LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 5204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18662358

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 35 (Từ ngày 22/8 đến 26/8)

Thứ năm - 25/08/2016 14:47

1. Khai mạc Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18

Sáng ngày 21/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao khai mạc Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương phục vụ phát triển và hội nhập”. Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ đánh giá lại công tác đối ngoại của địa phương thời gian qua, đồng thời thảo luận những biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác đối ngoại địa phương trong thời gian tới cũng như vai trò “kiến tạo” của Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực công tác này. Hội nghị diễn ra sau khi Việt Nam tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, định ra phương hướng phát triển đất nước trong 5 năm tới, trong đó có đường lối đối ngoại. Năm 2013, Bộ Ngoại giao cũng đã thành lập Cục Ngoại vụ địa phương để hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố tăng cường hội nhập, quan hệ với bên ngoài.
Nguồn: Báo Chính phủ điện tử
 
2. Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Đảm bảo ATGT Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện số 1502/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Nội dung công điện như sau: Trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương bị ảnh hưởng của các cơn bão lũ vừa qua. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:
1. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất an toàn và ùn tắc giao thông;
2. Tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là tuyến cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
3. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; chỉnh trang, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt lở mái ta luy do mưa, lũ trong thời gian qua; kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.
4. Siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, bến tàu, phà... có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, huỷ chuyến; đổi mới phương thức bán vé và kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định.
5. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.
6. Các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân các dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tổ chức đôn đốc, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.
Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

3. Đoàn TTVN kết thúc một kỳ Olympic thành công

Ngày 22/8, các thành viên của Đoàn TTVN dự Thế vận hội Rio 2016 đã trở về Hà Nội, khép lại một kỳ Olympic thành công với 1 HCV, 1 HCB, đứng thứ 43/206 đoàn tham dự. Tham dự Olympic Rio với 23 VĐV, tranh tài ở 10 môn thể thao, bằng nỗ lực và tài năng, Đoàn Việt Nam đã giành được 1 HCV-kỷ lục Olympic và 1 HCB. Bên cạnh đó, nhiều VĐV cũng đã giành được trận thắng đầu tiên tại một kỳ Thế vận hội. Tại Olympic lần này, xạ thủ quân đội, thành viên ĐT bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam khi giành được 1 HCV đồng thời là kỷ lục Olympic ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Sau đó, Hoàng Xuân Vinh lại giành tiếp 1 HCB nội dung 50m súng ngắn nam.
Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh là niềm khích lệ lớn lao để các đồng đội của anh như các tay kiếm Đỗ Thị Anh, Nguyễn Tiến Nhật, võ sĩ Judo Văn Ngọc Tú, tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang lần đầu tiên giành được chiến thắng tại “đấu trường” Olympic.
Với 1 HCV, 1 HCB, Đoàn TTVN xếp thứ 43/78  đoàn giành được huy chương trong số 206 đoàn tham dự. Lọt vào TOP 50 đoàn giành huy chương là thành tích cao nhất mà Thể thao Việt Nam đạt được trong các kỳ dự Olympic  kể từ năm 1980. Trong những ngày thi đấu ở Rio, Đoàn TTVN đã vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm.
Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

4. Thành phố Hà Giang đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh
So với các địa phương khác trong tỉnh, tính đến hết tháng 7/2016, tiến độ giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị quyết 209 của thành phố Hà Giang đạt tiến độ chậm nhất. Bên cạnh nguyên nhân khách quan là người dân còn thiếu chủ động, chưa nghiên cứu kỹ nội dung của Nghị quyết thì công tác phối hợp giữa các phòng chuyên môn của UBND thành phố và Ngân hàng NN&PTNT chưa được chặt chẽ.
Triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn các huyện, thành phố và các ngành triển khai. Tuy nhiên từ thực tiễn triển khai tại cơ sở cho thấy cũng cần có những vận dụng linh hoạt cho sát với tình hình thực tế, tránh tình trạng cứng nhắc, vận dụng một cách máy móc. Việc thẩm định đến đâu nên giải ngân đến đó để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm bắt tay vào sản xuất, tránh tình trạng giải ngân đồng loạt sẽ khiến nhân dân gặp khó khăn trong tìm mua con giống; đối với việc trồng cỏ là bắt buộc song cũng không nên đợi cỏ cho thu hoạch rồi mới giải ngân.
http://hagiangtv.vn/
 
5. Triển khai Dự án lập quy hoạch phát triển du lịch Công viên ĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn và TPHG đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030
Chiều 22/8, UBND tỉnh phối hợp với Công ty Mckinsey & Company Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Dự án lập quy hoạch phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu (ĐCTC) Cao nguyên đá (CNĐ Đồng Văn và TPHG đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.
Dự án lập quy hoạch phát triển du lịch Công viên ĐCTC CNĐ Đồng Văn và TPHG đến năm 2020 tầm nhìn 2030 nhằm phát triển khu vực CNĐ Đồng Văn thành khu du lịch Quốc gia cùng sự phát triển du lịch của TPHG với chức năng   phục vụ thẩm quan, nghiên cứu giá trị địa chất, cảnh quan, các di tích, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số; làm cơ sở lập các quy hoạch chung xây dựng du lịch, quy hoạch cụ thể các khu chức năng, lập dự án đầu tư xây dựng CNĐ Đồng Văn và TPHG…
Trên cơ sở trình bày của các chuyên gia, nhà tư vấn của Công ty, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt nhiều câu hỏi, ý kiến liên quan đến xây dựng kế hoạch hành động và khởi động triển khai các giải pháp ưu tiên; thiết lập đơn vị triển khai, nhất là đối với một số Công ty lớn, nhà nghiên cứu của Việt Nam quan tâm đến CNĐ Đồng Văn để hỗ trợ thực hiện các giải pháp đã lập. Vấn đề phân khúc, phát triển các sản phẩm du lịch… Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị, mong muốn Công ty Mckinsey & Company Việt Nam giúp tỉnh triển khai xây dựng các quy hoạch chi tiết, cùng đó là có kế hoạch đào tạo đội ngũ những người làm du lịch chuyên nghiệp; nghiên cứu đưa ra các giải pháp phát triển phù hợp với những sản phẩm du lịch đặc trưng nhất, qua đó tạo điểm đến hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với CNĐ Đồng Văn.

6. Vị Xuyên: Nhiều trang trại nuôi thả động vật hoang dã

Đến nay, huyện Vị Xuyên hiện có khoảng 10 trại chăn nuôi đông vật hoang dã gồm các loài như: Hươu sao, nhím, gà lôi, công , lợn rừng, kỳ đà và cá sấu, với tổng số là 116 cá thể. Đây là những trại đã được ngành kiểm lâm cấp giấy phép và quản lý, kiểm tra định kỳ về an toàn chuồng trại và biến động số lượng, số loài đang nuôi. Việc gây nuôi, sinh sản động vật hoang dã là một trong những biện pháp nhằm bảo tồn nguồn gen những động vật quý hiếm, ngoài ra các loài đông vật nuôi không chỉ làm đẹp, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế rất cao như: Hươu sao, lợn rừng và chim công. Đồng thờì phát triển chăn nuôi động vật hoang dã còn giảm áp lực lên việc khai thác, săn bắn ngoài tự nhiên. Để phát triển chăn nuôi động vật hoang dã bền vững cần có một tổ chức liên kết những hộ nuôi với nhau, cùng làm ăn, tìm kiếm đối tác để tạo dựng thương hiệu và xây dựng thị trường ổn định, nhân rộng những mô hình. Có như vậy mới thực sự góp phần nâng cao giá trị sản xuất trong vấn đề chăn nuôi các loài động vật có nguồn gốc tự nhiên hoang dã.

7. Trao đổi hợp tác giữa Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh Hà Giang (Việt Nam) với Thương hội Cơ điện Ngũ Kim tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Chiều 19/8, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Thương hội Cơ điện Ngũ kim tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác giữa hai bên
Mục tiêu hợp tác là giúp hai bên nắm bắt được các thông tin thị trường, các chính sách có liên quan, đặc biệt là môi trường đầu tư để hướng dẫn, giúp đỡ các doanh nghiệp hai bên lựa chọn được cách thức đầu tư phù hợp, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm qua cặp cửa khẩu Thanh Thủy – Thiên Bảo. Mỗi bên sẽ trở thành đầu mối tin cậy trong việc tư vấn giúp đỡ các doanh nghiệp hai phía tìm hiểu thị trường của nhau, là địa chỉ để cho các doanh nghiệp mỗi bên đăng ký tham gia các kỳ hội chợ, trưng bày triển lãm các sản phẩm hàng hóa do hai bên tổ chức, qua đó các doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm của mình. đồng thời có thể tìm được đối tác kinh doanh phù hợp. Sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Thương hội Cơ điện Ngũ kim tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác.
8. Công an TP Hà Giang: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm cắp tài sản
Sau một thời gian điều tra xác minh theo dõi, tối 20/8, Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng bị bắt giữ là: Đặng Văn Pản, sinh năm 1996, thường trú tại thôn Nậm Pặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Nguyễn Văn Kiện, sinh năm 1998, thường trú tại thôn Làng Khác A, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, nghề nghiệp lao động tự do; Tại cơ quan Công an bước đầu Pản thừa nhận từ đầu năm đến nay đã thực hiện 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Bắc Mê. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Kiện thực hiện 10 vụ trộm cắp điện thoại loại đắt tiền. Thủ đoạn của bọn chúng là lợi dụng đêm tối chủ tài sản sơ hở hoặc ngủ say rồi lấy trộm tài sản mang đi cầm cố lấy tiền chơi Game tại các quán Intenet.

9. Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án sát hại 3 con đẻ

Liên quan đến vụ án sát hại 3 con ruột khiến dư luận phẫn nộ vừa qua, ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phàn Mùi Mấy, sinh năm 1991, trú tại thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần về tội danh giết người
Trước đó, vào đêm 15/8, Phàn Mùi Mấy đã ra tay sát hại 3 con nhỏ của mình là Triệu Mùi Mụi, sinh năm 2011, Triệu Vàn Chòi, sinh năm 2013 và Triệu Thị Huệ, 14 tháng tuổi, sau đó Phàn Mùi Mẩy châm lửa đốt nhà rồi bỏ trốn vào rừng sâu.
Nhận được tin báo, các đơn vị thuộc Công an tỉnh, Công an huyện Xín Mần ngay trong đêm tối đã triển khai lực lượng, có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời tiến hành truy bắt kẻ gây án... Sau 12h đồng hồ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã bắt được nghi can. Cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã trao thưởng nóng cho các đơn vị trực tiếp tham gia  phá án để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, truy bắt hung thủ. Đồng thời, mong muốn các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sớm hoàn tất hồ sơ thủ tục để vụ án được đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.
10. Bắt giữ 150 kg xúc xích, chả mực không rõ nguồn gốc
Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23/8, Đội quản lý thị trường số 1 thành phố Hà Giang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã phát hiện và bắt giữ xúc xích, chả mực khô đóng gói có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài được vận chuyển trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 22B - 002.83 do ông Nguyễn Ngọc Linh thường trú Phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang đang trên đường đi tiêu thụ tại tỉnh Tuyên Quang
Quan kiểm tra thủ tục hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe ô tô có 5 thùng cát tông bên trong có chứa đựng 120 kg sản phẩm xúc xích và 30 kg chả mực khô được đóng gói không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng trên được chủ xe khách nhận chở thuê cho một chủ hàng để vận chuyển về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ. Khi đang chuẩn bị vận chuyển đi từ bến xe khách thành phố Hà Giang thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Căn cứ theo các quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Ngọc Linh, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng trên trước sự chứng kiến của các cơ quan chuyên môn. Được biết, từ đầu năm đến nay, cơ quan chuyên môn đã tiến hành đã bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển sản phẩm thịt, nội tạng động vật, các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc từ các tỉnh miền xuôi lên tiêu thụ, đồng thời tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật; qua đó góp phần tránh nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
 
 
11. Hỏa hoạn thiêu rụi một cửa hàng tạp hóa tại tổ 8 phường Minh Khai, TP HG
Khoảng 22 giờ 45 phút tối ngày 22/8, đám cháy lớn bùng phát tại một cửa hàng tạp hóa ở số nhà 92, tổ 8, phường Minh Khai, TP Hà Giang gần ngã tư Công an tỉnh
Nhận được tin báo, hàng chục chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh và các xe chữa cháy chuyên dụng được điều đến hiện trường cùng với lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Giang tham gia chữa cháy và khống chế, ngăn ngọn lửa cháy lan sang các nhà bên cạnh. Do ngôi nhà 3 tầng được xây kín nên khó tiếp cận, lực lượng tham gia chữa cháy phải phá vỡ cửa kính tầng 2 và trèo lên các nhà bên cạnh để vào trong. Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt.
Tại hiện trường, một phần hàng hóa và tài sản của gia đình bị ngọn lửa thiêu trụi, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, may mắn 4 người trong gia đình đã kịp thoát ra ngoài an toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com