Chủ động phòng, chống ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14

HGĐT- Tối ngày 10.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện bàn giải pháp chủ động ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14. Các thành viên Ban Chỉ huy PCLB&TKCN của tỉnh và các huyện, thành phố dự họp.

Bão số 14 được đánh giá là siêu bão, có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn đối với những địa phương mà nó quét qua. Mặc dù không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 14, nhưng Hà Giang được dự báo là địa phương chịu ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, có thể có gió mạnh cấp 6, mưa to, gây lũ quét cục bộ và sạt lở đất.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện về ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn của tỉnh thông báo diễn biến mới nhất của bão số 14 và các huyện báo cáo tình hình triển khai các giải pháp ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14 theo công điện khẩn của UBND tỉnh…, đồng chí Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Các huyện nghiêm túc triển khai các giải pháp ứng phó với ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 14 theo công điện khẩn của UBND tỉnh; thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng; ngay khi có tình huống lũ quét, sạt lở đất xẩy ra, các lực lượng công an, quân sự, thành viên Ban Chỉ huy PCLB&TKCN cấp tỉnh, huyện, khẩn trương triển khai các giải pháp tình thế: Thực hiện ứng cứu theo phương châm “4 tại chỗ”; tuyên truyền đến tận các hộ dân, đặc biệt những hộ dân ở vùng xung yếu chủ động phòng tránh, không di chuyển khi đang mưa lũ; chủ động di dời người và tài sản thiết yếu đến nơi an toàn; các huyện có hồ chứa nước thủy điện trực, xử lý xả lũ (nếu cần) để tránh thiệt hại vùng hạ du; kiểm tra, rà soát các phương tiện cứu nạn thiên tai; các địa phương trực thường xuyên đến hết thời gian ảnh hưởng của hoàn lưu bão; xử lý linh hoạt, kịp thời các tình huống và báo cáo nhanh tình hình về UBND tỉnh.

Nguồn tin: Báo Hà Giang điện tử