LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 23483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 258381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18446672

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 39 (Từ ngày 20 – 24/9)

Thứ sáu - 30/09/2016 15:31
1. Công văn số 341/ĐLTP-KD ngày 13/9/2016 của Điện lực thành phố Hà Giang về việc “đề nghị thanh toán tiền điện hàng tháng qua tài khoản”
Hiện nay Điện lực Thành phố đang triển khai các loại dịch vụ thu hộ tiền điện qua hệ thống các ngân hàng như: Agribank, Viettinbank, BIDV, với các loại hình thu như: Thu trực tiếp, thu qua tài khoản, thu qua thẻ ATM… Việc triển khai áp dụng việc thu tiền điện qua các dịch vụ trên nhằm giảm bớt các khâu thu nộp theo phương pháp thủ công, thuận lợi hơn trong việc quản lý tiền mặt cũng như không mất thời gian phải đi nộp tiền điện tại điểm quầy như hiện nay.
Với những ưu điểm trên Điện lực Thành phố đề nghị khách hàng đang mua điện do Điện lực Thành phố Hà Giang bán điện thay đổi hình thức nộp tiền điện hàng tháng bằng các loại dịch vụ trên để việc thu, nộp tiền điện được thuận lợi hơn cho khách hàng cũng như trong công tác quản lý tài chính của đơn vị. Việc thanh toán tiền điện hàng tháng qua tài khoản hoặc các dịch vụ khác đề nghị quý khách hàng đến các điểm giao dịch của các ngân hàng đang có dịch vụ thu hộ tiền điện để đăng ký cũng như để được tư vấn về các dịch vụ tiện ích khác.
          TTTT
2. Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 5 năm 2015-2020 trên các lĩnh vực cụ thể
Một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện các khâu đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, như sau:
1. Về nâng cao chất lượng công vụ: Triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm; xây dựng và triển khai Đề án nhất thể hóa các chức danh không chuyên trách ở cơ sở; thực hiện cơ chế đặt hàng bộ phận một cửa, Trung tâm dịch vụ hành chính công. Thực hiện thí điểm khoán tự chủ, tự quản ngân sách; thí điểm tuyển chọn, thi tuyển nhân sự lãnh đạo các cấp. Xây dựng thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ quản lý các cấp; quy chế đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; đổi mới cách đánh giá cán bộ.
2. Về xây dựng chính sách, vận dụng cơ chế chính sách, đưa chính sách vào cuộc sống: Xây dựng chính sách phát triển vùng động lực; chính sách cho kinh tế biên mậu, chính sách cho tái cơ cấu nông nghiệp, dược liệu, chính sách cho phát triển du lịch. Thành lập tổ tư vấn, phản biện trong việc xây dựng chính sách, vận dụng chính sách của tỉnh đã ban hành.
3. Đột phá về ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào cuộc sống: Tăng cường mở rộng, liên kết với các đối tác, doanh nghiệp khoa học; tăng cường đặt hàng, cơ chế đặt hàng chuyên gia. Ưu tiên đầu tư xây dựng khu công nghệ cao trên cơ sở có chính sách thu hút; ưu tiên phát triển khoa học công nghệ gắn với chế biến dược liệu, chế biến nông, lâm, sản thực phẩm, công nghệ xử lý nước. Xây dựng Đề án phát triển đội ngũ trí thức; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản trị mạng, quản trị hành chính...
4. Về công tác lãnh đạo: Phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách xây dựng chương trình, kế hoạch khắc phục những mặt còn hạn chế, yếu kém đã tổng kết trong nhiệm kỳ qua; tăng cường cớ chế làm việc theo nhóm trong cấp ủy. Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp.
BTV (Theo tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)
 
3. Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù
​Ngày 05/9/2016 UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 2059/CT-UBND về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, trong đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện: Quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2011/NĐ-CP của Chính phủ, Kế hoạch số 71/KH-UBND của UBND tỉnh đến cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đơn vị. Xây dựng chương trình công tác, kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể được quy định trong Nghị định số 80/2011/NĐ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 71 của UBND tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và chỉ đạo của tỉnh về công tác tái hoà nhập cộng đồng cho những người chấp hành xong án phạt tù và nhân dân nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống tái hoà nhập cộng đồng. Tập trung tuyên truyền những mô hình, cách làm sáng tạo, có hiệu quả thiết thực về thực hiện nhiệm vụ nêu trên.
4. Giải cứu phụ nữ bị lừa bán
Vào hồi 17 giờ, ngày 19. 9, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy  tiếp nhận 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, do Trạm Kiểm soát Biên phòng Thiên Bảo (Trung Quốc) trao trả.
Trước đó, trưa ngày 13.9, Đồn BPCKQT Thanh Thủy nhận được đơn trình báo của anh Sùng Ngọc Sơn (sinh 1995), dân tộc Mông, trú tại thôn Tả Lèng, xã Minh Tân (Vị Xuyên), đề nghị Đồn tìm giúp vợ anh là Giàng Thị Dua (sinh 1998) nghi bị một số đối tượng người Trung Quốc lừa bán. Nhận được đơn trình báo của gia đình, Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy đã tổ chức xác minh vụ việc và tiến hành trao đổi thông tin với cơ quan chức năng phía đối diện nhờ giúp đỡ. Ngày 19.9, với sự phối hợp của Trạm Kiểm soát Biên phòng Thiên Bảo, Đồn BPCKQT Thanh Thủy đã giải cứu thành công Giàng Thị Dua về đoàn tụ cùng gia đình.
5. Kế hoạch tổ chức cuộc thi Soạn thảo văn bản hành chính tỉnh Hà Giang lần thứ nhất
Nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh nắm vững các quy định của pháp luật về soạn thảo văn bản hành chính, góp phần nâng cao chất lượng soạn thảo, ban hành văn bản và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo môi trường làm việc chất lượng, hiệu quả của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công công tác cải cách hành chính của tỉnh.
Ngày 12/9 Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành kế hoạch số 230/KH-UBND về Tổ chức cuộc thi Soạn thảo văn bản hành chính tỉnh Hà Giang lần thứ nhất.
Thời gian thi: 02 ngày (10 và 11/11/2016 tức thứ Năm và thứ Sáu); Khai mạc hồi 8 giờ 00 phút, thứ Năm, ngày 10/11/2016; Bế mạc, trao giải hội thi hồi 14 giờ 00 phút, thứ Sáu, ngày 11/11/2016.
Địa điểm thi: Dự kiến thi tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Hà Giang.

6. Khánh thành nhà bảo tồn văn hóa dân tộc Lô Lô

Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Sở tài chính Hà Giang và UBND huyện Đồng Văn tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà bảo tồn văn hóa dân tộc Lô Lô tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Công trình nhà bảo tồn văn hóa dân tộc Lô Lô có quy mô 3 gian, 2 tầng với diện tích gần 200m2. Tường nhà xây bằng đá, sàn nhà bằng gỗ, mái nhà lợp ngói âm dương. Công trình được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 700 triệu đồng trích từ quỹ an sinh xã hội. Sau một thời gian thi công, công trình đã chính thức hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện để người dân thôn Lô lô Chải có địa điểm tổ chức các sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đồng thời lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Lô Lô.
7. Từ 1/10: 6 Thứ trưởng Bộ Tài chính tự bắt taxi đi làm
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Quyết định số 1997/QĐ-BTC quy định chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô. Theo đó, chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công được áp dụng đối với các chức danh thứ trưởng Bộ Tài chính, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính. Theo mức khoán này, dự kiến một tháng, tiền khoán xe cho các Thứ trưởng của Bộ Tài chính là 44,22 triệu đồng.
Cụ thể, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí và Thứ trưởng Trần Xuân Hà sẽ có mức khoán kinh phí sử dụng là 9,9 triệu đồng/tháng (với số km khoán tương đương là 15 km/lượt). Thứ trưởng Vũ Thị Mai và Thứ trưởng Trần Văn Hiếu được áp dụng mức kinh phí sử dụng xe công là 5,28 triệu đồng, tương đương với số km đi là 8 km/lượt. Chỉ có Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải được áp dụng mức khoán thấp nhất với số tiền 3,96 triệu đồng do khoảng cách đi lại là 6 km/lượt.
Các tổng cục và tương đương thực hiện xác định và chi trả số tiền khoán kinh phí sử dụng xe ô tô cùng với kỳ trả lương cho các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc các Tổng cục. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 1/10 tới.

8. Hà Nội cấm xe máy theo lộ trình, dân băn khoăn

Nhiều ngày qua, thông tin về đề xuất cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội từ năm 2021 thu hút sự quan tâm của người dân. Theo đó, để giảm phương tiện cá nhân và ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đặt ra lộ trình dừng hoạt động đối với xe máy ngoại tỉnh vào khu vực nội đô (vành đai 1) từ 7h đến 19h hàng ngày từ năm 2021...
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang lấy ý kiến hẹp của các chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố". Đề án này do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Viện chiến lược phát triển GTVT soạn thảo. 
Theo dự thảo đề án này, để hạn chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, Sở GTVT Hà Nội dự tính sẽ hạn chế hoạt động của xe máy và ô tô tại một số tuyến đường trong khu vực nội thành.
Nhiều người dân cho rằng Hà Nội là thủ đô của cả nước, nên rất nhiều người từ các tỉnh đổ về để học tập, làm việc, du lịch,…nên cần nghiên cứu kỹ hơn. Song cũng có ý kiến cho rằng đây là chủ trương hay, nạn ùn tắc sẽ giảm nhanh sau khi áp dụng.
http://www.baogiaothong.vn
9. Chính phủ vẫn còn biểu hiện nể nang, đưa ra những đánh giá chung chung

Trong Báo cáo thẩm tra của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2016, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đánh giá, báo cáo của Chính phủ đã phản ánh khá đầy đủ tình hình tham nhũng ở nước ta, các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực và đạt được những kết quả tích cực trong xây dựng thể chế, cải cách hành chính, lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, công tác tự phát hiện tham nhũng vẫn là khâu rất yếu; việc “hành chính hóa” quan hệ hình sự trong xử lý hành vi tham nhũng vẫn còn diễn ra; số vụ tham nhũng được phát hiện qua thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử còn ít và tiếp tục giảm, chưa tương xứng với diễn biến tình hình tham nhũng hiện nay… Nhất là khi Chính phủ nhận định tham nhũng vẫn phức tạp, tồn tại ở nhiều cấp, nhiều ngành và chưa được đẩy lùi, nhưng công tác đấu tranh phát hiện tham nhũng lại giảm dần qua các năm. Mặc dù trong báo cáo của Chính phủ đã nêu lên nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng, nhưng chưa chỉ rõ được địa chỉ cụ thể của những tồn tại, hạn chế đó và trách nhiệm cá nhân của người có thẩm quyền. Cụ thể, trong nhiều năm qua, các báo cáo về vấn đề này của Chính phủ vẫn còn biểu hiện nể nang, ngại va chạm với chính quyền, đưa ra những đánh giá chung chung như: “có nơi”, “có lúc”, “có địa phương”, “có một bộ phận cán bộ, công chức”… mà không có địa chỉ cụ thể nên không có tác động để chỉnh đốn, thay đổi.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com