LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 114


Hôm nayHôm nay : 5543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18662697

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 19 (2/5 – 6/5)

Thứ năm - 05/05/2016 16:20
1. Nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
 Hòa trong không khí vui tươi Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế lao động, 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Tại Quảng trường 26/3, triển lãm tranh cổ động tuyên truyền (TT) bầu cử diễn ra từ ngày 28 – 30/5, thu hút sự chú ý của nhiều người. Tại đây,  giới thiệu 90 bức tranh cổ động có tính nghệ thuật cao của các họa sỹ trên toàn quốc được Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) lựa chọn, gửi đến các địa phương. Cuộc triển lãm nhằm góp phần tuyên truyền đến người dân nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cỗ vũ toàn Đảng, toàn quân và dân phát huy quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ trong bầu cử.
Trong dịp kỷ niệm 30.4 này, ngoài việc đẩy mạnh công tác TT còn giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh.

2. Nâng cao tỷ lệ đại biểu nữ trong HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Việc đảm bảo tỷ lệ phụ nữ trong các cơ quan dân cử không chỉ đáp ứng yêu cầu về cơ cấu đại biểu mà sẽ đảm bảo cho việc tham gia quyết định các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới, các vấn đề xã hội... Vì vậy, lựa chọn những ứng cử viên nữ có đủ tiêu chuẩn theo quy định vào ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Theo kết quả Hiệp thương lần ba của Ủy ban MTTQ tỉnh, lựa chọn và chốt danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, số lượng đại biểu nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh khá cao: Cấp tỉnh là 34 người, chiếm tỷ lệ 35,05%; cấp huyện là 261 người, chiếm tỷ lệ 39,48%; cấp xã là 2.708 người chiếm tỷ lệ 31,91%.
Với tỷ lệ đại biểu nữ tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp chiếm khá cao sau Hiệp thương lần 3, kỳ vọng nếu trúng cử, họ sẽ không làm thất vọng các bậc cử tri đã tín nhiệm.

3. Mèo Vạc, trên 100 hộ dân bị thiệt hại do mưa đá
Ngày 29.4, do ảnh hưởng của thời tiết bất thường, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc khiến 105 hộ dân ở các xã Tả Lủng, Sủng Trà, Khâu Vai, Tát Ngà bị tốc mái; nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại.
Theo thống kê của BCH PCLB&TKCN huyện Mèo Vạc, mưa đá với kích cỡ 1 - 2cm kèm theo gió lốc đã làm cho 105 hộ bị tốc mái (trong đó có 4 hộ bị tốc mái hoàn toàn); 2 điểm trường bị hư hỏng; trên 2.600 tấm Pro-xi-măng bị vỡ, hư hỏng trên 750 mtôn; 900 viên ngói địa phương bị thiệt hại. Đặc biệt, mưa lớn đã làm trôi 10 con dê ở xã Khâu Vai; trên 600 ha ngô và trên 10 ha rau, đậu bị ảnh hưởng.
http://baohagiang.vn/

4. Đội Quản lý thị trường số 02, huyện Vị Xuyên phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển lâm sản trái phép.
Vào hồi 6h00 ngày 1.5, tại km 19 đường Hà Giang – Đồng Văn, thuộc địa phận thôn Lùng Thiềng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, Đội Quản lý Thị trường số 02 phối hợp với UBND xã Minh Tân đã tiến hành khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô mang biển kiểm soát 23C- 022.22.  Kết quả khám phát hiện trên xe vận chuyển 117 khúc gỗ dạng thớt. Theo lời khai của lái xe Phạm Trọng Tuấn (sinh năm 1981), trú tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, toàn bộ số hàng hóa trên là gỗ nghiến, được mua trôi nổi của người dân tại km 11 thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên và đang vận chuyển lên huyện Yên Minh để tiêu thụ. Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Hiện Đội Quản lý thị trường số 02 huyện Vị Xuyên đã tạm giữ toàn bộ số gỗ nghiến trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Xử phạt 2 xe ô tô chở 8 tấn lợn không rõ nguồn gốc
Hồi 18 giờ ngày 27.4, tại km 8 và km 24 (đường Hà Giang đi Đồng Văn), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) phát hiện 2 chiếc xe ô tô tải chở hơn 8 tấn lợn không có giấy tờ kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ.
Hai xe ô tô tải biển kiểm soát 88C - 01929 do Đỗ Trọng Văn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) điều khiển và xe 22C - 01841 do Vũ Văn Chung, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) điều khiển. Mỗi xe chở 50 con lợn có trọng lượng trên dưới 80kg không có giấy tờ kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, cả 2 xe đều không có nơi chứa nước thải, chất thải trong quá trình vận chuyển. Tổ công tác đã ra quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định số 119 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi; đồng thời yêu cầu chủ phương tiện đưa toàn bộ số hàng trên đi kiểm dịch theo quy định.
Các lái xe cho biết, toàn bộ số lợn trên được vận chuyển từ tỉnh Tuyên Quang đi các huyện vùng cao của Hà Giang để tiêu thụ, suốt quãng đường gần 200km chưa bị lực lượng chức năng nào lập biên bản xử lý.

6. Tặng nhà tình nghĩa cho cán bộ công an
Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 130 năm ngày Quốc tế lao động, Đại tá Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao nhà tình nghĩa cho đồng chí Nông Xuân Tiến, cán bộ Công an huyện Xín Mần. Đây là 1 trong 4 nhà tình nghĩa được trao  trong đợt này.
Căn nhà của đồng chí Tiến được xây 2 tầng kiên cố khang trang trên phần đất của gia đình tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) với tổng diện tích 130m2, trị giá hơn 450 triệu đồng. Trong đó Công an tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng bằng quỹ "Nghĩa tình đồng đội". Đây là một những hoạt động truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh nhằm quan tâm chăm lo giúp đỡ đến đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và cán bộ chiến sĩ công tác tại các huyện vùng cao, biên giới khó khăn về nhà ở, để từng bước ổn định cuộc sống gia đình an tâm phấn khởi công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
7. ĐHQGHN bắt đầu kỳ thi tuyển sinh
Từ ngày 5 - 8/5 và 13 - 15/5, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 phục vụ tuyển sinh đại học.
Bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 195 phút. Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn.
Đề thi gồm 2 phần, phần bắt buộc và phần tự chọn. Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ như sau: 10% kiến thức trong chương trình lớp 10; 20% kiến thức trong chương trình lớp 11; 70% kiến thức trong chương trình lớp 12. Trong phần tự chọn, thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội).
Sau thời gian 2 phút, nếu thí sinh không chọn 1 trong 2 nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung khoa học tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút. Thí sinh cũng cần chọn phần tự chọn cho phù hợp với yêu cầu xét tuyển của đơn vị đào tạo dự kiến đăng ký xét tuyển.
Kết quả bài thi ĐGNL của thí sinh dự thi có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Tuy nhiên, kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com