LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 178

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 162


Hôm nayHôm nay : 4200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 982042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775782

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lên phía trên
4.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8– QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri Tả Sử Chóong, huyện Hoàng Su Phì kiến nghị:
Đề nghị tỉnh xem xét tăng thuốc bảo hiểm cho các xã, hiện nay thuốc bảo hiểm y tế cấp cho các xã chưa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.
Trả lời:
Căn cứ Thông tư số 31/2011/TT-BYT ngày 11/7/2011 của Bộ Y tế Ban hành và hướng dẫn thực hiện Danh mục thuốc chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán; Căn cứ Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT ngày 01/2/2008 của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, Ngày 15 tháng 5 năm 2012, Sở Y tế có Quyết định số 795/QĐ-SYT ban hành Danh mục thuốc sử dụng tại Trạm y tế xã. Danh mục trên đã có đầy đủ những nhóm thuốc cần thiết, phù hợp đáp ứng yêu cầu phòng và điều trị bệnh của đa số người dân trong cộng đồng. Căn cứ vào nhu cầu khám chữa bệnh thực tế và mức thanh toán chi phí tiền thuốc cho người bệnh của Quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, cán bộ phụ trách Trạm y tế lựa chọn cung ứng đủ thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, sử dụng an toàn và không để người bệnh thiếu thuốc. Đồng thời, Sở Y tế đã có các văn bản hướng dẫn công tác dược tại trạm y tế xã, phường và chỉ đạo về thực hiện cơ số thuốc tồn kho an toàn đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; kê đơn thuốc thực hiện theo quy định của Bộ Y tế phải đảm bảo đúng bệnh, thuốc kê phải đúng, đủ, phù hợp với chẩn đoán. Duy trì kiểm tra giám sát công tác dược, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trong đó có tuyến xã.

Đối với Trạm y tế xã Tả Sử Chóong, qua kiểm tra cho thấy việc sử dụng thuốc của Trạm y tế đảm bảo đúng theo quy định, an toàn, hợp lý, cơ số thuốc tại Trạm đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế, không có tình trạng người bệnh đến Trạm y tế mà thiếu thuốc, phải đi mua thuốc ngoài. Theo thông báo số 304/BHXH-GĐ BHYT ngày 24/4/2014 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang về quỹ khám chữa bệnh theo định suất, trong đó tạm tính cho Trạm Y tế xã Tả Sử Chóong là 99.846.668 đồng. Tổng số thuốc được cấp là: 105.558.142 đồng với 85 mặt hàng. Tổng số thuốc đã sử dụng là 36.414.355 đồng, tính bình quân mỗi thẻ KCB trong một năm là: 66.000 đồng/thẻ/năm, đồng chí Trưởng trạm y tế kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tăng mức bình quân 100.000 đồng/thẻ/năm nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Tuy nhiên, việc giao quỹ khám chữa bệnh theo định suất được cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện theo Quyết định số 82/QĐ-BHXH ngày 20/1/2010 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy định về tổ chức thực hiện, giám định chi trả chi phí khám, chữa bệnh, quản lý và sử dụng quỹ BHYT và Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009 hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế. Để thay đổi mức chi bình quân cho 1 thẻ/năm thì phải có các văn bản hướng dẫn của các Bộ ngành Trung ương.
Lên phía trên
1.UBND TỈNH TRẢ LỜI Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 10 – QUỐC HỘI KHÓA XIII DO ĐOÀN ĐBQH CHUYỂN ĐẾN
Câu hỏi:
Cử tri xã Pà Vẩy Sủ, huyện Xín Mần kiến nghị:
Đề nghị xem xét có chế độ, chính sách hỗ trợ đối với những cán bộ xã phải nghỉ công tác do sắp xếp nhân sự đại hội Đảng bộ xã, nhưng chưa đủ tuổi và chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội, phải nghỉ chờ đủ tuổi và đóng bảo hiểm xã hội, rất khó khăn vì chưa được hưởng lương hưu
Trả lời:
Nghị định 26/2015/NĐ-CP ngày 09/3/2015 của Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội quy định:
"Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm còn dưới 2 năm (24 tháng) công tác sẽ đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không bố trí được vị trí công tác phù hợp và không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu. Trong thời gian nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu, cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm vẫn thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan nơi công tác và được thực hiện các chế độ, chính sách như sau:
1. Được hưởng nguyên mức lương chức vụ hoặc mức lương theo ngạch, bậc, phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề, mức chênh lệch bảo lưu lương, phụ cấp công tác đảng (nếu có).
2. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm và cơ quan nơi cán bộ công tác trước khi nghỉ chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu căn cứ vào mức lương, các khoản phụ cấp và mức chênh lệch bảo lưu lương (nếu có) được hưởng tại Khoản 1 Điều này thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật hiện hành.
3. Các chế độ khác như chế độ phục vụ, chế độ điện thoại (nếu có) thôi hưởng kể từ tháng liền kề sau tháng có quyết định nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu."
Ý kiến của cử tri xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần chưa nêu rõ tuổi và số năm đóng bảo hiểm xã hội của từng trường hợp cụ thể do đó không có căn cứ để trả lời cụ thể. Đề nghị UBND huyện Xín Mần rà soát, lập danh sách cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội theo quy định tại Nghị định số 26/2015/NĐ-CP, báo cáo trình cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định.
 
 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com