LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 166

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 155


Hôm nayHôm nay : 3008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 980850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21774590

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
2.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 2 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri thành phố Hà Giang, huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần, huyện Đồng Văn kiến nghị:
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 1 số công trình xây dựng thuỷ điện đã và đang sử dụng rất nhiều lao động phổ thông là người Trung Quốc. Đề nghị tỉnh cần có quy định hạn chế về việc tuyển dụng lao động phổ thông đối với người nước ngoài vào làm việc tại tỉnh để hạn chế việc lao động ở địa phương đang bị dư thừa và chỉ ưu tiên tuyển dụng đối với một số lao động có tay nghề cao là người nước ngoài vào làm việc tại các công trình trọng điểm
Đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét làm việc với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc về vấn đề lao động có yếu tố nước ngoài để có cơ sở bảo vệ người dân các xã giáp biên sang Trung Quốc lao động, làm thuê
Trả lời:
Lao động người nước ngoài (chủ yếu là lao động Trung Quốc) vào làm việc trên địa bàn tỉnh thông qua các hợp đồng kinh tế giữa chủ đầu tư và nhà thầu, nên việc đưa lao động vào làm việc thực hiện theo các hợp đồng kinh tế và nhà thầu đưa lao động sang (số lao động này chủ yếu làm việc trong các đơn vị khai thác khoáng sản, các công trình thủy điện).
Đến tháng 11 năm 2011 trên địa bàn tỉnh có 22 đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người nước ngoài với 230 lao động, quốc tịch Trung Quốc, trong đó:
- Lao động làm việc có thời hạn dưới 3 tháng: 44 lao động
- Lao động làm việc có thời hạn trên 3 tháng: 186 lao động
 - Lĩnh vực xây dựng cơ bản (thuỷ điện) có sử dụng lao động người nước ngoài (thông qua nhà thầu chính, thầu phụ và doanh nghiệp trực tiếp ký hợp đồng với lao động người nước ngoài) là 5 đơn vị, với 94 lao động.   
- Lĩnh vực khai khoáng có sử dụng lao động người nước ngoài (thông qua các gói thầu hoặc hợp đồng trực tiếp với lao động nước ngoài) là: 14 đơn vị , với 131 lao động.
 - Lĩnh vực khác (thương mại, khách sạn...) 03 đơn vị, với 5 lao động.
Tình hình thực hiện các quy định về tuyển dụng và quản lý lao động người nước ngoài làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp.
Trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp và qua thực tế kiểm tra, đến tháng 11 năm 2011 trên địa bàn tỉnh có 230 lao động nước nước ngoài, trong đó:
Số lao động người nước ngoài thuộc diện phải cấp phép lao động là: 186 trong đó:
+ Số đã được cấp giấy phép lao động:  101 lao động
+ Số lao động đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động: 24
Chia theo trình độ chuyên môn:
+ Lao động có trình độ trung cấp trở lên: 79 người
+ Lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật : 106 người
+ Lao động phổ thông: 45 người
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - TBXH và UBND tỉnh, năm 2011 Ngành Lao động - TBXH đã có văn bản hướng dẫn và yêu cầu các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài báo cáo danh sách; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra tình hình quản lý, tuyển dụng lao động người nước ngoài tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua việc kiểm tra cho thấy các đơn vị, doanh nghiệp có quan tâm tìm hiểu và phổ biến cho đối tác các quy định của pháp luật về tuyển dụng, quản lý lao động người nước ngoài. Một số doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định; một số doanh nghiệp đôn đốc và hướng dẫn nhà thầu hoàn thiện thủ tục để cấp giấy phép lao động và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
Tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp, chủ đầu tư Việt Nam chưa thật sự quan tâm đến việc tìm hiểu và phổ biến cho đối tác người nước ngoài về các quy định của pháp luật vể tuyển dụng và quản lý lao động người nước ngoài.
 Nhiều nhà thầu nước ngoài mặc dầu biết các quy định của pháp luật Việt Nam về tuyển dụng và sử dụng lao động nười nước ngoài, nhưng khi sang Việt Nam làm việc họ cố tình không thực hiện hoặc lấy cớ chưa hoàn thiện giấy tờ để kéo dài thời gian làm việc.
Việc thực hiện chế độ báo cáo tình hình tuyển dụng và sử dụng lao động người nước ngoài; việc khai báo đăng ký tạm trú, tạm vắng của lao động người nước ngoài với cơ quan quản lý địa phương vẫn còn tồn tại.(nhất là lao động làm việc dưới 3 tháng), gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về lao động và làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.
Về giải pháp quản lý lao động người nước ngoài, nhất là lao động phổ thông.
Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh giao sở Lao động - TBXH phối hợp với các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố thực hiện các giải pháp, cụ thể:
- Tuyên truyền phổ biến các văn bản của Trung ương của tỉnh về tuyển dụng, sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.
- Phối hợp với các ngành liên quan tăng cường quản lý lao động người nước ngoài vào làm việc trên địa bàn. Thực hiện chặt chẽ việc kiểm tra cấp giấy phép lao động cho lao động người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh; Công an tỉnh quản lý chặt chẽ việc cấp hộ chiếu, thị thực và giấy thông hành cho lao động người nước ngoài.
- Công an tỉnh Phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra, thanh tra việc tuyển dụng, sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý việc tuyển dụng, sử dụng lao động người nước ngoài không đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, không chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời buộc về nước hoặc trục xuất đối với lao động vi phạm theo quy định của Pháp luật.
- Giao Sở LĐTB-XH xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành (trong quý I/2012) Quy chế phối hợp liên ngành về quản lý, tuyển dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh để tạo nên sự phối kết hợp đồng bộ giữa các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp trong việc quản lý và tuyển dụng lao động người nước ngoài. 
* Về ý kiến cử tri huyện Đồng Văn: UBND tỉnh làm việc với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc về vấn đề lao động có yếu tố nước ngoài để có cơ sở bảo vệ  người dân các xã giáp biên sang Trung Quốc lao động, làm thuê.
Thực tế hiện nay Việt Nam và Trung Quốc chưa có quy định thỏa thuận về hợp tác lao động. Trung ương cũng chưa ban hành văn bản hướng dẫn về vấn đề lao động Việt Nam sang Trung Quốc làm thuê, do vậy việc bảo vệ quyền lợi cho lao động tự do sang Trung Quốc làm thuê (trong đó có lao động các xã giáp biên) là rất khó khăn. Thực tế trước đây tỉnh đã cử đoàn công tác sang Trung Quốc làm việc về vấn đề này nhưng phía Trung Quốc không đồng ý. Vì vậy đề nghị chính quyền cơ sở tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ và không tự do sang Trung Quốc làm thuê; tăng cường quản lý lao động vùng biên, xử lý nghiêm các đối tượng lôi kéo lao động sang Trung Quốc làm thuê. Người dân không nên tự do sang Trung Quốc làm thuê vì hiện nay chưa có văn bản thoả thuận để bảo vệ quyền lợi, nếu xảy ra các rủi ro trong quan hệ lao động khi làm thuê tại Trung Quốc thì rất khó giải quyết.
Lên phía trên
9.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên kiến nghị:
Thời gian vừa qua, việc săn bắn thú rừng vẫn còn xảy ra tại các khu rừng thuộc địa bàn xã Phú Linh, đề nghị tỉnh xem xét tiếp tục chỉ đạo thu hồi triệt để các loại súng tự chế, để hạn chế tình trạng săn bắn trái phép
Trả lời:
Qua ý kiến của cử tri xã Phú Linh huyện Vị Xuyên, UBND tỉnh giao Công an tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Vị Xuyên, Công an xã Phú Linh tiến hành xác minh cụ thể như sau:
Tình trạng một số đối tượng lén lút sử dụng súng săn (súng tự chế) để săn bắn vẫn còn tại địa phương. Các đối tượng không để súng ở nhà mà cất giấu trong rừng, khi đi săn mới đến lấy để sử dụng. Qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện 02 đối tượng vào rừng săn bắn thú rừng, khi bị phát hiện đã bỏ chạy và để lại 02 khẩu súng tự chế (súng kíp). Công an xã Phú Linh đã thu giữ và đưa về trụ sở Công an xã quản lý và tiếp tục điều tra làm rõ.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch vận động, thu hồi VK - VLN - CCHT, ngăn chặn tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép VK - VLN trong nhân dân, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, phát hiện bắt giữ, xứ lý nghiêm những đối tượng vi phạm; phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường công tác vận động nhân dân phát hiện, tố giác và cam kết, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ đặc biệt là súng tự chế.
Lên phía trên
2.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri nhiều xã trong tỉnh kiến nghị:
Hiện nay kinh phí chi cho công tác huấn luyện dân quân hàng năm ở các xã còn thấp, mặc dù đã được ngân sách xã hỗ trợ nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chi, Đề nghị tỉnh xem xét tăng kinh phí hàng năm giao cho thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng ở cơ sở
Trả lời:
Nguồn ngân sách đảm bảo cho công tác DQTV ở cấp xã năm 2011 được đảm bảo từ 3 nguồn chính:
- Trong định mức chi quốc phòng tính theo dân số.
- Quỹ an ninh quốc phòng
- Hỗ trợ 10 triệu đồng /xã/ năm;
Để thực hiện được các nội dung chi theo Luật DQTV cần một lượng kinh phí không nhỏ, do ngân sách năm 2011 của tỉnh không thể tự cân đối để đảm bảo chi theo Luật cho công tác DQTV, vì vậy Sở Tài chính đã tham mưu với UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài chính cấp bổ sung kinh phí để thực hiện, song đến nay vẫn chưa được TW bổ sung kinh phí. Từ năm 2012, trên cơ sở số ngân sách TW bổ sung, Sở Tài chính sẽ trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh bổ sung thêm kinh phí cùng với quỹ quốc phòng - an ninh (theo Nghị quyết  số 23/2011) để đảm bảo cho công tác dân quân tự vệ ( bao gồm cả huấn luyện DQTVcấp xã).
Lên phía trên
9.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Thắng Mố, huyện Yên Minh kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xem xét, bổ sung quy hoạch cho thực hiện việc nâng cấp lối mở tại mốc 358, thuộc địa bàn xã Thắng Mố, huyện Yên Minh thành cửa khẩu phụ cho người, phương tiện, hàng hoá Việt Nam và nước láng giềng ở khu vực biên giới qua lại thuận tiện
Trả lời:
Các đường qua lại trên mới được chính quyền cấp địa phương thống nhất mở để tạo điều kiện cho cư dân biên giới được thuận tiện cho việc đi lại thăm thân, chưa cho phép xuất khẩu hàng hóa và phương tiện qua lại. Do đó, việc nâng cấp các đường qua lại biên giới cho phép người, phương tiện, hàng hóa tại vùng biên giới của Việt Nam và Trung Quốc qua lại phải tuân thủ theo đúng các quy định của Việt Nam; Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc và trình tự thực hiện theo Thông tư số 04/2012/TT-BNG ngày 06/9/2012 của Bộ Ngoại giao Hướng dẫn trình tự, thủ tục mở chính thức, mở mới, nâng cấp cửa khẩu, đường qua lại biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc. Việc mở, nâng cấp các cặp cửa khẩu phải được Chính phủ hai bên nhất trí và được phải được xác lập bằng văn bản thông qua Bộ ngoại giao. UBND tỉnh ghi nhận, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tham mưu, đề xuất để tiến hành hội đàm với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khi có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thống nhất về địa điểm, thời gian mở và cùng báo cáo lên cấp có thẩm quyền của mỗi bên xem xét, phê duyệt theo đúng trình tự đã quy định.
Lên phía trên
8.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Thắng Mố, huyện Yên Minh kiến nghị:
Đối với các xã khó khăn, phức tạp về địa hình, nhất là đối với thôn của các xã biên giới có 2 nhóm dân cư đông, có khoảng cách xa nhau, đề nghị tỉnh xem xét bố trí 2 Công an viên
Trả lời:
Thực hiện Pháp lệnh Công an xã, Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 07/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Công an xã, Thông tư 12/2010/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Công an xã thì “đối với thôn, xóm, làng, ấp, bản, phum, sóc và đơn vị dân cư tương đương thuộc xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, xã loại 1 và xã loại 2 được bố trí không quá 02 Công an viên”; lực lượng Công an đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương bố trí đủ 318 đ/c Công an xã (gồm 18 Trưởng Công an xã, 18 Phó trưởng Công an xã, thị trấn và 282 Công an viên/282 thôn, tổ). Đối chiếu theo biên chế được ấn định, lực lượng Công an viên được bố trí ở các thôn trên địa bàn huyện Yên Minh đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ quản lý địa bàn, giữ gìn an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.

Để đáp ứng yêu cầu nhiêm vụ và tăng cường cho xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã đăng ký để trình kỳ họp thứ 8 - Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Nghị quyết “quy định số lượng, chế độ phụ cấp công an viên thường trực tại các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.
Lên phía trên
2.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 8– QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê kiến nghị:
Đề nghị Nghị quyết 42/2010/NQ- HĐND ngày 11/12/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định mức trợ cấp ngày công lao động, mức hỗ trợ tiền ăn cho dân quân và phụ cấp thôn đội trưởng trên địa bàn tỉnh Hà Giang, có hiệu lực từ ngày 21/12/2010 (mức trợ cấp ngày công lao động bằng 0,08 mức lương tối thiểu chung/người/ngày), nhưng đến nay toàn huyện vẫn chưa được hưởng chế độ này. Đề nghị tỉnh bố trí nguồn ngân sách để huyện chi trả cho các đối tượng quy định trong Nghị quyết trên.
Trả lời:
Thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Nghị quyết số 42/2010/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 1443/UBND-NC ngày 10/6/2011, hướng dẫn quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí cho công tác dân quân tự vệ theo quy định của Luật Dân quân tự vệ. Trong dự toán ngân sách giao hàng năm cho các huyện, thành phố, UBND tỉnh đã bố trí kinh phí đảm bảo thực hiện các chế độ, chính sách thường xuyên đối với lực lượng dân quân, cụ thể: Kinh phí chi trả các chế độ phụ cấp đối với lực lượng dân quân (gồm phụ cấp trách nhiệm quản lý, chỉ huy đơn vị dân quân; phụ cấp hàng tháng của thôn đội trưởng; phụ cấp thâm niên đối với Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Chỉ huy phó, Chính trị viên phó BCH quân sự cấp xã; Phụ cấp đặc thù quốc phòng quân sự...); Kinh phí tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân; Kinh phí mua Báo Quân đội nhân dân và Báo Quân khu II cho BCH quân sự cấp xã và các đơn vị dân quân; Kinh phí hoạt động của lực lượng dân quân thường trực. Như vậy, ngân sách tỉnh đã bố trí đủ kinh phí cho các huyện, thành phố thực hiện các chế độ, chính sách thuộc nhiệm vụ chi thường xuyên đối với lực lượng dân quân (trừ kinh phí chi trả hỗ trợ ngày công lao động và hỗ trợ tiền ăn của dân quân khi được huy động làm nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của cấp huyện, cấp xã).

Đối với kinh phí chi trả hỗ trợ ngày công lao động và hỗ trợ tiền ăn của dân quân khi được huy động làm nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của cấp huyện, cấp xã theo quy định tại Luật Dân quân tự vệ: cấp có thẩm quyền nào quyết định điều động lực lượng dân quân tham gia làm nhiệm vụ thì cấp đó phải đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân được huy động. Nguồn kinh phí đảm bảo chi trả hỗ trợ ngày công lao động và hỗ trợ tiền ăn của dân quân khi được cấp có thẩm quyền huy động làm nhiệm vụ: Ngân sách cấp huyện, cấp xã; nguồn thu Quỹ quốc phòng - an ninh và nguồn thu hợp pháp khác của cấp huyện, cấp xã.

Do đó, trong trường hợp UBND huyện Bắc Mê hoặc UBND các xã trên địa bàn huyện có quyết định huy động lực lượng dân quân làm nhiệm vụ (như: tham gia phòng chống cháy rừng; phòng chống thiên tai, dịch bệnh...) thì phải sử dụng nguồn ngân sách cấp huyện, cấp xã, nguồn thu Quỹ quốc phòng - an ninh và nguồn thu hợp pháp khác của cấp huyện, cấp xã để chi trả. Ngân sách cấp tỉnh không đảm bảo kinh phí cho nhiệm vụ chi này.
Lên phía trên
4.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 3 – QUỐC HỘI KHÓA XIV DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang:
Đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là vấn đề cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang xảy ra phổ biến ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện, gây mất ổn định về an ninh trật tự an toàn xã hội hoạt động kinh doanh đa cấp
Trả lời:
- UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn toàn tỉnh (Công an tỉnh đã ban hành văn bản số 5231/CAT-PC46 ngày 16/11/2015 về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động tệ nạn xã hội kiểu "xã hội đen”).
- UBND tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh (theo Công văn số 678/UBND-KT ngày 21/3/2016) trong đó tăng cường công tác quản lý, rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về kinh doanh đa cấp để nhân dân đề cao cảnh giác, không tham gia vào hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật, không để các đối tượng lợi dụng phương thức kinh doanh đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.       

Lên phía trên
4.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 4 – QUỐC HỘI KHÓA XIV DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xem xét phân cấp cho các xã nội địa được cấp giấy thông hành cho nhân dân xuất cảnh qua biên giới Việt – Trung, để quản lý tốt hơn công dân qua lại biên giới và đi lao động, làm thuê
Trả lời:
Hiện nay việc triển khai thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 136/2017/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam và Thông tư hướng dẫn số 43/2011/TT-BCA ngày 29/6/2011 và số 67/2013/TT-BCA ngày 11/12/2013 của Bộ Công an). Cụ thể:
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp thông hành xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam sang các tỉnh, thành phố biên giới Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam (thực hiện tại 02 địa điểm: Trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, tại thành phố Hà Giang và Trạm Công an Quản lý xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Thanh Thủy);
- Trưởng Công an các huyện biên giới cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước tại huyện biên giới được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc trao đổi công vụ;
- Trưởng Công an các xã biên giới cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh cho công dân các xã biên giới sang Trung Quốc.
Theo quy định pháp luật hiện hành, việc xem xét, phân cấp cho các xã nội địa được cấp giấy thông hành cho nhân dân xuất cảnh qua biên giới Việt – Trung của cử tri nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an. Tiếp thu kiến nghị cử tri, UBND tỉnh giao Công an tỉnh thường xuyên đánh giá tình hình triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, tổng hợp, giải quyết các vướng mắc phát sinh. Trường hợp cần thiết phải điều chỉnh các quy định về thẩm quyền giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Công an xem xét, quyết định.
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com