LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 144

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 139


Hôm nayHôm nay : 23780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 258678

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18446969

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần: 22/1 – 29/1/2016

Thứ sáu - 29/01/2016 13:53

1. Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết tại tỉnh

BHG- Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016, trong 2 ngày (26 – 27.1), Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đinh Quế Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đón tiếp đoàn về phía tỉnh có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh.
Trong chuyến chúc Tết tại Hà Giang, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh gồm: Triệu Đức Thanh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Văn Quẩy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Vừ Mí Kẻ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tại huyện Vị Xuyên, Đoàn đã đến thăm và chúc Tết UBND huyện, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Vị Xuyên, Đồn Biên phòng Thanh Thủy và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nhân dân 2 xã Lao Chải và Phương Tiến. Tại các điểm đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đinh Quế Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, động viên các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách nỗ lực vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Dịp này, Đoàn đã trao tặng 70 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại 2 xã Lao Chải và Phướng Tiến.
                                                                     Tin, ảnh: TIẾN LÂM

2. Đảng bộ tỉnh Hà Giang có 2 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII

Theo đó, các đại biểu đã tiến hành bầu đủ số lượng Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII là 200 đồng chí, trong đó, 180 đồng chí là Ủy viên chính thức và 20 đồng chí là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương. Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI, Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư tỉnh ủy đã được các đại biểu tham dự đại hội tín nhiệm cao, bầu vào Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII. Đối với đồng chí Triệu Tài Vinh, đây là khóa thứ 3 liên tục được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành trung ương Đảng. Trước đó, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, đồng chí đã được bầu làm Ủy viên dự khuyết ban chấp hành trung ương Đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, đồng chí Triệu Tài Vinh được bầu là ủy viên chính thức Ban chấp hành trung ương Đảng và tiếp tục được tín nhiệm tái bầu là Ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đối với đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư tỉnh ủy đây là lần đầu tiên được bầu vào Ban chấp hành trung ương Đảng.
Đây là niềm vinh dự, tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao của cá nhân các đồng chí Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh và Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang. Đồng thời cũng là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ tỉnh, thể hiện sự quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với đồng chí Triệu Tài Vinh, đồng chí Nguyễn Đình Khang và với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang.
                                                                               Thanh Giang 

3. LĐLĐ tỉnh tổ chức "Tết sum vầy" cho cán bộ, CNVC-người lao động

Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2016” nhằm hỗ trợ, giúp đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền dân tộc Bính Thân 2016 vui vẻ, đầm ấm. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; đại diện các sở, ban, ngành và trên 200 đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, LĐLD tỉnh đã trao tặng 250 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đoàn viên, CNCV lao động có hoàn cảnh khó khăn.
                                                        Hồng Duyên - Nguyễn Tâm

4. Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII

Sáng 28/1, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Đinh Thế Huynh đã báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thực hiện quy trình bầu cử theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thảo luận dân chủ, thống nhất cao số lượng ủy viên Bộ Chính trị khóa XII gồm 19 đồng chí, tiến hành bầu Bộ Chính trị một lần đủ số lượng 19 đồng chí:
1. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng
2. Đồng chí Trần Đại Quang
3. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân
4. Đồng chí Ngô Xuân Lịch
5. Đồng chí Tô Lâm
6. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc
7. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân
8. Đồng chí Đinh Thế Huynh
9. Đồng chí Phạm Minh Chính
10. Đồng chí Tòng Thị Phóng
11. Đồng chí Vương Đình Huệ
12. Đồng chí Trần Quốc Vượng
13. Đồng chí Phạm Bình Minh
14. Đồng chí Trương Thị Mai
15. Đồng chí Trương Hòa Bình
16. Đồng chí Nguyễn Văn Bình
17. Đồng chí Võ Văn Thưởng
18. Đồng chí Đinh La Thăng
19. Đồng chí Hoàng Trung Hải.
Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất rất cao bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tái cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị phân công một số đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư. Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương đã bầu 3 đồng chí vào Ban Bí thư gồm:
1. Đồng chí Lương Cường
2. Đồng chí Nguyễn Văn Nên
3. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình
Ban Chấp hành Trung ương đã bầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII gồm 21đồng chí, và bầu đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

5. Quy định mới về số lượng Phó Chủ tịch UBND

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 08/2016/NĐ-CP quy định số lượng Phó Chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/3/2016.

Theo đó, số lượng Phó Chủ tịch UBND được xác định theo phân loại đơn vị hành chính quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Nghị định này và các quy định của pháp luật có liên quan.
Trường hợp cơ quan có thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ thực hiện chủ trương luân chuyển, điều động cán bộ về đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thì Phó Chủ tịch UBND do luân chuyển, điều động nằm ngoài số lượng Phó Chủ tịch UBND quy định tại Nghị định này.
Chủ tịch UBND cấp tỉnh có văn bản gửi Bộ Nội vụ báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định việc tăng thêm Phó Chủ tịch UBND các cấp để thực hiện chủ trương luân chuyển, điều động cán bộ, nhưng bảo đảm số lượng Phó Chủ tịch UBND tăng thêm tại một đơn vị hành chính do luân chuyển hoặc điều động không quá một người.
Cụ thể, đối với đơn vị hành chính ở nông thôn, tỉnh loại I có không quá 4 Phó Chủ tịch UBND; tỉnh loại II, loại III có không quá 03 Phó Chủ tịch UBND. Huyện loại I có không quá 03 Phó Chủ tịch UBND; huyện loại II, loại III có không quá 02 Phó Chủ tịch UBND. Xã loại I có không quá 02 Phó Chủ tịch UBND, xã loại II, loại III có 01 Phó Chủ tịch UBND.
Đối với đơn vị hành chính ở đô thị, Nghị định quy định thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có không quá 05 Phó Chủ tịch UBND; thành phố trực thuộc trung ương còn lại có không quá 04 Phó Chủ tịch UBND.
Quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương loại I có không quá 03 Phó Chủ tịch UBND; quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương loại II, loại III có không quá 02 Phó Chủ tịch UBND.
Phường, thị trấn loại I có không quá 02 Phó Chủ tịch UBND; phường, thị trấn loại II, loại III có 01 Phó Chủ tịch UBND.
Nghị định quy định rõ, khi nhiều đơn vị hành chính nhập thành một đơn vị hành chính mới cùng cấp thì căn cứ theo phân loại của đơn vị hành chính mới để xác định số lượng tối đa Phó Chủ tịch UBND theo quy định trên. Trường hợp đơn vị hành chính mới chưa được phân loại thì số lượng tối đa Phó Chủ tịch UBND xác định theo loại đơn vị hành chính cao nhất của các đơn vị hành chính trước khi sáp nhập cho đến khi đơn vị hành chính mới được phân loại.
Khi một đơn vị hành chính được chia thành nhiều đơn vị hành chính mới cùng cấp thì căn cứ theo phân loại của các đơn vị hành chính mới để xác định số lượng tối đa Phó Chủ tịch UBND theo quy định trên. Trường hợp đơn vị hành chính mới chưa được phân loại thì số lượng tối đa Phó Chủ tịch UBND được xác định theo loại đơn vị hành chính cùng cấp loại III cho đến khi đơn vị hành chính mới được phân loại.
Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, Hội đồng nhân dân bầu Phó Chủ tịch UBND bảo đảm không vượt quá số lượng quy định trên.
                                                                                    Phương Nhi

6. Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/5/2016

Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, Bộ Nội vụ đề xuất, từ ngày 1/5/2016, mức lương cơ sở điều chỉnh từ mức 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng.

Kinh phí thực hiện mức lương cơ sở này được Bộ Nội vụ đề xuất như sau: Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương sử dụng nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương chưa sử dụng hết năm 2015 chuyển sang, sắp xếp trong phạm vi dự toán ngân sách nhà nước được giao và nguồn thu (nếu có) để cân đối nguồn thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2016.
Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng 10% tiết kiệm chi thường xuyên (không kể các khoản chi tiền lương và các khoản có tính chất lương) theo dự toán đã được cấp có thẩm quyền giao năm 2016 của cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Đồng thời, sử dụng một phần số thu được để lại theo chế độ năm 2016 phải trích để tạo nguồn cải cách tiền lương theo quy định. Sử dụng 50% nguồn tăng thu ngân sách địa phương, không kể thu tiền sử dụng đất (bao gồm 50% tăng thu và thực hiện so với dự toán thu năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ giao và 50% tăng thu dự toán năm 2016 so với dự toán thu năm 2011 do Thủ tướng Chính phủ giao). Ngoài ra, kinh phí thực hiện mức lương cơ sở cũng được lấy từ nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương năm 2015 chưa sử dụng hết chuyển sang.
Dự thảo nêu rõ, sau khi đã thực hiện đúng các quy định trên nhưng vẫn còn thiếu nguồn, ngân sách địa phương chủ động bố trí, sắp xếp trong phạm vi dự toán được cấp có thẩm quyền giao để thực hiện tiền lương tăng thêm năm 2016. Ngân sách Trung ương hỗ trợ một phần tiền lương tăng thêm cho một số địa phương nghèo, ngân sách khó khăn.

                                                                                            Tuệ Văn

7. Thông tin về kế hoạch tổ chức Bắn Pháo Hoa dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016.

8. Công văn số 160/VPQH-TTTH của Văn phòng Quốc hội về đảm bảo an toàn sử dụng hạ tồng và du lịch CNTT trong thời gian diễn ra đại hội Đảng khóa XII và bầu cử Quốc hội khóa XIV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com