LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 26196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 847903

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23663175

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin Tuần 28 từ ngày 3/7 - 10/7/2015

Thứ năm - 09/07/2015 22:22
Tin tuần 28 từ ngày 3/7 – 10/7/2015
1. Người dân “chấm điểm” về dịch vụ hành chính công

Chiều 6/7 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2015.

Theo đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam sẽ phối hợp thực hiện xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2015 trên 6 lĩnh vực. Trong đó, có 3 lĩnh vực thực hiện ở cấp huyện là: Cấp giấy chứng minh nhân dân; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng nhà ở; 3 lĩnh vực thực hiện ở cấp xã là: Cấp giấy đăng ký kết hôn, cấp giấy khai sinh và chứng thực.
                                                                Nguồn: chinhphu.vn
 
2. Hỗ trợ 3.000 tấn gạo cho học sinh 3 tỉnh miền núi phía Bắc
Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hoàng Liên Sơn cho biết, trong tháng 6/2015, đơn vị này đã thực hiện quyết định của Tổng cục DTNN về xuất cấp gạo hỗ trợ cho học sinh các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Lào Cai theo Quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ là 3.000 tấn gạo.
Trong đó, xuất hỗ trợ cho học sinh tỉnh Tuyên Quang là 300 tấn, học sinh tỉnh Hà Giang là 1.800 tấn và học sinh tỉnh Lào Cai là 900 tấn.
 
3. Tin các huyện, thành phố.

- Chiều 3.7, trên địa bàn huyện Yên Minh do mưa to gió lớn, kèm theo sấm sét, đã có một người bị sét đánh tử vong. Đó là chị Thào Thị Vá (34 tuổi), dân tộc Mông, trú tại thôn Khau Piai, xã Mậu Duệ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Yên Minh đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền là 6 triệu đồng. UBND xã Mậu Duệ cũng đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.
                                                         Mai Thức (Đài TT-TH Yên Minh)
 
- Tối 04/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Đông Hà, huyện Quản Bạ đạt chuẩn NTM. Qua 4 năm triển khai xây dựng NTM của xã Đông Hà, ngoài nguồn kinh phí đầu tư trên 8 tỷ đồng từ ngân sách, người dân trong xã cũng đã tham gia hiến 9.485m2 đất; trên 9.000 ngày công lao động. Đồng thời, xã Đông Hà cũng đã vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa từ các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân được trên 270 triệu đồng để chung tay xây dựng NTM. Tất cả các nguồn lực, sự cố gắng nỗ lực đó đã tạo nên thành quả là sự thay đổi lớn lao về diện mạo nông thôn trên địa bàn và đến tháng 6/2015, xã Đông Hà đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.
Phi Anh
                                                                                                                                                                                                                                                
- Chiều ngày 06/7, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2015. Tại hội nghị tập huấn, các học viên được tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng phỏng vấn, điều tra hộ gia đình, cách lập bảng kê hộ, hướng dẫn phương pháp phỏng vấn và thực hành ghi phiếu điều tra xã,… Qua đó, nhằm thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của hộ dân và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Từ đó, để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số của cả nước, giai đoạn 2016 – 2020.
Tác giả: Quỳnh Lưu
 
- Ngày 7/7, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và khai trương Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công (GQTTHCC). Hiện tại, Trung tâm tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc 8 lĩnh vực, với 114 bộ thủ tục hành chính bao gồm: Kế hoạch và Đ ầu tư; Tài nguyên và M ôi trường; Quản lý đô thị; Kinh tế; Tư pháp và Hộ tịch; Lao động thương binh - X ã hội; Văn hóa - Thông tin.
                                                                                                Văn Nghị
 
- UBND huyện Xín Mần tổ chức Lễ Tiếp nhận và giao nhiệm vụ cho tri thức trẻ có trình độ đại học về công tác tại các xã theo đề án 500 của Bộ Nội vụ. Theo Đề án 500 của Bộ nội vụ, trong đợt này, huyện Xín Mần có 4 tri thức trẻ trình độ đại học hệ chính quy ở các chuyên ngành: Luật, Khoa học quản lý, Văn hóa dân tộc thiểu số Việt nam, Việt Nam học được phân bổ về công tác tại các xã Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ, Ngán Chiên và xã Thu Tà.
Ngọc Ánh (Đài TH Xín Mần)

- Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng 9.7, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã khai mạc. Dự Đại hội có đồng chí: Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các đồng chí lãnh đạo huyện Xín Mần qua các thời kỳ và 250 đảng viên chính thức đại diện cho hơn 4.000 đảng viên trong toàn huyện. Về phía Trung ương có đại diện Ban Tổ chức Trung ương.

Dự kiến Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 9-10.7).
                                                                    Văn Long – Nguyễn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com