh vẫn gia tăng trong khi đó dự án hỗ trợ thuốc tránh thai đã kết thúc
Trả lời:
Từ năm 2017 - 2020, Tổng cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình vẫn tiếp tục cung cấp các phương tiện tránh thai thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số gồm: Vòng tránh thai, thuốc tiêm, thuốc cấy và thuốc uống tránh thai cho các đối tượng sử dụng miễn phí thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại vùng khó khăn có đăng ký sử dụng tại địa bàn. Riêng bao cao su miễn phí Tổng cục DS-KHHGĐ không cung cấp.
Để việc cung cấp bao cao su đầy đủ và kịp thời cho các đối tượng miễn phí. Năm 2018, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí để mua bao cao su tránh thai cho các đối tượng miễn phí thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại vùng khó khăn. Các đối tượng không thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại vùng khó khăn sẽ chuyển sang sử dụng bao cao su từ nguồn tiếp thị xã hội (mua có trợ giá) hoặc từ nguồn xã hội hóa phương tiện tránh thai (mua theo giá thị trường) đang được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.
Lên phía trên
33.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn kiến nghị:
Đề nghị tỉnh mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhân viên y tế thôn bản để tạo nguồn thay thế những nhân viên y tế thôn bản hiện nay đã cao tuổi hoặc thôi không tham gia công tác
Trả lời:
UBND tỉnh đã giao Sở Y tế chỉ đạo chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố rà soát, lập danh sách, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để bổ sung, thay thế, đảm bảo chất lượng, số lượng nhân viên y tế thôn bản.
Lên phía trên
35.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê; cử tri xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế xem xét cho người dân xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê được thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyển tuyến trực tiếp về Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo địa bàn giáp ranh trong tỉnh theo quy định; bố trí kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo đi lại và điều trị tại trạm y tế xã
Trả lời:
UBND tỉnh đã giao Sở Y tế tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh ban hành hướng dẫn liên ngành số 01/HDLN-SYT-BHXH ngày 28/9/2017 (có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2017) trong đó, bổ sung Phòng khám đa khoa khu vực Minh Ngọc, huyện Bắc Mê vào danh mục địa bàn giáp ranh với thành phố Hà Giang, được chuyển người bệnh từ Phòng khám lên bệnh viện Bắc Mê hoặc lên bệnh viện tuyến tỉnh.
Về đề nghị bố trí kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo đi lại và điều trị tại trạm y tế xã: hiện nay chính sách hỗ trợ được thực hiện theo Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg ngày 01/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc khám chữa bệnh cho người nghèo. Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg chỉ quy định mức hỗ trợ tiền ăn và đi lại cho các đối tượng là người thuộc hộ nghèo điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên. Việc điều chỉnh, bổ sung đối tượng hỗ trợ cho người thuộc hộ nghèo điều trị tại trạm y tế xã thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh sẽ tổng hợp, kiến nghị với Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com