LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 1587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 484561

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17410090

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin tuần 38 từ ngày 11/9 – 18/9/2015

Thứ sáu - 18/09/2015 07:48
1. Họp báo về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
 Chiều ngày 15/9, các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì buổi Họp báo về Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh… ​
 Buổi Họp báo đã thông báo nhiều kết quả quan trọng, gồm: Công tác chuẩn bị Đại hội; nội dung, chương trình ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; công tác tuyên truyền, tư tưởng, dư luận nhân dân trước ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, thông báo kết quả Đại hội cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố và công tác chuẩn bị nhân sự ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
Đến nay, các điều kiện đảm bảo cho ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã hoàn tất. Theo đó, Đại hội diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ chiều ngày 27 đến sáng 30/9/2015, tại Hội trường Tỉnh ủy. Đại hội Phiên trù bị diễn ra ½ ngày, bắt đầu từ 13 giờ 30 phút ngày 27/9, Đại hội phiên chính thức diễn ra 2,5 ngày từ 28-30/9/2015. Trong đó, phiên khai mạc và bế mạc Đại hội chính thức được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.
Phát biểu tại buổi Họp báo, đồng chí Sèn Chỉn Ly mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền các hoạt động diễn ra trước, trong và sau ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, để đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh kịp thời nắm bắt thông tin.
                                                                     Nguồn: baohagiang.vn
 
2. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh tại các huyện, thành phố.
- Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã đi thăm và kiểm tra tiến độ thi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Cùng đi có đại diện các ngành Giao thông vận tải, Xây dựng và Văn phòng Tỉnh ủy. Đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tại công trình trụ sở làm việc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; trụ sở làm việc của Ngân hàng thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Hà Giang; Trường THPT Chuyên Hà Giang; Bến xe khách Cầu Mè và công trình đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương.
Phát biểu tại các địa điểm đến thăm và kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông nhấn mạnh các công trình được chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này đều là những công trình mang ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội rất lớn. Vì vậy tỉnh đã tập trung nguồn lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ và chất lượng thi công. Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị các chủ đầu tư tiếp tục đôn đốc nhà thầu thi công hoàn thiện nốt những phần việc còn lại. Đối với đơn vị thi công cần huy động tối đa lực lượng và phương tiện để đẩy nhanh tiến độ công trình. Một nội dung rất quan trọng là chất lượng kỹ, mỹ thuật của công trình cần được các đơn vị đặc biệt chú trọng để đảm bảo công trình sau khi đi vào sử dụng sẽ tiện dụng, đảm bảo chất lượng. Cùng với những nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông cũng đề nghị các bên có liên quan cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện để tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, tạo được bầu không khí sôi nổi.
                                                                              Tuấn Quỳnh
 
3.  Từ ngày 15 đến ngày 16/9/2015 các đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Sèn Chỉn Ly – UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy;  Ly Mí Lử - UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tại các huyện: Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên; Hoàng Si Phì, Xín Mần và huyện Đồng Văn.

4. Phát tờ rơi cảnh báo an toàn giao thông cho lái xe trên đường vùng cao
Hàng năm, có hàng trăm nghìn lượt du khách lên thăm Công viên địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp nên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh ta rất hiểm trở, đường hẹp, quanh co; khi thời tiết xấu nhiều điểm có sương mù hoặc mặt đường trơn trượt dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.
Trước thực trạng trên, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh đã xây dựng nội dung và triển khai phát tờ rơi cảnh báo an toàn cho lái xe ngoại tỉnh ngay tại điểm đầu của tuyến Quốc lộ 4C đi 4 huyện vùng cao (Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc).
Tờ rơi được minh họa bằng các hình ảnh sinh động cùng với những hướng dẫn cụ thể sẽ giúp các lái xe ngoại tỉnh nắm bắt được thông tin đầy đủ về những đoạn đường quanh co, nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn; từ đó, chủ động điều khiển phương tiện an toàn. Để tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh sẽ dịch nội dung tờ rơi sang tiếng Anh để cảnh báo đối với du khách nước ngoài. 

                                                  Nguồn: baohagiang.vn

5. Công điện về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết
 CTTĐT - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước, thường gặp ở trẻ em. Đến nay sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, biện pháp dự phòng chủ yếu là diệt muỗi, bộ gậy và phòng chống muỗi đốt. Do đó, ngày 11/9/2015 Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 1632/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết. ​
 Dịch bệnh sốt xuất huyết đang xảy ra tại 50 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tính từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 29.000 trường hợp mắc bệnh, tập trung nhiều tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, miền Trung, trong đó đã có 18 trường hợp tử vong. Mặc dù, năm 2014 là năm có số người mắc bệnh sốt xuất huyết thấp nhất trong 10 năm gần đây. Tuy nhiên, theo chu kỳ 5 năm, 10 năm, bệnh sốt xuất huyết có thể tăng vào cuối mỗi chu kỳ. So với cùng kỳ năm 2014, năm 2015 số người mắc bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng.
 Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
 Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp chính quyền và các sở, ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất, đặc biệt tại các công trường xây dựng, khu vực tập trung dân cư, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh kém; yêu cầu người dân khi có dấu hiệu sốt của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà. Chỉ đạo Sở Y tế giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, cấp cứu điều trị kịp thời người bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

                                                           Tác giả: Thanh Cao

6. Tỉnh Hà Giang: Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bảo hiểm y tế đến năm 2020 là 98,2%
CTTĐT - Ngày 14/9/2015, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1584/QĐ-TTG về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015 – 2020 cho Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, đến năm 2020, có 84,3% dân số tham gia BHYT.
Theo chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao, đến cuối năm 2015 có 75,4% dân số tham gia BHYT. Tỷ lệ này sẽ tăng dần qua các năm, đến năm 2016 là 78%, năm 2017 là 79,8%, năm 2018 là 81,4%, năm 2019 là 82,5% và đến năm 2020 là 84,3%.
Trong đó tỉnh Hà Giang được giao tỷ lệ bao phủ BHYT cao, trong năm 2015 tỷ lệ bao phủ BHXH là 95,3%, năm 2016 là 96,6%, năm 2017 là 96,9%, năm 2018 là 97,2%, năm 2019 là 97,7% và đến năm 2020 là 98,2%.
                                                                                      Thu Ngà

7. UBTVQH khai mạc Phiên họp thứ 41

 (ĐBNDO)- Sáng 14.9, dưới sự điều khiển của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, UBTVQH đã khai mạc Phiên họp thứ 41.
Phiên họp này, UBTVQH cho ý kiến về các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của Dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi); cho ý kiến về các dự án luật: Luật Dược (sửa đổi), Luật Báo chí (sửa đổi), Luật về Hội, Luật ban hành quyết định hành chính, Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi); Dự thảo Nội quy Kỳ họp QH; xem xét các báo cáo công tác của một số ban, ngành, Chính phủ về công tác thi hành án, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015; các báo cáo giám sát chuyên đề; báo cáo việc thực hiện các Nghị quyết của QH, UBTVQH về hoạt động giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ QH Khóa XIII đến nay; về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười và một số nội dung quan trọng khác.
Cũng tại Phiên họp này, UBTVQH xem xét về việc thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia trình QH quyết định vấn đề liên quan đến ngày bầu cử, tới Hội đồng bầu cử, sẽ được quyết định tại Kỳ họp thứ Mười.

                                                                                        Hà An

8. Bắt đầu lấy ý kiến nhân dân về dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, từ ngày 15.9, các dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ 12 của Đảng được công bố để cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng người VN ở nước ngoài tiếp nhận nội dung và tham gia đóng góp ý kiến.
Toàn văn các văn kiện sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng gồm: Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội 12 và dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm 2016 - 2020.
Việc lấy ý kiến và tổng hợp ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo văn kiện nhằm mục đích động viên, tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người VN ở nước ngoài. Đồng thời tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong việc học tập, quán triệt, triển khai đưa nghị quyết và các văn kiện đại hội của Đảng vào cuộc sống.
Các vấn đề được kiến nghị tập trung thảo luận, đóng góp:
Đối với dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội 12:
- Đánh giá tổng quát kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 11; 30 năm đổi mới và 5 bài học lớn; dự báo tình hình thế giới và đất nước; phương hướng, mục tiêu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN...
- Phương hướng, nhiệm vụ đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về giáo dục, đào tạo; phát triển và ứng dụng KHCN; xây dựng con người VN phát triển toàn diện; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và các giải pháp thực hiện.
- Quan điểm, mục tiêu, chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế; định hướng, giải pháp phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; mục tiêu và nhiệm vụ quốc phòng - an ninh...
- Đánh giá tình hình xây dựng Đảng trong 5 năm qua, nhất là việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, phương hướng xây dựng Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao sức chiến đấu của Đảng.
Đối với dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm 2016 - 2020:
- Dự báo tình hình trước và sau Đại hội 11; đánh giá các kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân; các quan điểm phát triển trong đó tập trung vào các nội dung như thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, mô hình tăng trưởng, xây dựng nhà nước pháp quyền gắn với phát huy quyền làm chủ của người dân...
- Giải pháp đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm quyền tự do, dân chủ của người dân; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế...
Thời gian lấy ý kiến đóng góp từ ngày 15.9 - 31.10.2015
                                                                        T. Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com