LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 19095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 253993

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18442284

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin cuối tháng 4

Thứ ba - 29/04/2014 15:53
1) Trên báo điện tử hagiang.gov.vn ngày 17/04/2014 đăng tin của tác giả Minh Tâm:
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường: Hà Giang cần nhân rộng “mô hình giảm nghèo” trong nông dân là người dân tộc thiểu số
 
Trong chuyến công tác tại Hà Giang từ ngày 14 đến 17/4, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cũng đã đi kiểm tra phong trào thi đua “dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới; thăm một số mô hình sản xuất giỏi có sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại các huyện Bắc Quang, Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang. Chiều ngày 16/4, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang.
 
 
2) Trên báo baohagiang.vn ngày 17/04/2014 đăng tin của tác giả Phi Anh:
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với huyện Hoàng Su Phì
 
Ngày 16.4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì nhằm đánh giá toàn diện việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả duy trì và nhân diện các mô hình phát triển kinh tế của huyện; đồng thời, giao cho huyện tiếp tục đánh giá lại cách làm, tìm ra nhân tố tích cực để tiếp tục nhân rộng. Ngoài ra, cần chú trọng đến kinh tế tập thể, tổ chức lại sản xuất cho người dân. Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của hội nghệ nhân dân gian; tổ chức tốt hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã...
 
3) Trên báo baohagiang.vn ngày 17/04/2014 đăng tin của tác giả Văn Nghị:
Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng Dự án giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang

Ngày 15.4, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Văn phòng IFAX Việt Nam, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng Dự án giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang (CPRP).
 Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang dự kiến được triển khai từ 2015 đến năm 2020. Mục tiêu của Chương trình được xây dựng nhằm nâng cao thu nhập và giảm mức độ dễ bị tổn thương cho hộ nghèo nông thôn tại các xã của chương trình một cách bền vững. Dự án phấn đấu giảm 50% tỷ lệ hộ nghèo tại các xã trong chương trình, giảm 30% tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; đồng thời, giảm ngang bằng giữa hộ do nữ làm chủ hộ và hộ do nam làm chủ hộ. Để đạt được kết quả trên Dự án sẽ xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp tư nhân, HTX, tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp và hộ sản xuất nông nghiệp hợp tác cùng có lợi. Chương trình sẽ hỗ trợ phát triển tại 30 xã thuộc các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần với tổng số trên 10.000 hộ được hưởng lợi. Tổng kinh phí của Chương trình ước khoảng 33,8 triệu USD; trong đó vốn đóng góp của Chính phủ Việt Nam ước tính khoảng 9,6 triệu USD chiếm 28,4%, vốn đóng góp của người hưởng lợi khoảng 4,25 triệu USD chiếm 12,6%
 
4) Trên báo baohagiang.vn ngày 17/04/2014 đăng bài của tác giả Lê Hải: 
Điểm trường “3 không” và... đôi mắt trẻ thơ

 
 Không điện, nước, lớp học tạm bợ thiếu cơ sở vật chất, đồ dùng học tập là điểm chung ở các điểm trường khó khăn thuộc trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Lùng Tám, xã Lùng Tám huyện Quản Bạ. Đặc biệt là bàn ghế không đúng quy cách và thiếu ánh sáng sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến những đôi mắt trẻ thơ.
 
 
5) Trên báo baocongthuong.com.vn ngày 21/04/2014 đăng tin của tác giả Anh Việt:

Hỗ trợ Hà Giang lập dự án phát triển rượu làng nghề

           
 Theo đó tỉnh Hà Giang sẽ được hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các cụm công nghiệp; xây dựng một số trạm biến áp cho Chương trình xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ kinh phí cho 2 huyện Quản Bạ và Hoàng Su Phì lập Dự án sản xuất rượu làng nghề… Ngoài ra Bộ Công Thương còn phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Giang trong việc thực hiện các dự án cấp điện cho khu vực nông thôn; bổ sung quy hoạch xây dựng một số nhà máy chế biến khoáng sản và các chợ cửa khẩu.
 
6) Trên báo qdnd.vn ngày 23/04/2014 đăng tin của tác giả Minh Thắng:
Hà Giang hướng đến phát triển kinh tế qua hoạt động đối ngoại
 
 Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang ngày 23-4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao tư duy hướng đến phát triển kinh tế qua hoạt động đối ngoại của tỉnh. Hà Giang có lợi thế tiếp giáp với 2 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam và Quảng Tây, trong khi Trung Quốc đang tích cực tăng cường phát triển về phía Tây và ASEAN cũng đang tăng cường kết nối với Trung Quốc. Phó Thủ tướng hy vọng, Hà Giang sẽ tận dụng tốt lợi thế này để phát triển kinh tế - xã hội.
 
7) Trên báo giaoducthoidai.vn ngày 24/04/2014 đăng tin của tác giả Sỹ Điền:  

Tạo mọi điều kiện để trường chuyên nghiệp tại Hà Giang liên kết đào tạo với các trường ĐH, CĐ uy tín

Sáng ngày 24/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang về một số vấn đề liên quan đến công tác GD - ĐT của địa phương.

Để giải quyết bài toán về nhân lực của tỉnh Hà Giang, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gợi ý: tỉnh Hà Giang có thể giao cho các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tổ chức liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trên toàn quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các trường được phép liên kết đào tạo những ngành nghề phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com