LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 3984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 472847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18661138

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 20 (9 – 13/5)

Chủ nhật - 15/05/2016 16:25

1. Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại tỉnh ta
Sáng 8.5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại tỉnh ta.
Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt ngay từ đầu của BCĐ bầu cử và UBBC tỉnh, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh được triển khai đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo quy định. Đến nay, qua 3 vòng hiệp thương, toàn tỉnh đã thành lập 2 Ban bầu cử ở 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và niêm yết danh sách 10 ứng cử viên để bầu 6 đại biểu; 13 Ban bầu cử ở 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, niêm yết danh sách 97 ứng cử để bầu 60 đại biểu; 89 Ban bầu cử ở 89 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện, niêm yết danh sách 649 ứng cử để bầu 394 đại biểu và 1.224 Ban bầu cử ở 1.224 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, niêm yết danh sách 8.318 ứng cử để bầu 5.020 đại biểu…

2. Khai mạc hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết XII của Đảng

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và quan trọng với toàn bộ cán bộ chủ chốt của tỉnh với nhiệm vụ nghiên cứu, nắm vững những nội dung của Nghị quyết, tư tưởng chỉ đạo và những vấn đề mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.  Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh:
 
Thứ nhất: BTV Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị giám sát giữa nói và làm cho đến nay những người chịu trách nhiệm ở các tổ chức Đảng các cấp đã có sự chuyển biến về nhận thức và hành động.
 
Thứ hai, BTV Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch phụ trách đến tất cả các xã, phường, thị trấn với mục tiêu năm 2016 làm thay đổi cho được chất lượng hoạt động của BTV Đảng ủy xã trên cơ sở phân công phụ trách đó các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy đã kiểm tra, giám sát thường xuyên đến tất cả các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
 
Thứ ba: Những kết quả bước đầu trong việc tổ chức thực hiện nhất thể hóa các chức danh không chuyên trách của xã và thôn, bản là những bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế trong nhiệm kỳ này.
 
Thứ tư, BTV Tỉnh ủy đã ban hành chủ trương rà soát nhập các đơn vị hành chính sự nghiệp theo hướng tinh gọn bộ máy tránh chồng chéo khó tổ chức thực hiện.
 
Thứ năm, BTV Tỉnh ủy đã ban hành kết luận thành lập trung tâm hành chính công và trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt vấn đề cải cách hành chính đổi mới công tác đánh giá cán bộ, đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới cách tiếp cận tài nguyên, nguồn nhân lực cho phát triển bền vững...
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký, Hội đồng Lý luận Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng với bốn nội dung chính, gồm: về chủ đề Đại hội; về đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI (2011-2015) và nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 - 2016); về nội dung cơ bản của báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và đặc biệt dành nhiều thời gian tập trung đi sâu, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2016-2020.
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/5.
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang
 
3. Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại tổ 11 và 12 phường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang
Thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi ứng cử viên Đại biểu HĐND, tối ngày 10/5 tại Nhà văn hóa liên tổ 11 và 12 phường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang, 13 ứng cử viên Đại biểu HĐND các cấp thuộc đơn vị bầu cử số 3 của thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc với các cử tri thuộc tổ 11 và 12 phường Nguyễn Trãi.
Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri trên địa bàn tổ 11 và 12 phường Nguyễn Trãi đều đánh giá cao năng lực, phẩm chất cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên. Bên cạnh đó, các bậc cử tri cũng mong muốn các ứng viên luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, quan tâm hơn nữa việc đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đa số các bậc cử tri đều tỏ rõ sự đồng tình, phấn khởi và đặt niềm tin vào chương trình hành động và mong muốn các ứng viên giải quyết tốt một số những vấn đề người dân quan tâm.
http://hagiang.gov.vn/
4. Trưng bày ảnh chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp"
Sáng 11.5/2016 tại Bảo tàng của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai trương trưng bày ảnh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp”.
Tại buổi trưng bày có gần 180 bức ảnh và 85 tài liệu hiện vật giới thiệu những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và các kỳ sau đó.
Triển lãm nhằm góp phần tuyên truyền về truyền thống của Quốc hội và HĐND các cấp để cử tri hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy quyền làm chủ, tham gia bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra vào ngày 22.5 sắp tới.
5. Công ty CP Thương mại du lịch xăng dầu, dầu khí Hà Giang phúc đáp phản ánh trên Báo Hà Giang
Sau khi Báo Hà Giang có bài phản ánh “Cửa hàng xăng dầu Minh Khai, tại phường Minh Khai, T.p Hà Giang (Gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh) “Bơm” 4,5 lít xăng vào bình xăng dung tích 3,9 lít của khách hàng", Công ty CP thương mại du lịch xăng dầu, dầu khí Hà Giang (PV OIL Hà Giang) đã có những động thái tiếp thu phản ánh, đồng thời, tiến hành các bước kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Trên cơ sở đó, ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, Công ty đã cử cán bộ xuống Cửa hàng xăng dầu Minh Khai phối hợp với khách hàng Nguyễn Ngọc Linh kiểm tra và giải quyết (Có biên bản làm việc). Sau khi tiến hành kiểm tra, kiểm chứng thực tế đã xác định nguyên nhân sai sót là do nhân viên bán hàng đã không thực hiện đúng quy trình bán hàng. Thay mặt đơn vị, Giám đốc Công ty cũng đã gọi điện cho anh Nguyễn Ngọc Linh để nhận trách nhiệm, xin lỗi khách hàng về sai sót của nhân viên bán hàng.
6. Tăng cường bảo vệ hệ thống thông tin​
Thời gian vừa qua, nhiều hệ thống thông tin của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, bị tấn công, phá hoại, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. Đơn cử, ngày 13/10/2014, Trung tâm dữ liệu của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến lớn ở Việt Nam gặp sự cố. Sự cố này ảnh hưởng tới hàng trăm trang thông tin điện tử của Việt Nam
Chính vì vậy, việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức nhà nước... là hết sức quan trọng và cấp bách.
Xuất phát từ thực tiễn nêu trên, Luật an toàn thông tin mạng (Khoản 3 Điều 21) giao Chính phủ quy định chi tiết về tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin và trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin theo từng cấp độ.
http://hagiang.gov.vn/
7. Công văn số 904-CV/BCĐ, ngày 5/5/2016 của Ban chủ đạo bầu cử tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com