LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 140

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 135


Hôm nayHôm nay : 28927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21876369

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
7.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xem xét bố trí vốn cho đơn vị thi công tiếp tục xây dựng hoàn thành các công trình xây dựng dở dang Trụ sở làm việc của xã, Hội trường văn hoá xã Đồng Yên; công trình nhà lớp học 2 tầng trường Tiểu học Đông Phong, thi công kéo dài từ nhiều năm nay
Trả lời:
- Trụ sở UBND xã Đồng Yên (hạng mục: Nhà làm việc + nhà hội trường + cải tạo trụ sở cũ và các hạng mục phụ trợ; thiết kế bổ sung đắp đất tôn nền, mở rộng sân bê tông và công trình vệ sinh), tổng mức đầu tư phê duyệt là 5.323,9 triệu đồng, giá trị khối lượng hoàn thành 3.000 triệu đồng, vốn bố trí 2.200 triệu đồng, trong đó: năm 2012 bố trí 700 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ mục tiêu ngân sách Trung ương để xây dựng trụ sở. Nguồn vốn trụ sở năm 2013 của toàn tỉnh là 3.228 triệu đồng, theo tinh thần Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 10/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ, về những giải pháp chủ yếu khắc phục tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản, tập trung bố trí cho các công trình hoàn thành quyết toán, không có vốn để bố trí cho công trình đang thi công. Hiện nay nhiều công trình trên địa bàn toàn tỉnh, đã hoàn thành quyết toán nhưng chưa có vốn để bố trí thanh toán, nhiều công trình đang thi công nhưng chưa có vốn để bố trí tiếp. Vốn kế hoạch năm 2013 đã giao từ đầu năm, đề nghị chủ đầu tư là UBND huyện Bắc Quang tổng hợp trong kế hoạch năm 2014 để UBND tỉnh xem xét cân đối nguồn vốn bố trí.

- Công trình nhà lớp học 2 tầng trường tiểu học Đông Phong: Tổng mức đầu tư điều chỉnh 1.749 triệu đồng, giá trị khối lượng thực hiện 1.000 triệu đồng, vốn bố trí 928 triệu đồng, trong đó năm 2012 bố trí 228 triệu đồng. Đối với công trình giá trị phê duyệt dưới 5 tỷ đồng, theo quy định về phân cấp đề nghị UBND huyện Bắc Quang chủ động phân bổ từ nguồn vốn đầu tư phân cấp về cho huyện.
Lên phía trên
7.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 2 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Pố Lồ - huyện Hoàng Su Ph kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu có giải pháp cung ứng các loại giống gia súc như trâu, bò, dê có chất lượng được chọn lọc giống tốt tại địa phương, cho nhân dân để phát triển chăn nuôi có hiệu quả
Trả lời:
Thực hiện chủ trương của tỉnh về phát triển chăn nuôi, từng bước đưa chăn nuôi thành ngành chính, UBND tỉnh đã giao cho Sở Nông nghiệp phối hợp với các huyện triển khai chương trình bình tuyển giống trâu, bò trong năm 2007. Tại huyện Hoàng Su Phì, đã tuyển chọn được 250 con trâu giống, 145 con bò loại tốt để nhân rộng. Đối với giống dê, khuyến cáo nhân dân thông qua Trạm khuyến nông huyện liên hệ với Trung tâm nghiên cứu dê Ba Vì để mua loại giống tốt về chăn nuôi phát triển. Ngoài ra, có thể liên hệ với Trung tâm giống cây trồng và gia súc Phó Bảng của tỉnh để tư vấn và tìm chọn giúp một số loại giống Trâu, Bò có chất lượng tốt.
Lên phía trên
32.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri các xã Tiên Yên, Hương Sơn, Yên Hà - H. Quang Bình; Thàng Tín - H. Hoàng Su Phì; Kim Thạch - H. Vị Xuyên kiến nghị:
Chỉ đạo Điện lực các huyện tuyên giải thích rõ cho nhân dân biết về giá điện, hình thức thu tiền điện; kiểm tra, giải quyết việc một số hộ dân xã Kim Thạch - huyện Vị Xuyên không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng điện thoại do EVN cấp, lắp đặt từ năm 2006 để thanh lý hợp đồng cho nhân dân. Vì nhân dân đã mang đến chi nhánh điện thành phố Hà Giang trả lại nhưng không được chấp thuận, nên người dân vẫn phải trả tiền thuê bao 22.000 đồng/tháng.
Trả lời:
Sau khi tìm hiểu kỹ nội dung về lĩnh vực viễn thông như công văn đã đề cập, Công ty Điện lực Hà Giang kiểm tra, xác minh cụ thể và đến ngày 20/09/2011 Điện lực thành phố đã thực hiện thanh lý hợp đồng cho khách hàng nói trên. Các khách hàng khác tại xã Kim Thạch nếu có nhu cầu, đến cửa hàng viễn thông đều đã được điện lực thành phố thực hiện thanh lý theo quy định.
 
Trường hợp cử tri xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì. Trường hợp này điện lực Hoàng Su Phì không thực hiện thanh lý hợp đồng cho thuê bao Cáo Văn Sinh số điện thoại là 02192243581 với lý do khách hàng này còn nợ cước nhiều tháng không chịu thanh toán cho điện lực nên không thể thực hiện thanh lý hợp đồng, tuy nhiên hiện nay điện lực đã thực hiện tạm ngưng số thuê bao này để không tiếp tục phát sinh cước.
 
 Trường hợp của một số cử tri xã Tiên Yên, Hương Sơn, Yên Hà huyện Quang Bình, sau khi được đại lý thu cước giải thích các thuê bao này đã để cửa hàng viễn thông làm thủ tục và đã được của hàng viễn thông điện lực Quang Bình thanh lý.
Lên phía trên
33.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
(cử tri các xã Bản Díu, xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần; xã Bát Đại Sơn, Lùng Tám- huyện Quản Bạ; xã Yên Hà - huyện Quang Bình; thị trấn Vĩnh Tuy, xã Tân Quang, Tân Thành, xã Hùng An, Liên Hiệp, Hữu Sản, Bằng Hành, Đức Xuân - huyện Bắc Quang; xã Linh Hồ, xã Quảng Ngần, xã Việt Lâm- huyện Vị Xuyên kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh xây dựng trạm hạ thế tại thôn Tân Thành 1, Tân Thành 3, Thôn Muộng, thôn Nà Ôm - xã Liên Hiệp; Thôn Đoàn Kết - xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang; các thôn Xuân Hà, Yên Sơn, Xuân Phú, Tràng Mới - xã Yên Hà, huyện Quang Bình. Đầu tư kéo điện cho các thôn: thôn Mỏ Nhà Cao, Lùng Tám Cao, Lùng Hóa - xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ; thôn Trung Sơn, Thượng Nguồn, Khuổi Luồn, Chiến Thắng, Quyết thắng - xã Hữu Sản; thôn Chang, thôn Đoàn Kết, thôn Lái, thôn Thượng, thôn Kim Tiến - xã Bằng Hành; thôn Xuân Mới - xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang.
Trả lời:
Do nguồn vốn có hạn nên đến nay công ty Điện lực Hà Giang mới đầu tư được đường dây 35kV và trạm biến áp, còn đường dây 0,4kV sau trạm biến áp do ngân sách địa phương và nhân dân tự đầu tư. Qua khảo sát cho thấy: do đặc thù địa hình chia cắt phức tạp nên phải có hệ thống đường dây tương đối dài để nối tiếp vào đường dây 0,4 kV hiện có nên phải có nguồn kinh phí rất lớn mới đầu tư được. Việc đầu tư như vậy cũng sẽ không đảm bảo chất lượng cho các hộ dân sử dụng điện, không an toàn cho hệ thống điện nên ngành điện chưa thể đáp ứng ngay được. Trong thời gian tới sẽ tập trung nguồn vốn từ các dự án và xã hội hoá để đầu tư xây dựng lưới điện hạ áp đến các thôn bản, cụm dân cư chưa có điện phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện, an toàn cho nhân dân.
Lên phía trên
34.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Tân Quang, xã Tân Thành - huyện Bắc Quang kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mu nói riêng và các Công ty xây dựng công trình trên địa bàn các xã nói chung, có trách nhiệm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, xem xét ưu tiên tái đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn; trồng, khoanh nuôi bảo vệ rừng đầu nguồn; đào tạo và giải quyết việc làm hỗ trợ nhân dân xóa đói giảm nghèo
Trả lời:
Về việc Thuỷ điện và các Công ty xây dựng có trách nhiệm phối hợp với các địa phương tái đầu tư vào xây dựng các công trình phúc lợi, trồng và khoanh nuôi bảo vệ rừng, đào tạo và giải quyết việc làm tại chỗ, hỗ trợ xoá đói giảm nghèo cho nhân dân là yêu cầu chính đáng. Ngoài các chính sách của tỉnh, hàng năm UBND tỉnh vẫn tuyên truyền, vận động, huy động các Doanh nghiệp trích một phần lợi nhuận đầu tư trở lại theo hướng có chiều sâu, nhằm giải quyết mối quan hệ lợi ích lâu dài giữa chủ đầu tư với địa phương nơi có dự án đầu tư.
Lên phía trên
35.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường - thành phố Hà Giang kiến nghị:
Cho nhân dân thôn Bản Tùy được sử dụng điện do Chi nhánh điện lực thành phố Hà Giang cung cấp, vì hiện nay nhân dân thôn Bản Tùy, xã Ngọc đường đang phải sử dụng điện do Chi nhánh điện lực huyện Bắc Mê quản lý
Trả lời:
Hiện tai nhân dân thôn Bản Tuỳ đang sử dụng điện bình thường thuộc trạm biến áp Bản Tuỳ 100kvA 35/0,4 kV thuộc lộ 374E22.1 (ĐZ 35KV đi Bắc Mê). Theo yêu cầu của nhân dân Bản Tuỳ là được dùng điện thuộc Lộ 476E22.1. Để đáp ứng được nguyện vọng của Nhân dân thôn Bản Tuỳ thì yêu cầu phải xây dựng mới đường dây trung áp 22kV, theo tính toán chiều dài là 4 km và phải thay trạm biến áp 22kV. Như vậy yêu cầu về kinh phí rất lớn nên ngành điện và địa phương chưa đáp ứng ngay được, xin tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới.
Lên phía trên
36.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Xín Chải – huyện Vị Xuyên kiến nghị
Công trình điện thôn Tả Ván và thôn Nhìu Sang xã Xín Chải đã hoàn thành xây dựng hạ thế và hệ thống đường dây từ năm 2007 nhưng đến nay nhân dân vẫn chưa được dùng điện lưới quốc gia, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành điện sớm cấp điện cho hai thôn
Trả lời:
Đây là dự án đầu tư xây dựng đường dây 0,4 bằng nguồn vốn của dự án 135 giai đoạn 2 do UBND huyện Vị Xuyên làm chủ đầu tư kéo điện 3 pha đến trung tâm thôn và khu vực dân cư. Ngày 26/8/2011, Điện lực thành phố Hà Giang đã làm việc với chính quyền địa phương và thống nhất nội dung như sau:
Đối với đường dây 0,4 kV nhánh rẽ đi thôn Nhìu Sang đã đảm bảo cấp điện. Đối với đường dây 0,4kV nhánh rẽ đi thôn Tả Ván bị đổ 01 cột nên không đảm bảo cấp điện. Hiện nay, UBND huyện Vị Xuyên đang phối hợp với Điện lực thành phố Hà Giang hoàn thiện đường dây để nghiệm thu, đấu nôí công trình và bàn giao hồ sơ cho đơn vị quản lý. Điện lực thành phố Hà Giang thống nhất với chính quyền địa phương bán điện cho nhân dân theo hình thức sinh hoạt cụm dân cư trong thời gian tới.

 
Lên phía trên
37.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Vỹ Thượng - huyện Quang Bình kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực Hà Giang giải quyết dứt điểm việc thanh toán tiền bồi thường đường diện 35KV (từ năm 2008). Tuy nhiên, đến nay chưa có kết quả giải quyết cụ thể.
Trả lời:
Công trình đường dây 35 kV và trạm biến áp cấp điện cho thôn Kéo Lục xã Vỹ Thượng - Quang Bình do công ty Điện lực là chủ đầu tư bằng nguồn ngân sách Tỉnh. Công trình đã được thi công và đóng điện đưa vào sử dụng từ năm 2008. Hiện nay Công ty Điện lực Hà Giang đã hoàn thiện hồ sơ đền bù và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt sớm để thanh toán đền bù cho nhân dân.
Lên phía trên
38.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Na Khê - huyện Yên Minh kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Bát Đại Sơn giải quyết việc thi công công trình xây đập làm ngập đường đi lại của 3 thôn Na Pô, Seo Hồ, Bản Rào – xã Na Khê. Hiện nay bà con phải làm mảng đi qua sông không an toàn về tính mạng, tài sản và khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt
Trả lời:
Trong quá trình xây dựng thuỷ điện Sông Miện tại địa bàn thôn Phú Tỷ I - xã Na Khê - huyện Yên Minh, khi nút cống dẫn dòng đã làm ngập 2 km đường dân sinh và làm thiệt hại hoa màu của bà con nhân dân. Công ty đã trả tiền đền bù thiệt hại hoa màu cho nhân dân và làm 4km đường rộng 3,5 m phục vụ đi lại cho 3 thôn nêu trên. Hiện nay công ty đang phối hợp với huyện Yên Minh triển khai xây dựng cầu cứng thay thế cho cầu Nà Coóng bị ngập tại thôn Na Pô, do giao thông vận chuyển khó khăn nên công tác thi công mới đat 90% dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Cầu tạm tại khu vực thôn Bản Rào thực tế là không bị ngập nhưng công ty cam kết cũng sẽ hỗ trợ xây kiên cố trong năm 2012. UBND tỉnh giao cho huyện Yên Minh đôn đốc giải quyết dứt điểm.
Lên phía trên
40.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Đức Xuân - huyện Bắc Quang kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm 10 ha diện tích đất tự nhiên của thôn Phiêng Phầy - xã Đức Xuân hiện đang nằm vào đất xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa - tỉnh Tuyên Quang (Theo bản đồ địa giới hành chính 364).
Trả lời:
Nhằm ổn định đời sống nhân dân, phát triển KT-XH; giải quyết các tranh chấp đất đai tại khu vực liên quan đến Địa giới hành chính (ĐGHC). 
- Ngày 06/8/2009, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Giang do Sở Nội Vụ làm trưởng đoàn phối hợp với Đoàn kiểm tra tỉnh Tuyên Quang tiến hành xác minh tuyến ĐGHC giữa xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang tại khu vực thôn Phiêng Phầy, thôn Xuân Mới xã Đức Xuân với thôn Bản Ba 1, thôn Khuôn Pồng 2 xã Trung Hà. 
Kết quả xác minh: Hồ sơ, bản đồ ĐGHC xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với thực địa trùng khớp nhau, hai bên đều nhất trí đường ĐGHC đã được ký kết ngày 20/7/1994; bản đồ ĐGHC xã Trung Hà thể hiện đoạn đường ĐGHC giữa xã Trung Hà với xã Đức xuân không thống nhất với biên bản xác nhận mô tả ĐGHC tại hồ sơ ĐGHC xã Trung Hà. (có Biên bản làm việc ngày 06/8/ 2009 kèm theo) Tại buổi làm việc 2 Đoàn đã thống nhất: 
* Về đường địa giới hành chính.
Tại khu vực thôn Phiêng Phầy, xã Đức Xuân với thôn Bản Ba, xã Trung Hà, thống nhất sử dụng hồ sơ, bản đồ ĐGHC xã Đức Xuân làm căn cứ xác định ĐGHC giữa xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang và xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang để giải quyết các vấn đề liên quan. Hai bên phải tuyệt đối tuân thủ đường ĐGHC đã được hoạch định theo hồ sơ, bản đồ 364/CT của Xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
* Về dân cư.
Tại khu vực thôn Bản Ba xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang có 11 hộ dân có hộ khẩu thuộc thôn Phiêng Phầy xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang định canh, định cư. Thống nhất theo nguyện vọng của nhân dân được chuyển số hộ, số nhân khẩu về định cư trên địa phận xã Đức Xuân. Đối Với diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp đã và đang canh tác của các hộ trên (tính đến ngày 06/8/2009) thực hiện quản lý theo Luật đất đai. 
- Ngày 30/9/2011 Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 649/STNMT-ĐĐ-QH đề nghị UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn 11 hộ gia đình tại thôn Phiêng Phầy xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang canh tác sử dụng đất nông, lâm nghiệp tại xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang sử dụng và quản lý theo quy định của Luật Đất đai hiện hành.
 
Lên phía trên
43.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Quảng Ngần - huyện Vị Xuyên kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh cho kiểm tra, hạ thấp đập chắn nước ở khu C suối khoáng Thanh Hà (Nay thuộc quyền quản lý của Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng thuộc Sở Y tế), nếu không hạ thấp đập này hàng năm mùa mưa nước lũ tràn bờ phá đường nhựa và đưa cát, đá vùi lấp ruộng lúa của các hộ dân thôn Nặm Thín xã Quảng Ngần
Trả lời:
UBND tỉnh đã giao cho Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri. Ngày 22/8/2011 Ban Giám đốc bệnh viên Điều dưỡng đã làm việc với Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND xã Quảng Ngần, sáng 23/8/2011 làm việc trực tiếp với Đ/c Bí thư huyện uỷ huyện Vị Xuyên tại hiện trường khu C. Đ/c Bí thư huyện uỷ Vị Xuyên đã kết luận Huyện sẽ đầu tư và thi công hạ thấp đập tiêu năng và làm đường đi cho nhân dân tại khu C.
Lên phía trên
32.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 9 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 10 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Tả Phìn, Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn, hiện nay một số trường đã thực hiện vay gạo ăn cho học sinh, không biết có được truy lĩnh để trả không?
Trả lời:
Thực hiện Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ, về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn. Ngày 03/3/2014 UBND tỉnh có Quyết định số 353/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh 04 tháng học kỳ II năm học 2013-2014. Vì vậy, các trường đã vay gạo ăn cho học sinh căn cứ vào Quyết định này để thực hiện.
Lên phía trên
33.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 9 ĐẾN SAU KỲ HỌP THỨ 10 - HĐND TỈNH DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri các huyện kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện việc cấp phát Gạo cho học sinh theo quyết định 36/QĐ-TTg của Chính phủ và công văn số 4090/UBND-VX ngày 19/12/2013 của UBND tỉnh Hà Giang ngay từ đầu năm học để đảm bảo sinh hoạt cho học sinh; thực hiện cấp phát mỗi đợt (từ 1 - 2 tháng ăn) để các trường dễ bảo quản, tránh ẩm mốc; đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với Trung ương hỗ trợ trực tiếp bằng tiền thay vì hỗ trợ bằng Gạo để các đơn vị trường học chủ động cân đối lượng gạo sử dụng hàng tháng cho học sinh
Trả lời:
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 36/2013/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Ngày 30 tháng 7 năm 2013, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có công văn số 2261/UBND-VX, đề nghị Bộ Tài chính và Tổng cục dự trữ Nhà nước cấp gạo hỗ trợ cho học sinh năm học 2013-2014 thành 4 đợt, mỗi học kỳ chia thành 2 đợt như sau: Học kỳ I: Tiếp nhận theo 2 đợt vào đầu tháng 8 và tháng 10 năm 2013; Học kỳ II: Tiếp nhận theo 2 đợt vào đầu tháng 01 và tháng 3 năm 2014.

Tuy nhiên đến ngày 06 tháng 12 năm 2013 Tổng cục dự trữ Nhà nước thuộc Bộ Tài chính mới có Quyết định số 775/QĐ-TCDT về việc xuất gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ học sinh 5 tháng liền. Việc đề nghị hỗ trợ bằng tiền thay vì hỗ trợ bằng gạo, UBND tỉnh sẽ xem xét đề nghị Trung ương quyết định.
Lên phía trên
43.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Yên Hà, huyện Quang Bình kiến nghị
Đề nghị UBND tỉnh xem xét trình HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ xi măng để nhân dân tự đổ, đúc cột điện
Trả lời:
Hiện nay, toàn bộ hệ thống cột từ điện lưới đến công tơ đều được đầu tư đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Riêng một số hộ dân sống phân tán, xa nơi tập trung dân cư phải tự đầu tư kéo điện từ công tơ, sử dụng cột bằng vật liệu địa phương (gỗ, tre) không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, có nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố rà soát, đánh giá và xem xét hỗ trợ người dân cải tạo đường dây từ sau công tơ để đảm bảo an toàn sử dụng.
Lên phía trên
22.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn kiến nghị:
Đề nghị Công ty Điện lực tỉnh Hà Giang là chủ đầu tư công trình cấp điện đến thôn Mó Sí xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn thực hiện việc chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và thiệt hại hoa màu của nhân dân, đồng thời tổ chức nghiệm thu và đóng điện cho nhân dân sử dụng
Trả lời:
Đến ngày 13/10/2017, Công ty Điện lực tỉnh Hà Giang và Hội đồng Đền bù, giải phóng mặt bằng huyện Đồng Văn đã hoàn thành thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện Dự án Mở rộng và cải tạo lưới điện cho các xã vùng sâu, vùng xa tỉnh Hà Giang trên địa bàn huyện Đồng Văn trong đó có địa bàn cử tri kiến nghị.
Toàn bộ gói thầu Xây lắp đường dây trung, hạ áp và TBA thuộc huyện Vị Xuyên, Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc tỉnh Hà Giang trong đó có công trình trên đã được nghiệm thu trước khi đóng điện vào ngày 06/11/2017, dự kiến đưa vào vận hành khai thác trong năm 2017.
Lên phía trên
23.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần; Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì kiến nghị:
Đề nghị Công ty điện lực Hà Giang đầu tư kinh phí kéo đường dây điện 0,4kv cho nhân dân các thôn Nặm Phang xã Khuôn Lùng; thôn Ngàm Buồng, Đông Rìu, Nàng Ha xã Pố Lồ (hiện tại, người dân các thôn phải tự mua dây và kéo điện từ Công tơ chung với chiều dài từ công tơ chung tới hộ gia đình 0,2 đến 0,3Km và phải trả giá điện sử dụng từ 4000đ/KW đến 6000đ/KW, không đảm bảo an toàn và gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt và sản xuất phát triển kinh tế của nhân dân)
Trả lời:
- Thôn Nậm Phang xã Khuôn Lùng, hiện có 35 hộ dân của đội 4, đang được cấp điện từ đường dây 0,4 kV sau Trạm biến áp Nậm Phang, do đường dây dài, tiết diện dây dẫn nhỏ nên không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.
- Thôn Ngàm Buồng có 75 hộ dân, thôn Đông Rìu có 29 hộ dân, thôn Nàng Ha có 65 hộ dân, thôn Cốc Cái có 53 hộ dân, các hộ dân đang sử dụng điện từ đường dây 0,4 kV sau Trạm biến áp Ủy ban và Trạm biến áp Cóc Sooc xã Pố Lồ có khoảng cách cấp điện xa, đường dây sau công tơ dùng chung sử dụng dây nhôm do người dân tự đầu tư dài 2 đến 2,5 km nên không đảm bảo an toàn và nhu cầu sử dụng điện.
Đối với các thôn, xóm nêu trên, để đảm bảo cung cấp và được sử dụng điện lâu dài, an toàn, ổn định, và đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, cần nguồn kinh phí rất lớn, Công ty Điện lực Hà Giang sẽ báo cáo Tổng Công ty Điện lực Miền bắc, để đăng ký, đưa vào danh mục các công trình cần đầu tư xây dựng, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và các năm tiếp theo.
Lên phía trên
28.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri phường Quang Trung, thành phố Hà Giang kiến nghị:
Đề nghị tỉnh chỉ đạo giải quyết việc thu hồi, đền bù, giải phóng mặt bằng thi công công trình cho các gia đình thuộc công trình thủy điện Sông Miện 6
Trả lời:
Việc đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án xây dựng công trình Thủy điện Sông Miện 6, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp với chủ đầu tư thực hiện việc chi trả bồi thường dứt điểm cho các hộ gia đình xong từ tháng 5/2017. Trong đó:
Giai đoạn 1 (hạng mục xây dựng Nhà máy) triển khai việc thu hồi bồi thường trong năm 2016 thu hồi tổng diện tích 9.646,1m2 đất bằng trồng cây hàng năm, đất sông suối, đất chưa sử dụng do UBND phường Quang Trung, xã Ngọc Đường và 11 hộ gia đình, cá nhân đang quản lý, sử dụng tại phường Quang Trung, thành phố Hà Giang: đã hoàn thành chi trả toàn bộ tiền bồi thường xong cho các hộ gia đình là: 370.261.307 đồng từ tháng 6 năm 2016.
Giai đoạn 2 (hạng mục lòng hồ) thu hồi tổng diện tích 329.060,9m2 đất của UBND phường Quang Trung, UBND xã Ngọc Đường và 54 hộ gia đình, cá nhân đang quản lý, sử dụng tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang: Đã hoàn thành chi trả toàn bộ tiền bồi thường xong cho các hộ gia đình là: 11.959.411.958 đồng từ tháng 5 năm 2017.
Lên phía trên
21.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ TƯ ĐẾN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ SÁU, HĐND TỈNH KHÓA XVII DO HĐND TỈNH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri trên địa bàn trong tỉnh kiến nghị:
Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, thống nhất thực hiện việc chuyển, bàn giao lưới điện được đầu tư, xây dựng từ nhiều nguồn kinh phí của các dự án trên địa bàn tỉnh (các công trình điện được đầu tư, xây dựng từ nhiều nguồn vốn khác nhau như 30a, 135 … và hiện nay ngành điện đang khai thác, kinh doanh) cho Công ty Điện lực Hà Giang quản lý, để tiện cho việc quản lý, khai thác kinh doanh đối với ngành điện. Trong thực tế khi ngành điện khai thác, sử dụng gặp sự cố thì không tổ chức tu sửa vì ngành điện cho rằng những công trình này chưa phải là tài sản của ngành mình
Trả lời:
- Đối với các công trình điện hoàn thành của Dự án điện nông thôn theo Quyết định số 2081/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020 hiện nay đang được bàn giao tài sản cho Công ty Điện lực Hà Giang.
- Đối với các công trình điện đã hoàn thành có nguồn vốn ngân sách nhà nước khác chưa được bàn giao tài sản cho ngành điện: UBND tỉnh đã có Báo cáo số 269/BC-UBND ngày 08/8/2016 báo cáo việc bàn giao tài sản là các công trình điện được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang sang ngành điện quản lý, trong đó đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chuyển 52 công trình điện đã hoàn thành, quyết toán trên địa bàn tỉnh.
 Căn cứ Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định trình tự tủ tục chuyển công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước sang Tập đoàn điện lực Việt Nam quản lý (có hiệu lực thi hành từ 01/11/2017), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đang xây dựng đề án tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn tại tỉnh Hà Giang trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam xem xét, phê duyệt. Việc bàn giao tài sản lưới điện tại các huyện, thành phố có nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho ngành điện quản lý sẽ được thực hiện sau khi Đề án được phê duyệt.
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com