LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 19147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 254045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18442336

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 40 – 9/10/2015

Thứ sáu - 09/10/2015 14:50
1. Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang TXCT trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII.
Từ ngày 5 – 7/10, Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã đi TXCT tại các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần, Hoàng Su Phì để  lấy ý kiến đóng góp của cử tri vào các nội dung của Kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIII, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2015.
Tại các điểm TXCT, Đoàn ĐBQH ghi nhận và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đối với những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách của Đảng và nhà nước Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang nghiêm túc tiếp thu và phản ánh đến Chính phủ, các bộ ngành Trung ương tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 10.

2. Họp BTC “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VII, năm 2015 
Sáng ngày 05/10, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Ban tổ chức (BTC) Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VII - Hà Giang năm 2015 đã tổ chức họp bàn về tiến độ công tác chuẩn bị cho chương trình. Dự họp có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; thành phố Hà Giang và huyện Bắc Mê cùng đại diện đơn vị tổ chức sự kiện. ​
Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VII - Hà Giang năm 2015 do tỉnh Hà Giang làm Cụm trưởng hợp tác Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc sẽ tổ chức từ ngày 07 - 10/10/2015 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang tại đêm khai mạc vào tối ngày 09/10. Đây là sự kiện lớn của tỉnh với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Lạng Sơn. 
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VII do tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu về vùng đất và con người, nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng. Vì vậy, các Sở, ngành là thành viên của BTC cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, chi tiết theo nhiệm vụ được phân công để các hoạt động của chương trình diễn ra theo đúng kịch bản của BTC, thể hiện sự trang trọng, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính hoành tráng theo chuỗi sự kiện.  Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VII - Hà Giang năm 2015 là điều kiện tốt để tỉnh Hà Giang tăng cường giao lưu, hợp tác trong việc giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc trưng của từng địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch, sản phẩm du lịch và phát triển nguồn nhân lực với các tỉnh Việt Bắc, đồng thời góp phần giúp nhân dân của 6 tỉnh được hưởng lợi thông qua các chương trình được tổ chức.
Nguồn: hagiangtv.vn

3. Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác trật tự an toàn giao thông 9 tháng

Chiều 2.10, tại Hà Nội, UBATGT Quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác trật tự an toàn giao thông 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành của T.Ư – Thành viên BCĐ ATGTQG.  Phía đầu cầu tỉnh ta do đồng chí Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban ATGT tỉnh chủ trì; tham dự có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành – Thành viên BCĐ ATGT tỉnh.
Tại Hà Giang, trong 9 tháng trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, có 33 người chết,  44 người bị thương (số vụ giảm 13%), (số người chết giảm 25%) so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý vi phạm 12.204 trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước trên 5 tỷ 28 triệu đồng; Ngành chức năng đã tiến hành 11 cuộc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải tại các bến xe khách trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đã kiểm tra đối với 173 phương tiện hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với  14 trường hợp, các lỗi vi phạm như: Tự ý cải tạo hình dáng xe, tự tháo lắp giường và ghế, không có dụng cụ thoát hiểm, lắp lốp không đúng kích cỡ…
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác thực hiện ATGT của các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong 9 tháng qua, Phó Thủ tướng biểu dương 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì TNGT trong 9 tháng năm 2015 (tính từ ngày 16/12/2014 đến 15/9/2015), trong đó 9 địa phương giảm trên 20% là Tây Ninh, Ninh Bình, Cao Bằng, Bạc Liêu, Đồng Nai, Hà Giang, Tiền Giang, Lào Cai và Long An. Phó Thủ tướng chỉ đạo trong 3 tháng còn lại năm 2015, các Bộ, ngành của Trung ương, các địa phương cần tập trung: Mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm trên toàn quốc, tiếp tục mở rộng chiến dịch kiểm tra xe ô tô mang lô gô giả, biển số không đúng qui định … Lực lượng công an phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm túc vi phạm đường sắt, đường bộ; nghiêm túc xử lý xe quá tải, xe cải tạo kích cỡ thùng xe; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần củng cố lại Ban chỉ đạo ATGT, có cơ chế nghiêm túc đối với mỗi thành viên, các địa phương cần tiến hành sơ tổng kết ATGT để rút kinh nghiệm đề ra những giải pháp bảo đảm ATGT, cần bảo đảm ATGT nông thôn, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện…
                                                                            Hiến Chương

4. Gặp mặt lao động tỉnh sang Trung Quốc làm việc theo "Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới"

BHG - Ngày 6.10, tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức gặp mặt lao động tỉnh ta sang Trung Quốc làm việc theo “Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới” giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Châu Văn Sơn (Trung Quốc). Tham dự có: Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở LĐ – TBXH, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Đây là đợt lao động đầu tiên của tỉnh gồm 103 người được sang Trung Quốc lao động theo “Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới” trong thời hạn 1 năm. Những lao động này sẽ được phía công ty Trung Quốc đảm bảo về các vấn đề như: an toàn, trả lương đầy đủ, bố trí chỗ ăn, ở…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Sèn Chỉn Ly, cho rằng đây là cơ hội việc làm cho các lao động ở nông thôn có thêm thu nhập. Đồng chí cũng dặn dò người lao động đi làm việc phải tuân thủ luật pháp của Trung Quốc và các quy định của công ty; đồng thời cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
                                                                                               Lê Hải

5. Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10
Giảm thủ tục hành chính đối với BHXH, BHYT; Hộ nghèo được vay tiền để xây, sửa nhà ở; Lợi dụng ly hôn để trốn nghĩa vụ tài sản bị phạt tiền; Miễn phí 100% chi phí khám, chữa bệnh đối với quân nhân, công an.. là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.
Hộ nghèo được vay đến 25 triệu đồng để xây, sửa nhà ở
Theo Quyết định số 33/2015/QĐ của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 – 2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10, hộ gia đình thuộc hộ nghèo, chưa có nhà ở hoặc đã có nhà nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát… sẽ được vay vốn với mức tối đa 25 triệu đồng/hộ từ Ngân hàng Chính sách xã hội để sửa chữa, xây mới. Lãi suất là 3%/năm; thời hạn vay 15 năm; thời gian trả nợ tối đa là 10 năm tính từ năm thứ 6 trở đi. Mức trả nợ mỗi năm tối thiểu là 10% tổng số vốn đã vay.
Sau khi xây dựng mới, sửa chữa hoặc nâng cấp nhà ở, hộ gia đình sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định, nhưng chỉ được chuyển nhượng nhà sau khi đã trả hết nợ vay (cả gốc và lãi).
Giảm thủ tục hành chính đối với BHXH, BHYT
Theo Quyết định 919/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ ngày 1/10, bãi bỏ 11 loại giấy tờ giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); gồm: Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản; giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT; giấy đề nghị truy lĩnh số tiền chưa nhận; giấy xác nhận đang đi học của nhà trường; giấy đề nghị tạm ứng mai tang phí; quyết định của cấp có thẩm quyền cử đi học tập, làm việc ở nước ngoài; giấy ủy quyền nộp hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh BHYT; giấy đề nghị xác nhận chữ ký; danh sách xác nhận người hưởng chế độ BHXH hằng tháng qua tài khoản ATM; giấy xác nhận người hưởng chế độ BHXH hằng tháng qua tài khoản ATM.
Miễn thuế nhập khẩu với hành lý nhập cảnh không quá 10 triệu đồng
Theo Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/10/2015, hành lý của người nhập cảnh ngoài rượu, bia, thuốc lá có tổng trị giá không quá 10 triệu đồng được miễn thuế nhập khẩu.
Quyết định cũng nêu rõ đối với người nhập cảnh mang 1,5 lít rượu từ 22 độ trở lên; 2 lít rượu dưới 22 độ; 3 lít đồ uống có cồn, bia; 200 điếu thuốc lá; 100 điếu xì gà; 500 gam thuốc lá sợi cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu.
Việc miễn thuế này sẽ không áp dụng với hành khách nhập cảnh thường xuyên, cứ 90 ngày được hưởng một lần.
Lợi dụng ly hôn để trốn nghĩa vụ tài sản bị phạt tiền
Đó là quy định tại Nghị định số 67/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung hàng loạt mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, phá sản doanh nghiệp…
Theo đó, hành vi lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã có hành vi tẩu tán, tặng cho, cất giấu tài sản sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản của Tòa án sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng.
Nghị định 67 này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/10/2015.
Miễn phí 100% chi phí khám, chữa bệnh đối với quân nhân, công an
Theo Nghị định 70/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với quân đội nhân dân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu, từ ngày 15/10, mức đóng BHYT hằng tháng của quân nhân, công an nhân dân bằng 4,5% lương tháng hoặc lương cơ sở tùy từng đối tượng. Từ ngày 1-1-2016, các đối tượng này khi đăng ký khám, chữa bệnh tại tuyến huyện, trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa sẽ được BHYT chi trả 100% chi phí; riêng đối với điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh và tương đương trong phạm vi cả nước, được hưởng 100% từ ngày 1/1/2021.
Trường hợp quân nhân, công an tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến BHYT sẽ thanh toán 40% ở tuyến trung ương, 60% ở tuyến tỉnh, áp dụng đến hết năm 2020 và 70% chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện, áp dụng đến hết 2015.
Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10.
Chỉ được nhập một ôtô, một xe máy làm quà mỗi năm
Theo nội dung của Thông tư 143/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 11/9/2015, mỗi tổ chức, cá nhân Việt Nam chỉ được nhập khẩu một xe ôtô và một xe máy theo hình thức quà biếu, quà tặng.
Đối với xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu, xe phải mới 100%, chưa qua sử dụng và phải bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.
Xe phải thuộc loại được phép đăng ký, lưu hành tại Việt Nam, trừ trường hợp nhập khẩu, tạm nhập khẩu không đăng ký, lưu hành để làm mẫu, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm, nghiên cứu, thử nghiệm.
Tổng cục Hải quan thực hiện kiểm soát, quản lý các thông tin liên quan đối với việc nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/10/ 2015.
                                                                                  Nguồn: Đảng cộng sản

6. Khai mạc Hội nghị lần thứ Mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI
Sáng 5.10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI đã khai mạc Hội nghị lần thứ Mười hai. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tại Hội nghị lần này, Trung ương sẽ bàn về tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII; phương hướng bầu cử ĐBQH Khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; và một số vấn đề quan trọng khác.
Theo chương trình, Hội nghị Trung ương lần thứ Mười hai sẽ họp đến hết ngày 11.10.
                                                                                  Thanh Tâm

 

7. Ban Chấp hành Trung ương Đảng thảo luận Đề án bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Ngày 7/10, sang ngày làm việc thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thảo luận Đề án bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Về vấn đề này, phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới sẽ là lần thứ hai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá X về đổi mới tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong cùng một thời điểm, phù hợp với quy định của Hiến pháp năm 2013 và pháp luật về bầu cử hiện hành.
Tổng Bí thư đề nghị Trung ương thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề nêu trong Đề án và Tờ trình để có cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công việc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chú ý phân tích, bổ sung, làm rõ, tạo sự thống nhất cao về những vấn đề cốt yếu, có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc bầu cử, như: mục tiêu, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo công tác bầu cử; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân nói chung và đại biểu chuyên trách nói riêng; số lượng, cơ cấu đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là số lượng, cơ cấu đại biểu chuyên trách, đại biểu nữ, đại biểu người dân tộc thiểu số, đại biểu đại diện cho các thành phần, giai tầng trong xã hội; đơn vị bầu cử và số dư người ứng cử ở các đơn vị bầu cử; quyền bầu cử, ứng cử; quy trình ứng cử, đề cử; việc tuyên truyền vận động bầu cử và giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc tổ chức bầu đại biểu Hội đồng nhân dân ở những nơi thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường; ngày bầu cử dự kiến.../.
                                                                             Nguồn: cpv.org.vn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com