LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 250

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 246


Hôm nayHôm nay : 22483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 257381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18445672

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 16 (11/4 – 15/4)

Thứ hai - 25/04/2016 07:58

1. Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4-1/5/2016


Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Bính Thân) và ngày Lễ 30/4 - 01/5/2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi, nhiệm vụ của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông.
2. Siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách.
3. Tăng cường tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.
4. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông.
5. Cung cấp số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ.
2. Tiếp tục thành lập 8 Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử
Thực hiện Kế hoạch số 1054 ngày 5/3/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, trong các ngày từ 10/3 đến 18/3, Ủy ban thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia đã thành lập 6 Đoàn đi giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đến làm việc tại 16 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Theo dự kiến, Đợt 2 sẽ thành lập 8 Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia để giám sát, kiểm tra công tác bầu cử ở 23 tỉnh, thành phố trong khoảng thời gian từ 15/4 đến 23/4. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung chủ yếu vào việc thành lập Tổ bầu cử để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; việc giải quyết các ý kiến của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội đã được Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ; việc tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; việc lập và niêm yết danh sách cử tri; việc chia khu vực bỏ phiếu; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân; việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm, cơ sở vật chất, kỹ thuật chuẩn bị cho cuộc bầu cử; công tác thông tin, tuyên truyền trong cuộc bầu cử; công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử; những vấn đề nổi lên và ý kiến, kiến nghị của địa phương…
http://quochoi.vn/
 
3. Hội đồng bầu cử quốc gia họp phiên thứ 4
Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng bầu cử quốc gia sau khi đã được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, đã đề ra 9 nhiệm vụ chủ yếu như sau:
Thứ nhất, thực hiện việc phân bổ ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương về ứng cử tại các địa phương đảm bảo đúng nguyên tắc và tiêu chí. 
Thứ hai, tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba và ban hành Nghị quyết công bố danh sách chính thức những người ứng cử theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, trong đó đảm bảo đạt tỷ lệ nữ và dân tộc thiểu số theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. 
Thứ ba, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước; chỉ đạo Ủy ban bầu cử các cấp ban hành Nghị quyết công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân theo từng đơn vị bầu cử theo đúng thời hạn quy định.
Thứ tư, chỉ đạo việc rà soát danh sách cử tri; niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. 
Thứ năm, chỉ đạo việc tổ chức để người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thực hiện vận động bầu cử, báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. 
Thứ sáu, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở các địa phương (đợt 2 và đợt 3). 
Thứ bảy, chỉ đạo việc cấp phát kinh phí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội
Thứ tám, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền, nhất là về danh sách những người ứng cử, củng cố các cụm khẩu hiệu, panô, áp phích, tranh cổ động tại các khu vực đông dân cư và các địa điểm bỏ phiếu.
Thứ chín, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công.
4. Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII
Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp. Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác xây dựng pháp luật; tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác nhân sự. Đây là kỳ họp cuối nhiệm kỳ, nhưng Quốc hội đã dành thời gian xem xét thông qua 7 dự án Luật, gồm: Luật tiếp cận thông tin; Luật ký kết gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế; Luật báo chí (sửa đổi); Luật trẻ em; Luật dược (sửa đổi); Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật quản lý thuế và Nghị quyết phê chuẩn Công hàm Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Về công tác nhân sự, Quốc hội đã bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, 02 Phó Chủ tịch Quốc hội, 07 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tóa án nhân dân tối cao, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm 05 Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiếm toán Nhà nước; Phê chuẩn bổ nhiệm 03 Phó Thủ tướng Chính phủ và 18 Bộ trưởng và thành viên chính phủ; phê chuẩn về danh sách 02 Phó Chủ tịch và 13 Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia và danh sách 01 Phó Chủ tịch và 03 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng - an ninh.
http://quochoi.vn/

5. Sau hiệp thương lần 2, có 154 người tự ứng cử ĐBQH
Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, tổng số người được lập danh sách sơ bộ ở cả Trung ương và địa phương là 1.146 người (ở Trung ương là 197 người, địa phương là 949 người), trong đó có 154 người tự ứng cử.
Cơ cấu kết hợp chung của người ứng cử trên cả nước như sau: Phụ nữ có 420 người, tỉ lệ 36,65%; người dân tộc thiểu số là 240 người, tỉ lệ 20,94%; người ngoài Đảng là 226 người, tỉ lệ 19,72%; đại biểu Quốc hội khóa XIII tái cử 187 người, tỉ lệ 16,32%; người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) là 428 người, tỉ lệ 37,35%.
Đối với đại biểu HĐND cấp tỉnh, tổng số đại biểu được bầu theo luật định là 3.919 người. Tổng số người ứng cử sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận lập danh sách sơ bộ là 7.552 người, tăng 1.317 người so với dự kiến tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.
Việc lập và niêm yết danh sách cử tri cũng đã được Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện đúng theo thời hạn luật định; phân loại cử tri được quyền bầu cử đối với từng cấp đại biểu HĐND và các trường hợp không được tham gia bỏ phiếu.
Các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát những người có đăng ký thường trú, tạm trú, những người đang đi lao động xa; yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học báo cáo đầy đủ danh sách cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên; nắm bắt số cử tri có nguyện vọng đi bỏ phiếu ở nơi khác để lập danh sách cử tri đầy đủ, tránh sai sót, bảo đảm quyền bầu cử của công dân.
6. UB MTTQ thành phố Hà Giang: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba
Ngày 14.4, UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021. 
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó có 60 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Giang khóa XXII được giới thiệu về lấy ý kiến cử tri tại 40 thôn, tổ dân phố. Kết quả, các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hà Giang đều được cử tri nhận xét có lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất lập danh sách chính thức 48 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó, nữ 18 người  (chiếm 37,5%); nam 30 người (62,5%); dân tộc ít người 11 người (23%); Ngoài Đảng 2 người  (4,2%). Trình độ đại học 44 người; cao đẳng 3 người; trung cấp 1 người. Danh sách chính thức 48 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hà Giang sẽ được chuyển về Ủy ban bầu cử thành phố và niêm yết công khai tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu trước ngày 22. 4.
7. UBND tỉnh công bố Quyết định về công tác cán bộ
Sáng 15.4, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Tại buổi Lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh: Quyết định đồng chí Nguyễn Thị Hương thôi giữ chức Giám đốc Sở Tài chính để nghỉ công tác, chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Nghị định số 26/2015/NĐ-CP ngày 9.3.2015 của Chính phủ; Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Hà Việt Hưng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đến nhận công tác và giữ chức Giám đốc Sở Tài chính; Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm đồng chí La Tiến Sang, Phó Trưởng Phòng Hậu cần – Kỹ thuật thuộc Công an tỉnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, giao phụ trách điều hành hoạt động của Văn phòng UBND tỉnh; Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com