LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 1946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2659710

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 5 - Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang (cử tri xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang)
Câu hỏi:
Đề nghị tỉnh xem xét bố trí vốn cho đơn vị thi công tiếp tục xây dựng hoàn thành các công trình xây dựng dở dang Trụ sở làm việc của xã, Hội trường văn hoá xã Đồng Yên; công trình nhà lớp học 2 tầng trường Tiểu học Đông Phong, thi công kéo dài từ nhiều năm nay
Trả lời:
- Trụ sở UBND xã Đồng Yên (hạng mục: Nhà làm việc + nhà hội trường + cải tạo trụ sở cũ và các hạng mục phụ trợ; thiết kế bổ sung đắp đất tôn nền, mở rộng sân bê tông và công trình vệ sinh), tổng mức đầu tư phê duyệt là 5.323,9 triệu đồng, giá trị khối lượng hoàn thành 3.000 triệu đồng, vốn bố trí 2.200 triệu đồng, trong đó: năm 2012 bố trí 700 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ mục tiêu ngân sách Trung ương để xây dựng trụ sở. Nguồn vốn trụ sở năm 2013 của toàn tỉnh là 3.228 triệu đồng, theo tinh thần Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 10/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ, về những giải pháp chủ yếu khắc phục tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản, tập trung bố trí cho các công trình hoàn thành quyết toán, không có vốn để bố trí cho công trình đang thi công. Hiện nay nhiều công trình trên địa bàn toàn tỉnh, đã hoàn thành quyết toán nhưng chưa có vốn để bố trí thanh toán, nhiều công trình đang thi công nhưng chưa có vốn để bố trí tiếp. Vốn kế hoạch năm 2013 đã giao từ đầu năm, đề nghị chủ đầu tư là UBND huyện Bắc Quang tổng hợp trong kế hoạch năm 2014 để UBND tỉnh xem xét cân đối nguồn vốn bố trí.

- Công trình nhà lớp học 2 tầng trường tiểu học Đông Phong: Tổng mức đầu tư điều chỉnh 1.749 triệu đồng, giá trị khối lượng thực hiện 1.000 triệu đồng, vốn bố trí 928 triệu đồng, trong đó năm 2012 bố trí 228 triệu đồng. Đối với công trình giá trị phê duyệt dưới 5 tỷ đồng, theo quy định về phân cấp đề nghị UBND huyện Bắc Quang chủ động phân bổ từ nguồn vốn đầu tư phân cấp về cho huyện.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND khóa XVI tại kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (Cử tri xã Pố Lồ - huyện Hoàng Su Phì).
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu có giải pháp cung ứng các loại giống gia súc như trâu, bò, dê có chất lượng được chọn lọc giống tốt tại địa phương, cho nhân dân để phát triển chăn nuôi có hiệu quả
Trả lời:
Thực hiện chủ trương của tỉnh về phát triển chăn nuôi, từng bước đưa chăn nuôi thành ngành chính, UBND tỉnh đã giao cho Sở Nông nghiệp phối hợp với các huyện triển khai chương trình bình tuyển giống trâu, bò trong năm 2007. Tại huyện Hoàng Su Phì, đã tuyển chọn được 250 con trâu giống, 145 con bò loại tốt để nhân rộng. Đối với giống dê, khuyến cáo nhân dân thông qua Trạm khuyến nông huyện liên hệ với Trung tâm nghiên cứu dê Ba Vì để mua loại giống tốt về chăn nuôi phát triển. Ngoài ra, có thể liên hệ với Trung tâm giống cây trồng và gia súc Phó Bảng của tỉnh để tư vấn và tìm chọn giúp một số loại giống Trâu, Bò có chất lượng tốt.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND khóa XVI tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (cử tri các xã Tiên Yên, Hương Sơn, Yên Hà - H. Quang Bình; Thàng Tín - H. Hoàng Su Phì; Kim Thạch - H. Vị Xuyên)
Câu hỏi:
Chỉ đạo Điện lực các huyện tuyên giải thích rõ cho nhân dân biết về giá điện, hình thức thu tiền điện; kiểm tra, giải quyết việc một số hộ dân xã Kim Thạch - huyện Vị Xuyên không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng điện thoại do EVN cấp, lắp đặt từ năm 2006 để thanh lý hợp đồng cho nhân dân. Vì nhân dân đã mang đến chi nhánh điện thành phố Hà Giang trả lại nhưng không được chấp thuận, nên người dân vẫn phải trả tiền thuê bao 22.000 đồng/tháng.
Trả lời:
Sau khi tìm hiểu kỹ nội dung về lĩnh vực viễn thông như công văn đã đề cập, Công ty Điện lực Hà Giang kiểm tra, xác minh cụ thể và đến ngày 20/09/2011 Điện lực thành phố đã thực hiện thanh lý hợp đồng cho khách hàng nói trên. Các khách hàng khác tại xã Kim Thạch nếu có nhu cầu, đến cửa hàng viễn thông đều đã được điện lực thành phố thực hiện thanh lý theo quy định.
 
Trường hợp cử tri xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì. Trường hợp này điện lực Hoàng Su Phì không thực hiện thanh lý hợp đồng cho thuê bao Cáo Văn Sinh số điện thoại là 02192243581 với lý do khách hàng này còn nợ cước nhiều tháng không chịu thanh toán cho điện lực nên không thể thực hiện thanh lý hợp đồng, tuy nhiên hiện nay điện lực đã thực hiện tạm ngưng số thuê bao này để không tiếp tục phát sinh cước.
 
 Trường hợp của một số cử tri xã Tiên Yên, Hương Sơn, Yên Hà huyện Quang Bình, sau khi được đại lý thu cước giải thích các thuê bao này đã để cửa hàng viễn thông làm thủ tục và đã được của hàng viễn thông điện lực Quang Bình thanh lý.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh xây dựng trạm hạ thế tại thôn Tân Thành 1, Tân Thành 3, Thôn Muộng, thôn Nà Ôm - xã Liên Hiệp; Thôn Đoàn Kết - xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang; các thôn Xuân Hà, Yên Sơn, Xuân Phú, Tràng Mới - xã Yên Hà, huyện Quang Bình. Đầu tư kéo điện cho các thôn: thôn Mỏ Nhà Cao, Lùng Tám Cao, Lùng Hóa - xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ; thôn Trung Sơn, Thượng Nguồn, Khuổi Luồn, Chiến Thắng, Quyết thắng - xã Hữu Sản; thôn Chang, thôn Đoàn Kết, thôn Lái, thôn Thượng, thôn Kim Tiến - xã Bằng Hành; thôn Xuân Mới - xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang. (cử tri các xã Bản Díu, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần; xã Bát Đại Sơn, Lùng Tám- huyện Quản Bạ; xã Yên Hà - huyện Quang Bình; thị trấn Vĩnh Tuy, xã Tân Quang, Tân Thành, xã Hùng An, Liên Hiệp, Hữu Sản, Bằng Hành, Đức Xuân - huyện Bắc Quang; xã Linh Hồ, xã Quảng Ngần, xã Việt Lâm- huyện Vị Xuyên)
Trả lời:
Do nguồn vốn có hạn nên đến nay công ty Điện lực Hà Giang mới đầu tư được đường dây 35kV và trạm biến áp, còn đường dây 0,4kV sau trạm biến áp do ngân sách địa phương và nhân dân tự đầu tư. Qua khảo sát cho thấy: do đặc thù địa hình chia cắt phức tạp nên phải có hệ thống đường dây tương đối dài để nối tiếp vào đường dây 0,4 kV hiện có nên phải có nguồn kinh phí rất lớn mới đầu tư được. Việc đầu tư như vậy cũng sẽ không đảm bảo chất lượng cho các hộ dân sử dụng điện, không an toàn cho hệ thống điện nên ngành điện chưa thể đáp ứng ngay được. Trong thời gian tới sẽ tập trung nguồn vốn từ các dự án và xã hội hoá để đầu tư xây dựng lưới điện hạ áp đến các thôn bản, cụm dân cư chưa có điện phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện, an toàn cho nhân dân.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri xã Tân Quang, xã Tân Thành - huyện Bắc Quang).
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mu nói riêng và các Công ty xây dựng công trình trên địa bàn các xã nói chung, có trách nhiệm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, xem xét ưu tiên tái đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn; trồng, khoanh nuôi bảo vệ rừng đầu nguồn; đào tạo và giải quyết việc làm hỗ trợ nhân dân xóa đói giảm nghèo
Trả lời:
Về việc Thuỷ điện và các Công ty xây dựng có trách nhiệm phối hợp với các địa phương tái đầu tư vào xây dựng các công trình phúc lợi, trồng và khoanh nuôi bảo vệ rừng, đào tạo và giải quyết việc làm tại chỗ, hỗ trợ xoá đói giảm nghèo cho nhân dân là yêu cầu chính đáng. Ngoài các chính sách của tỉnh, hàng năm UBND tỉnh vẫn tuyên truyền, vận động, huy động các Doanh nghiệp trích một phần lợi nhuận đầu tư trở lại theo hướng có chiều sâu, nhằm giải quyết mối quan hệ lợi ích lâu dài giữa chủ đầu tư với địa phương nơi có dự án đầu tư.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường - thành phố Hà Giang).
Câu hỏi:
Cho nhân dân thôn Bản Tùy được sử dụng điện do Chi nhánh điện lực thành phố Hà Giang cung cấp, vì hiện nay nhân dân thôn Bản Tùy, xã Ngọc đường đang phải sử dụng điện do Chi nhánh điện lực huyện Bắc Mê quản lý
Trả lời:
Hiện tai nhân dân thôn Bản Tuỳ đang sử dụng điện bình thường thuộc trạm biến áp Bản Tuỳ 100kvA 35/0,4 kV thuộc lộ 374E22.1 (ĐZ 35KV đi Bắc Mê). Theo yêu cầu của nhân dân Bản Tuỳ là được dùng điện thuộc Lộ 476E22.1. Để đáp ứng được nguyện vọng của Nhân dân thôn Bản Tuỳ thì yêu cầu phải xây dựng mới đường dây trung áp 22kV, theo tính toán chiều dài là 4 km và phải thay trạm biến áp 22kV. Như vậy yêu cầu về kinh phí rất lớn nên ngành điện và địa phương chưa đáp ứng ngay được, xin tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri xã Xín Chải – huyện Vị Xuyên).
Câu hỏi:
Công trình điện thôn Tả Ván và thôn Nhìu Sang xã Xín Chải đã hoàn thành xây dựng hạ thế và hệ thống đường dây từ năm 2007 nhưng đến nay nhân dân vẫn chưa được dùng điện lưới quốc gia, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành điện sớm cấp điện cho hai thôn
Trả lời:
Đây là dự án đầu tư xây dựng đường dây 0,4 bằng nguồn vốn của dự án 135 giai đoạn 2 do UBND huyện Vị Xuyên làm chủ đầu tư kéo điện 3 pha đến trung tâm thôn và khu vực dân cư. Ngày 26/8/2011, Điện lực thành phố Hà Giang đã làm việc với chính quyền địa phương và thống nhất nội dung như sau:
Đối với đường dây 0,4 kV nhánh rẽ đi thôn Nhìu Sang đã đảm bảo cấp điện. Đối với đường dây 0,4kV nhánh rẽ đi thôn Tả Ván bị đổ 01 cột nên không đảm bảo cấp điện. Hiện nay, UBND huyện Vị Xuyên đang phối hợp với Điện lực thành phố Hà Giang hoàn thiện đường dây để nghiệm thu, đấu nôí công trình và bàn giao hồ sơ cho đơn vị quản lý. Điện lực thành phố Hà Giang thống nhất với chính quyền địa phương bán điện cho nhân dân theo hình thức sinh hoạt cụm dân cư trong thời gian tới.

 
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri xã Vỹ Thượng - huyện Quang Bình)
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực Hà Giang giải quyết dứt điểm việc thanh toán tiền bồi thường đường diện 35KV (từ năm 2008). Tuy nhiên, đến nay chưa có kết quả giải quyết cụ thể.
Trả lời:
Công trình đường dây 35 kV và trạm biến áp cấp điện cho thôn Kéo Lục xã Vỹ Thượng - Quang Bình do công ty Điện lực là chủ đầu tư bằng nguồn ngân sách Tỉnh. Công trình đã được thi công và đóng điện đưa vào sử dụng từ năm 2008. Hiện nay Công ty Điện lực Hà Giang đã hoàn thiện hồ sơ đền bù và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt sớm để thanh toán đền bù cho nhân dân.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri xã Na Khê - huyện Yên Minh).
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Bát Đại Sơn giải quyết việc thi công công trình xây đập làm ngập đường đi lại của 3 thôn Na Pô, Seo Hồ, Bản Rào – xã Na Khê. Hiện nay bà con phải làm mảng đi qua sông không an toàn về tính mạng, tài sản và khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt
Trả lời:
Trong quá trình xây dựng thuỷ điện Sông Miện tại địa bàn thôn Phú Tỷ I - xã Na Khê - huyện Yên Minh, khi nút cống dẫn dòng đã làm ngập 2 km đường dân sinh và làm thiệt hại hoa màu của bà con nhân dân. Công ty đã trả tiền đền bù thiệt hại hoa màu cho nhân dân và làm 4km đường rộng 3,5 m phục vụ đi lại cho 3 thôn nêu trên. Hiện nay công ty đang phối hợp với huyện Yên Minh triển khai xây dựng cầu cứng thay thế cho cầu Nà Coóng bị ngập tại thôn Na Pô, do giao thông vận chuyển khó khăn nên công tác thi công mới đat 90% dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Cầu tạm tại khu vực thôn Bản Rào thực tế là không bị ngập nhưng công ty cam kết cũng sẽ hỗ trợ xây kiên cố trong năm 2012. UBND tỉnh giao cho huyện Yên Minh đôn đốc giải quyết dứt điểm.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND khóa XVI tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (Cử tri xã Đức Xuân - huyện Bắc Quang))
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm 10 ha diện tích đất tự nhiên của thôn Phiêng Phầy - xã Đức Xuân hiện đang nằm vào đất xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa - tỉnh Tuyên Quang (Theo bản đồ địa giới hành chính 364).
Trả lời:
Nhằm ổn định đời sống nhân dân, phát triển KT-XH; giải quyết các tranh chấp đất đai tại khu vực liên quan đến Địa giới hành chính (ĐGHC). 
- Ngày 06/8/2009, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Giang do Sở Nội Vụ làm trưởng đoàn phối hợp với Đoàn kiểm tra tỉnh Tuyên Quang tiến hành xác minh tuyến ĐGHC giữa xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang tại khu vực thôn Phiêng Phầy, thôn Xuân Mới xã Đức Xuân với thôn Bản Ba 1, thôn Khuôn Pồng 2 xã Trung Hà. 
Kết quả xác minh: Hồ sơ, bản đồ ĐGHC xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với thực địa trùng khớp nhau, hai bên đều nhất trí đường ĐGHC đã được ký kết ngày 20/7/1994; bản đồ ĐGHC xã Trung Hà thể hiện đoạn đường ĐGHC giữa xã Trung Hà với xã Đức xuân không thống nhất với biên bản xác nhận mô tả ĐGHC tại hồ sơ ĐGHC xã Trung Hà. (có Biên bản làm việc ngày 06/8/ 2009 kèm theo) Tại buổi làm việc 2 Đoàn đã thống nhất: 
* Về đường địa giới hành chính.
Tại khu vực thôn Phiêng Phầy, xã Đức Xuân với thôn Bản Ba, xã Trung Hà, thống nhất sử dụng hồ sơ, bản đồ ĐGHC xã Đức Xuân làm căn cứ xác định ĐGHC giữa xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang để giải quyết các vấn đề liên quan. Hai bên phải tuyệt đối tuân thủ đường ĐGHC đã được hoạch định theo hồ sơ, bản đồ 364/CT của Xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
* Về dân cư.
Tại khu vực thôn Bản Ba xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang có 11 hộ dân có hộ khẩu thuộc thôn Phiêng Phầy xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang định canh, định cư. Thống nhất theo nguyện vọng của nhân dân được chuyển số hộ, số nhân khẩu về định cư trên địa phận xã Đức Xuân. Đối Với diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp đã và đang canh tác của các hộ trên (tính đến ngày 06/8/2009) thực hiện quản lý theo Luật đất đai. 
- Ngày 30/9/2011 Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 649/STNMT-ĐĐ-QH đề nghị UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn 11 hộ gia đình tại thôn Phiêng Phầy xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang canh tác sử dụng đất nông, lâm nghiệp tại xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang sử dụng và quản lý theo quy định của Luật Đất đai hiện hành.
 
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp HĐND khóa XVI tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (cử tri xã Quảng Ngần - huyện Vị Xuyên).
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh cho kiểm tra, hạ thấp đập chắn nước ở khu C suối khoáng Thanh Hà (Nay thuộc quyền quản lý của Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng thuộc Sở Y tế), nếu không hạ thấp đập này hàng năm mùa mưa nước lũ tràn bờ phá đường nhựa và đưa cát, đá vùi lấp ruộng lúa của các hộ dân thôn Nặm Thín xã Quảng Ngần
Trả lời:
UBND tỉnh đã giao cho Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri. Ngày 22/8/2011 Ban Giám đốc bệnh viên Điều dưỡng đã làm việc với Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND xã Quảng Ngần, sáng 23/8/2011 làm việc trực tiếp với Đ/c Bí thư huyện uỷ huyện Vị Xuyên tại hiện trường khu C. Đ/c Bí thư huyện uỷ Vị Xuyên đã kết luận Huyện sẽ đầu tư và thi công hạ thấp đập tiêu năng và làm đường đi cho nhân dân tại khu C.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ Chín đến sau kỳ họp thứ Mười - HĐND tỉnh khóa XVI (cử tri xã Tả Phìn, Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn)
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn, hiện nay một số trường đã thực hiện vay gạo ăn cho học sinh, không biết có được truy lĩnh để trả không?
Trả lời:
Thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ, về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn. Ngày 03/3/2014 UBND tỉnh có Quyết định số 353/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh 04 tháng học kỳ II năm học 2013-2014. Vì vậy, các trường đã vay gạo ăn cho học sinh căn cứ vào Quyết định này để thực hiện.
Lên phía trên
Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ Chín đến sau kỳ họp thứ Mười - HĐND tỉnh khóa XVI (Cử tri các huyện)
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện việc cấp phát Gạo cho học sinh theo quyết định 36/QĐ-TTg của Chính phủ và công văn số 4090/UBND-VX ngày 19/12/2013 của UBND tỉnh Hà Giang ngay từ đầu năm học để đảm bảo sinh hoạt cho học sinh; thực hiện cấp phát mỗi đợt (từ 1 - 2 tháng ăn) để các trường dễ bảo quản, tránh ẩm mốc; đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với Trung ương hỗ trợ trực tiếp bằng tiền thay vì hỗ trợ bằng Gạo để các đơn vị trường học chủ động cân đối lượng gạo sử dụng hàng tháng cho học sinh
Trả lời:
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 36/2013/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Ngày 30 tháng 7 năm 2013, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có công văn số 2261/UBND-VX, đề nghị Bộ Tài chính và Tổng cục dự trữ Nhà nước cấp gạo hỗ trợ cho học sinh năm học 2013-2014 thành 4 đợt, mỗi học kỳ chia thành 2 đợt như sau: Học kỳ I: Tiếp nhận theo 2 đợt vào đầu tháng 8 và tháng 10 năm 2013; Học kỳ II: Tiếp nhận theo 2 đợt vào đầu tháng 01 và tháng 3 năm 2014.

Tuy nhiên đến ngày 06 tháng 12 năm 2013 Tổng cục dự trữ Nhà nước thuộc Bộ Tài chính mới có Quyết định số 775/QĐ-TCDT về việc xuất gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ học sinh 5 tháng liền. Việc đề nghị hỗ trợ bằng tiền thay vì hỗ trợ bằng gạo, UBND tỉnh sẽ xem xét đề nghị Trung ương quyết định.
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn