LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 114


Hôm nayHôm nay : 5664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18662818

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 49: từ ngày 28/11 – 4/12/2015

Thứ năm - 03/12/2015 16:27

1. Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng) khóa XVI

 CTTĐT - Sáng ngày 30/11, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tổ chức khai mạc hội nghị lần thứ 2 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH, đánh giá công tác lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy năm 2015... 
Năm 2015, kinh tế của tỉnh tiếp tục có tốc độ tăng trưởng ổn định, góp phần hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong kế hoạch 5 năm 2011-2015; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; công tác chỉ đạo trồng rừng được tập trung quyết liệt, kết quả năm 2015 chiếm trên 55% cho cả giai đoạn 2011-2015; Chương trình xây dựng nông thôn mới triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, đã hoàn thành và công nhận 10 xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới. Một số sản phẩm công nghiệp có dấu hiệu phục hồi, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và tăng nguồn thu ngân sách địa phương; dịch vụ, du lịch có nhiều khởi sắc, lễ hội hoa Tam giác mạch được tổ chức thành công, trở thành sản phẩm du lịch nổi bật, có thương hiệu, thu hút được lượng khách tăng đột biến so với những năm trước. Nhiều dự án đầu tư từng bước phát huy hiệu quả thiết thực, cơ sở hạ tầng KT-XH được tăng cường; VH-XH có nhiều tiến bộ, chất lượng nguồn nhân lực, trình độ dân trí được nâng lên; công tác đối ngoại được tăng cường; chủ quyền lãnh thổ, biên giới Quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, góp phần đưa KT-XH của tỉnh ổn định, phát triển khá.
Năm 2016 tỉnh xác định tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; cải thiện môi trường, tăng cường thu hút đầu tư, phát triển các ngành, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm gắn với tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm tái cơ cấu nông nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng. Năm 2016, tỉnh phấn đấu, tốc độ tăng tổng sản phẩm đạt trên 6,8%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 20,9 triệu đồng; sản lượng lương thực có hạt đạt 40,6 vạn tấn; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 4.300 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt 1.780 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo so với năm trước 4%; tạo việc làm mới cho trên 16 nghìn lao động.
 Trong thời gian 2 ngày Hội nghị xem xét báo cáo công tác lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy; Dự thảo Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI, đồng thời tiến hành thảo luận tại tổ.
​                                                                                    Tác giả: Thiên Thanh
 
2. Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý

CTTĐT - Ngày 02/12, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ lãnh đạo diện BTV Tỉnh ủy quản lý đợt 2 năm 2015. ​
Trong thời gian một ngày, các cán bộ lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý được GS-TS Nguyễn Đăng Thành, PGS-TS Vũ Thị Lan truyền đạt Chuyên đề 7 một số vấn đề lý luận, thực tiễn cốt yếu về thực hiện dân chủ và đổi mới hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Chuyên đề 8 về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới. Trước đó, trong giai đoạn 2013-2015, các cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã được nghiên cứu, cập nhật một số nội dung: Một số vấn đề đặt ra đối với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và kỹ năng vận dụng trong điều kiện hiện nay; thời đại hiện nay, thế giới và Chủ nghĩa tư bản đương đại; Nhà nước pháp quyền và Đảng cầm quyền ở Việt Nam…
 
Tác giả: Thiên Thanh
                                                                                                                           

3. Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang TXCT sau kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa XIII

Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12/2015, Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã có các buổi TXCT tại các huyện Bắc Mê, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang để báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa XIII, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến liên quan đến cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước để phản ánh đến Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư xem xét, giải quyết…

4. Công ty xăng dầu Hà Giang triển khai bán xăng sinh học E5

Thực hiện chỉ thị 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng, phối trộn, phân phối xăng sinh học. Ngày 1/12, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã chính thức bán xăng sinh học E5 RON 92 tại một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Xăng sinh học E5 RON 92 là hỗn hợp của xăng khoáng không chì truyền thống và cồn sinh học biến tính. Trong đó, 90-95% thể tích xăng khoáng không chì truyền thống, 5-10% thể tích cồn sinh học sử dụng phù hợp với các loại động cơ đốt trong như ôtô, xe máy. Việc sử dụng xăng sinh học sẽ giúp cải thiện tính năng động cơ, giảm phát thải, hạn chế ô nhiễm môi trường và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Để thực hiện đưa xăng sinh học E5 RON 92 vào tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã đầu tư lắp đặt trang thiết bị như bồn chứa, hệ thống vòi dẫn và thay nhãn mặt hàng cho phù hợp. Đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu mục đích, ý nghĩa, từ đó sử dụng sinh học E5 nhằm bảo vệ môi trường. Theo đó, 45 nghìn lít xăng sinh học E5 đã được phân phối cho 3 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang để triển khai bán trong ngày 1/12. Xăng sinh học E5 RON92 được bán với giá 16.880đ/lít, thấp hơn 510đ/l so với xăng RON92 thông thường và thấp hơn 1.220đ/lít so với xăng RON95.
                                                                     Quỳnh Hương - Phương Duyên
5. Khánh thành và bàn giao hai trường học tại Hà Giang
NDĐT- Trường Tiểu học xã Tả Lủng và Trường Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn vừa được khánh thành và bàn giao ngày 2-12, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho bà con nơi đây.
 Ngày 2 - 12, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học xã Tả Lủng và Trường Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn. Petrolimex là đơn vị nhận đỡ đầu, hỗ trợ huyện nghèo Đồng Văn theo tình thần Nghị quyết 30a của Chính phủ. Theo đó, từ năm 2009 đến nay, Petrolimex đã tài trợ hơn 60 tỷ đồng cho huyện Đồng Văn xây dựng các công trình trường học, nhà lưu trú giáo viên và học sinh, xóa nhà tạm, cung cấp thiết bị y tế cho các bệnh viên…
Hai công trình trường học khánh thành và bàn giao đợt này có tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ đồng, trong đó Petrolimex hỗ trợ 14,5 tỷ đồng. Sau một năm thi công, các công trình hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế, bảo đảm chất lượng. Đối với công trình Trường Mầm non Lũng Thầu có một nhà lớp học hai tầng, tám phòng học, tổng diện tích sử dụng là 844m2. Công trình Trường Tiểu học xã Tả Lủng có một nhà ba tầng với chín phòng học, diện tích sử dụng 671m2…
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang cho biết, hai công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu dạy và học mà còn tạo diện mạo mới cho các xã vùng cao. Hà Giang là một tỉnh nghèo, điều kiện cơ sở hạ tầng khó khăn, do đó trong thời gian tới mong muốn Petrolimex tiếp tục quan tâm, ủng hộ cả vật chất, tinh thần, giúp tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng tặng ti vi, tủ lạnh, loa đài tăng âm, nồi cơm điện, bình lọc nước trị giá hơn 100 triệu đồng cho các trường học.
                                                                               KHÁNH TOÀN
6. 9 cá nhân được phong tặng "Nghệ nhân Ưu tú"
BHG - Vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định công nhận 600 cá nhân trong cả nước được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân Ưu tú”, trong đó tỉnh ta có 9 cá nhân được phong tặng.
9 cá nhân được phong tặng lần này là các ông, bà: Ma Khái Sò, Trương Quốc Tạo, Hoàng Định, Lý Đại Thông, Vàng Thị Mai, Sìn Văn Phong, Lò Sì Páo, Hoàng Thị Cấp, Hùng Đình Quý; hoạt động ở các loại hình nghệ thuật: Trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng, ngữ văn dân gian, tri thức dân gian, tiếng nói và chữ viết. Đây là danh hiệu ý nghĩa mà Nhà nước trao tặng cho các nghệ nhân, giúp các nghệ nhân truyền đạt, nghiên cứu và lưu giữ các giá trị văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc.
Dự kiến UBND tỉnh sẽ trao Quyết định công nhận “Nghệ nhân Ưu tú” cho các nghệ nhân vào dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
                                                                                               Lê Lâm
7. Nghi lễ và trò chơi kéo co được công nhận di sản văn hóa thế giới
Chiều 2-12, trong phiên họp của UNESCO tại Na-mi-bi-a, nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống của Việt Nam, Cam-pu-chia, Phi-li-pin và Hàn Quốc chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại.
Nghi lễ và trò chơi kéo co truyền thống hầu hết tập trung ở Đông và Đông - Nam Á; nhằm mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu. Ở Việt Nam, kéo co là trò chơi dân gian truyền thống, môn thể thao mang tính đồng đội; thường có mặt trong các lễ hội, sinh hoạt cộng đồng, thu hút nhiều người tham gia. Kéo co đáp ứng được các tiêu chí do UNESCO đề ra như tính thực hành, khả năng bảo vệ và lưu truyền trong cộng đồng… Nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản thứ 10 được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại của Việt Nam.
                                                                                               PV

8. Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2015

Quy định mới về cơ chế thu học phí
Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 – 2021 có hiệu lực từ 1/12/2015, học phí đối với các chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập năm học 2015 - 2016 từ 60.000 - 300.000 đồng/tháng/học sinh đối với khu vực thành thị; từ 30.000 - 120.000 đồng/tháng/học sinh đối với khu vực nông thôn và từ 8.000 - 60.000 đồng/tháng/học sinh đối với miền núi.
Từ năm học 2016 - 2017 trở đi, học phí đối với các chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non và giáo dục phổ thông công lập được điều chỉnh theo chỉ số giá tiêu dùng tăng bình quân hàng năm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo.
Quy định mới về gia hạn hộ chiếu
Theo Nghị định 94/2015/NĐ-CP ngày 16/10/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam có hiệu lực từ 1/12/2015, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp. Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị dưới 1 năm (tại Nghị định 65/2012/NĐ-CP là 6 tháng) thì được gia hạn một lần, tối đa không quá 3 năm; khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.
Hộ chiếu phổ thông có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu phổ thông còn hạn thì được cấp lại, khi hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.
 Mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị hợp đồng
Theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội có hiệu lực từ ngày 10/12/2015, trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà  ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.
Sửa đổi quy định về quản lý biên chế công chức
Có hiệu lực từ ngày 15/12/2015, Nghị định số 110/2015/NĐ-CP ngày 29/10/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 21/2010/NĐ-CP ngày 8/3/2010 của Chính phủ về quản lý biên chế công chức. Trong đó, Nghị định 110/2015/NĐ-CP điều chỉnh một số quy định về trách nhiệm quản lý biên chế công chức.
Chính sách đối với dân công hỏa tuyến
Theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, mức trợ cấp một lần được ấn định theo các mốc thời gian thực tế trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến (trường hợp có thời gian tham gia dân công hoả tuyến ở các đợt khác nhau hoặc có gián đoạn thì được cộng dồn). Cụ thể: Dưới 1 năm, mức trợ cấp bằng 2.000.000 đồng; đủ 1 năm đến dưới 2 năm, mức trợ cấp bằng 2.700.000 đồng; từ đủ 2 năm trở lên, mức trợ cấp bằng 3.500.000 đồng.
     Quy định này có hiệu lực từ ngày 1/12/2015.
                                                                                  Hoàng Diên
9. Những quy định về Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc
quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc. Trong đó, quy định cụ thể mức lương hưu hằng tháng của NLĐ, các trường hợp và điều kiện để NLĐ nhận BHXH một lần. BHG - Ngày 11.11.2015, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành Nghị định 115/2015/NĐ-CP
1. Điều kiện hưởng lương hưu:
- NLĐ từ đủ 50 tuổi trở lên khi nghỉ việc và có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò được hưởng lương hưu. Công việc khai thác than trong hầm lò do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quy định.
- NLĐ bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao, đã đóng BHXH từ đủ 20 năm trở lên thì được hưởng lương hưu.
     Mức lương hưu hằng tháng của NLĐ được tính bằng tỉ lệ hưởng lương hưu hằng tháng nhân với mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
2. Tỉ lệ hưởng lương hưu hằng tháng:
NLĐ đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 của Luật BHXH được tính như sau:
- NLĐ nghỉ hưu từ ngày 1.1.2016 đến trước ngày 1.1.2018, tỉ lệ hưởng lương hưu hằng tháng được tính bằng 45% tương ứng với 15 năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%.
- Lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1.1.2018 trở đi, tỉ lệ hưởng lương hưu hằng tháng được tính bằng 45% tương ứng với 15 năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH thì tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%.
- Lao động nam nghỉ hưu từ ngày 1.1.2018 trở đi, tỉ lệ hưởng lương hưu hằng tháng được tính bằng 45% tương ứng với số năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%. Cụ thể: Nếu nghỉ hưu năm 2018, số năm đóng BHXH tương ứng với tỉ lệ hưởng lương hưu 45% là 16 năm. Các năm; 2019 là 17 năm; 2020 là 19 năm; 2021 là 19 năm và từ 2022 trở đi là 20 năm.
3. Mốc tuổi để tính số năm nghỉ hưu trước tuổi làm cơ sở tính giảm tỉ lệ hưởng lương hưu được xác định như sau:
- NLĐ làm việc trong điều kiện bình thường thì lấy mốc tuổi để tính là đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ.
- NLĐ làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên thì lấy mốc tuổi để tính là đủ 55 tuổi đối với nam và đủ 50 tuổi đối với nữ.
- NLĐ làm công việc khai thác than trong hầm lò thì lấy mốc tuổi để tính là đủ 50 tuổi.
Trường hợp hồ sơ của NLĐ không xác định được ngày, tháng sinh thì lấy ngày 1 tháng1 của năm sinh để tính tuổi làm cơ sở tính số năm nghỉ hưu trước tuổi.
4. Các trường hợp được hưởng BHXH một lần:
NLĐ là công dân Việt Nam tham gia BHXH bắt buộc, người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tham gia BHXH bắt buộc mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp:
BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện. - Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH khi nghỉ việc mà chưa đủ 15 năm đóng
- Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH.
- Ra nước ngoài để định cư.
- Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.
Mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đã đóng BHXH, cứ mỗi năm được tính như sau: 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014; 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi; trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ 1 năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
                                                                       Lê Tĩnh  (BHXH tỉnh)
10. Tiếp thu ý kiến đóng góp Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng
Ngày 28.11, Tiểu ban Văn kiện họp tiếp thu ý kiến đóng góp của Đại hội Đảng bộ các cấp, các ĐBQH; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì cuộc họp.
Tính đến ngày 6.11.2015, đã có 68 Đảng bộ trực thuộc Trung ương gửi báo cáo tổng hợp ý kiến của đại hội cấp cơ sở, cấp huyện, của các tổ chức, cá nhân và ý kiến thảo luận ở Đại hội Đảng bộ góp ý vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII.
Từ ngày 15.9.2015 đến ngày 31.10.2015, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, các cấp, các ngành đã chủ động tổ chức nhiều cuộc hội thảo, thảo luận và gửi về Trung ương hàng trăm bản tổng hợp ý kiến góp ý; đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài cũng đã nhiệt tình góp ý kiến và gửi thư, tài liệu cho các cơ quan, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tại Kỳ họp thứ 10, QH Khóa XIII, các ĐBQH thảo luận góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện Đại hội.
Phát biểu kết luận, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, hoan nghênh, đánh giá cao kết quả đóng góp ý kiến của Đại hội Đảng bộ các cấp, các ĐBQH; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức, cán bộ, đảng viên và nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài thời gian qua. Đợt đóng góp ý kiến đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, sôi nổi và ý nghĩa, với 26 triệu lượt ý kiến phong phú, góp phần xây dựng các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.
Tổng bí thư hoan nghênh các cơ quan được giao trách nhiệm và Tổ Biên tập đã tổng hợp nghiêm túc, công phu các ý kiến đóng góp xây dựng văn kiện; các thành viên Tiểu ban Văn kiện đã nghiên cứu kỹ và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến ngành, công việc được giao. Tổng bí thư đề nghị Tổ Biên tập rà soát, cân nhắc, tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp xác đáng, hợp lý, phù hợp cả lý luận và thực tiễn, không trái với Cương lĩnh và Hiến pháp, trên cơ sở dự thảo các văn kiện đã được thông qua, để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện bản báo cáo, trình Bộ Chính trị xem xét trước khi trình Ban Chấp hành Trung ương.
                                                                 PV và TTXVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com