LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 10129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21989817

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về công tác quản lý đô thị tại Thành phố Hà Giang
Câu hỏi:
Tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, cử tri Thành phố Hà Giang đã có nhiều kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về công tác quản lý đô thị trên địa bàn Thành phố nhưviệc một số khu đất không được các chủ sử dụng đất đưa vào sử dụng, gây lãng phí và mất mỹ quan đô thị (đất cấp cho Ngân hàng Công thương, đất giáp giữa Sở Xây dựng và Trạm khí tượng thủy văn, đất thừa của Công ty cổ phần xi măng); một số công trình thi công chưa được giám sát chặt chẽ, gây ô nhiễm môi trường (công trình xây dựng hệ thống cống thoát nước thải trên địa bàn thành phố Hà Giang; hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH Hải Phú tại tổ 5, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang). Cử tri đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo xem xét và giải quyết tình trạng trên.
Trả lời:
Tiếp thu kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tổng hợp, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu, trả lời kiến nghị trên của cử tri. Ngày 29/2/2020, Đoàn đại biểu Quốc hộin hận được Báo cáo số 68/BC-UBND ngày 27/02/2020, nội dung trả lời kiến nghị như sau:

Về một số khu đất không được các chủ sử dụng đất đưa vào sử dụng, gây lãng phí và mất mỹ quan đô thị:
Đối với Ngân hàng Công Thương: Ngày 12/4/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 1071/UBND-KTTHđề nghị Ngân hàng thương mại Cổ phần công thương Việt Nam khẩn trương có giải pháp đưa diện tích chưa sử dụng vào sử dụng theo mục đích của dự án đầu tư,trường hợp không có nhu cầu sử dụng, đề nghị có văn bản trả lại đất cho tỉnh Hà Giang quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai. Và để quản lý chặt chẽ, tránh lãng phí trong việc sử dụng đất của Ngân hàng thương mại Cổ phần công thương Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnhsẽ xem xét, thành lập đoàn thanh tra để thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng và sử dụng đất của của Ngân hàng thương mại Cổ phần công thương Việt Nam tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Căn cứ kết luận thanh tra, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với vị trí đất giáp giữa Sở Xây dựng và Trạm khí tượng thủy văn:Vị trí trên đã được Ủy ban nhân dân tỉnhgiao cho Công ty TNHH Huy Hoàng (nay là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Huy Hoàng-Chủ đầu tư) thuê để xây dựng Trung tâm siêu thị thương mại Huy Hoàng (Quyết định số 1218/QĐ-UB ngày 13/5/2003 của UBND tỉnh), Chủ đầu tư đã trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định. Tuy nhiên, sau khi triển khai nhận thấy dự án không hiệu quả, Chủ đầu tư đã tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.Tỉnh đã đồng ý và ban hành các văn bản theo quy định (Thông báo số 2099/TB-SKHĐT ngày 25/10/2019Sở Kế hoạch và Đầu tư;Thông báo số 111/TB-STNMT, ngày 29/10/2019 củaSở Tài nguyên và Môi trường). Hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành Chủ đầu tư được tiếp tục sử dụng khu đất 24 tháng, tính từ thời điểm Sở Kế hoạch và Đầu tư, chấm dứt hoạt động của dự án.Trong thời hạn 24 tháng, Chủ đầu tư được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác theo quy định của pháp luật. Sau khi hết thời hạn 24 tháng, Sở Tài nguyên tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnhQuyết định thu hồi đất của Công ty do chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn có liên quan.
Đối với Công ty cổ phần xi măng Hà Giang (nay là Công ty cổ phần - Tập đoàn phát triển Hà Giang): Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chấm dứt hoạt động của dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư Dự án Cải tạo nâng cấp dây chuyền sản xuất xi măng lò đứng sang dây chuyền sản xuất xi năng lò quay công suất 1.000 tấn/ngày của Công ty cổ phần xi măng Hà Giang tại Quyết định số 77/QĐ-SKHĐT, ngày 31/8/2018;Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông báo số 183/TB-STNMTngày 06/11/2018 và Thông báo số 66/TB-STNMT ngày 24/6/2019 về việc thu hồi đất của Công ty cổ phần xi măng Hà Giang do chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, theo đó Công ty cổ phần xi măng Hà Giang được tiếp tục sử dụng đất đến hết ngày 01/9/2020, tính từ thời điểm Sở Kế hoạch và Đầu tư chấm dứt hoạt động của dự án theo Quyết định số 77/QĐ-SKHĐT, ngày 31/8/2018 của Sở Kế hoạch và Đầu tư là 24 tháng. Sau khi hết thời hạn 24 tháng, Ủy ban nhân dân tỉnhsẽ xem xét, thu hồi đất của Công ty do chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định hiện hành của pháp luật về đất đai.

Về đề nghị chỉ đạo các Chủ đầu tư các công trình tăng cường công tác giám sát chất lượng thi công, bảo đảm môi trường, đồng thời có biện pháp giảm thiểu và khắc phục thiệt hại đến các hạng mục, công trình khác:
Đối với công trình xây dựng hệ thống cống thoát nước thải trên địa bàn thành phố Hà Giang: Ngay sau khi có thông báo khởi công của các đơn vị quản lý dự án, Ủy ban nhân dân tỉnhđã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố làm việc và ban hành các văn bản đôn đốc với chủ đầu tư hiện đang triển khai thi công Dự án thoát nước và xử lý nước thải. Trong nội dung làm việc đã yêu cầu các chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý, cung cấp hồ sơ thiết kế - kỹ thuật thi công cho Ủy ban nhân dân thành phố để làm cơ sở cho việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Đồng thời phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải trong công tác hướng dẫn, kiểm tra chất lượng thi công và hoàn trả mặt bằng các dự án. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường/xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thi công của các dự án, để đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo kỹ, mỹ thuật và chất lượng công trình, chấp hành các quy định về quản lý dự án, thi công đảm bảo an toàn lao động, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường và công tác hoàn trả mặt bằng các vị trí hành lang, vỉa hè bị hư hỏng.
Đối với hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH Hải Phú tại tổ 5, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang:Ủy ban nhân dân tỉnhđã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về khoáng sản, môi trường, đất đai, pháp luật khác có liên quan đối với các dự án khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, trong đó có dự án khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ đá vôi tổ 5, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang của Công ty TNHH Hải Phú. Kết quả kiểm tra cho thấy, dự án có những vi phạm như: khai thác không đúng thiết kế mỏ; khai thác vượt công suất thiết kế; vượt ranh giới mỏ được cấp phép; chưa được xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.Ngày 30/12/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Giang tiến hành công tác đo đạc chi tiết hiện trạng mỏ và các công trình để làm cơ sở kiểm tra, xử lý. Hiện nay, các số liệu đo đạc và tài liệu hồ sơ đang được hoàn thiện, căn cứ báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnhsẽ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành./.
Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời một số kiến nghị cử tri huyện Hoàng Su Phì về làm đường giao thông
Câu hỏi:
Sau kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 177, từ Tân Quang đến km 55 nối với Quốc lộ 4D; xem xét tiếp tục cho đầu tư xây dựng phần mặt đường bê tông để phát huy tối đa hiệu quả tuyến đường từ km 16 thôn Mỏ Phìn đi thôn Chiến Phố Hạ, Chiến Phố Thượng đến Trung tâm xã Chiến Phố huyện Hoàng Su Phì. Tuyến đường này thi công xong và đưa vào sử dụng năm 2015, nhưng đến nay đã bị sạt lở, hư hỏng nặng.
Trả lời:
Tiếp thu ý kiến của cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có báo cáo số 68/BC-UBND ngày 27/02/2020. Nội dung trả lời như sau:
Về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 177, từ Tân Quang đến km 55 nối với Quốc lộ 4D: Dự án cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang - Xín Mần (ĐT.177), tỉnh Hà Giang được Hội đồng nhân dân tỉnh chấp thuận báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án tại Nghị quyết số 44/NQ-HĐND ngày 07/12/2018, Ủy ban nhân dân Ủy ban nhân dân tỉnh có tờ trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề nghị thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với dự án. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Báo cáo số 9160/BC-BKHĐT ngày 10/12/2019 báo cáo kết quả thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn đối với dự án nhóm B (sử dụng ngân sách Trung ương), trên cơ sở đó UBND tỉnh tiếp tục giao Ban quản lý dự án ĐTXD công trình công nghiệp và dân dụng tỉnh (chủ đầu tư) hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo quy định của Luật đầu tư công và đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Hiện nay Hội đồng thẩm định cấp tỉnh đang phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định, hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Về xem xét tiếp tục cho đầu tư xây dựng phần mặt đường bê tông để phát huy tối đa hiệu quả tuyến đường từ km 16 thôn Mỏ Phìn đi thôn Chiến Phố Hạ, Chiến Phố Thượng đến Trung tâm xã Chiến Phố: Công trình đã hoàn thành hạng mục nền đường và các cống thoát nước, được nghiệm thu đưa vào sử dụng và quyết toán dự án năm 2017. Đối với phần mặt đường là một hạng mục quan trọng; tuy nhiên do nhu cầu vốn đầu tư là rất lớn trong khi ngân sách của tỉnh còn hạn hẹp chủ yếu dành bố trí cho thanh toán trả nợ xây dựng cơ bản. Khi đáp ứng được nhu cầu về nguồn vốn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục xem xét, cho chủ trương đầu tư xây dựng phần mặt đường, hoàn thiện các công trình phụ trợ, phát huy hiệu quả của dự án.
Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về đề nghị nâng mức cấp kinh phí chi cho hoạt động đối ngoại và tuần tra biên giới
Câu hỏi:
Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hoàng Su Phì sau Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tiếp thu, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét trả lời kiến nghị của cử tri huyện Hoàng Su Phì về đề nghị nâng mức cấp kinh phí chi cho hoạt động đối ngoại và tuần tra biên giới cho các xã giáp biên, góp phần tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ.
Trả lời:
Nội dung trả lời của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Báo cáo số 68/BC-UBND ngày 27/02/2020 như sau: Kinh phí thực hiện hoạt động đối ngoại và tuần tra biên giới cho các xã giáp biên được tỉnh giao dự toán hàng năm cho các huyện, thành phố theo định mức phân bổ quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 23 và điểm b, Khoản 1, Điều 29 - Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND ngày 11/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2017 (áp dụng cho thời kỳ ổn định ngân sách 2017-2020).

Năm 2020, để các huyện, thành phố có thêm nguồn lực thực hiện nhiệm vụ quản lý biên giới trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ Mười một xem xét, phê duyệt dự toán và phương án phân bổ ngân sách năm 2020, trong đó bổ sung có mục tiêu (ngoài định mức phân bổ tại Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND nêu trên) cho các huyện, thành phố số tiền 8.750 triệu đồng, kinh phí thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã biên giới, xã trọng điểm về quốc phòng - an ninh, trong đó huyện Hoàng Su Phì được bổ sung 700 triệu đồng.
 
Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị cử tri huyện Quang Bình về công tác quản lý hồ sơ của sinh viên cử tuyển
Câu hỏi:
Qua tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang sau Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV, cử tri huyện Quang Bình phản ánh và đề nghị: Sinh viên đi học theo chương trình cử tuyển của tỉnh, sau khi tốt nghiệp ra trường chưa được bố trí việc làm; hồ sơ gốc, trong đó có bằng tốt nghiệp đã gửi ngành chức năng của tỉnh. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét chỉ đạo ngành chức năng trả lại hồ sơ gốc để sinh viên chủ động tìm việc làm.
Trả lời:
Tiếp thu và trả lời kiến nghị của cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời như sau: Hồ sơ và bằng tốt nghiệp của sinh viên đi học theo chương trình cử tuyển của tỉnh đã được Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh tiếp nhận và bàn giao cho cơ quan, đơn vị có sinh viên cử tuyển. Theo Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 49/2015/NĐ-CP ngày 15/5/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, quy định: “Thời gian người học theo chế độ cử tuyển chờ thông báo xét tuyển theo quy định tại Khoản 2 Điều này tối đa là 12 tháng, kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp. Quá thời hạn 12 tháng không nhận được thông báo xét tuyển theo quy định của Nghị định này thì người học theo chế độ cử tuyển không phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo.”.

Do ý kiến cử tri không nêu rõ thời hạn tốt nghiệp cử tuyển, vì vậy nếu đã quá thời hạn 12 tháng kể từ ngày được công nhận tốt nghiệp, đề nghị liên hệ với Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình (qua Phòng Nội vụ huyện) để được giải quyết theo quy định. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện theo đúng quy định hiện hành.
Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị cử tri huyện Bắc Quang về cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân tái đàn lợn sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi.
Câu hỏi:
Tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, cử tri đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân tái đàn lợn sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi; đồng thời chỉ đạo ngành Nông nghiệp tập huấn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, hỗ trợ con giống chất lượng cao, hỗ trợ thêm vắc-xin tiêm phòng cho lợn nái sinh sản, hỗ trợ xây dựng hầm biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi... để các hộ chăn nuôi sớm khôi phục đàn lợn, ổn định sản xuất.
Trả lời:
Tiếp thu ý kiến của cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trả lời như sau: Về cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân tái đàn lợn sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi: Để kịp thời hỗ trợ nông dân tái đàn lợn sau khi công bố hết dịch tả lợn Châu Phi, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành các Quyết định về mức hỗ trợ phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Hà Giang, trong đó có quy định cụ thể mức hỗ trợ đối với người chăn nuôi, hộ nông dân có lợn bắt buộc phải tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (Quyết định số 1043/QĐ-UBND ngày 30/5/2019, Quyết định số 1551/QĐ-UBND ngày 14/8/2019); đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành các Quyết định bố trí kinh phí cho các huyện, thành phố để thực hiện công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi năm 2019 (Quyết định số 2501/QĐ-UBND ngày 10/12/2019, Quyết định số 2902/QĐ-UBND ngày 31/12/2019). Trong đó, huyện Bắc Quang được tỉnh cấp 7.133 triệu đồng; Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang rà soát, chi trả tiền hỗ trợ các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi để khắc phục dịch bệnh và tái đàn khôi phục đàn lợn, ổn định sản xuất.

Về chỉ đạo ngành nông nghiệp tập huấn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, hỗ trợ con giống chất lượng cao, hỗ trợ thêm vắc-xin tiêm phòng cho lợn nái sinh sản, hỗ trợ xây dựng hầm biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi... để các hộ chăn nuôi sớm khôi phục đàn lợn, ổn định sản xuất: Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 13/BCĐDTLCP, ngày 19/12/2019 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các địa phương các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (Hướng dẫn số 08/HD/SNN-CNTY ngày 20/8/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT). Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang chỉ đạo phòng chuyên môn của huyện triển khai tập huấn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học cho các hộ chăn nuôi lợn tại địa phương theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đề nghị huyện Bắc Quang xem xét, cân đối bố trí kinh phí từ các nguồn đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phân cấp về huyện quản lý như: Vốn sự nghiệp nông nghiệp, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo để hỗ trợ con giống chất lượng cao cho các hộ, nhất là các hộ nghèo có lợn bị tiêu hủy.

Hàng năm Ủy ban nhân dân tỉnh đều phân bổ kinh phí để mua vắc xin tiêm phòng, năm 2019 huyện Bắc Quang đã được hỗ trợ 33.000 liều vắc xin (vắc xin Dịch tả lợn 16.500 liều và vắc xin Tụ huyết trùng lợn 16.500 liều) để tiêm phòng cho đàn lợn trên địa bàn, đề nghị huyện ưu tiên tiêm phòng cho đàn lợn nái sinh sản và đàn lợn đực giống.

Trên cơ sở Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 22/2015/QĐ-UBND ngày 11/11/2015, quy định chi tiết thực hiện Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có nội dung rất cụ thể hỗ trợ về xử lý chất thải chăn nuôi. Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến cho các hộ chăn nuôi có nhu cầu xây dựng hầm biogass xử lý chất thải chăn nuôi nắm rõ nội dung, định mức hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ và quy định chi tiết của tỉnh để triển khai thực hiện.
Lên phía trên
Uỷ ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Vị Xuyên về xây dựng của hàng bán lẻ xăng dầu
Câu hỏi:
Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang sau Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIV, cử tri huyện Vị Xuyên phản ánh: hiện nay xã Phú Linh có 1.300 hộ dân, nhu cầu của người dân sử dụng xăng dầu lớn, xây dựng Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn xã sẽ giảm được chi phí cho người dân và giảm nguy cơ cháy nổ. Cử tri mong muốn tỉnh xem xét bổ sung quy hoạch, đầu tư xây dựng Cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.
Trả lời:
Tiếp thu ý kiến của cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời như sau:
Thực hiện Nghị định số 08/2018/NĐ-CP, ngày 15/01/2018 của Chính phủ, hiện nay trên địa bàn tỉnh không thực hiện quy hoạch hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước, đảm bảo phát triển cân đối giữa các khu vực, tránh tình trạng cửa hàng xăng dầu phát triển nóng tại những khu vực thuận lợi trong khi tại các khu vực vùng sâu, vùng xa người dân vẫn phải mua xăng từ các cột bơm mini không đủ tiêu chuẩn do không có cửa hàng xăng dầu; đồng thời thu hút đầu tư, tạo môi trường bình đẳng, tự do cạnh tranh trong kinh doanh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có định hướng đầu tư phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành đề án quản lý, đầu tư xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hà Giang đến năm 2025 (Quyết định số 1349/QĐ-UBND, ngày 09/7/2019 của UBND tỉnh Hà Giang), trong đó định hướng đầu tư xây dựng mới 01 cửa hàng xăng dầu tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang (khu vực đường đi xã Phú Linh) để phục vụ nhu cầu của người dân thành phố Hà Giang và xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên.

Hiện nay đề án đang trong quá trình thực hiện, để tránh việc điều chỉnh nhỏ lẻ, cục bộ định hướng phát triển cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn sơ kết đề án và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tiễn phát triển của địa phương.
 
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com