LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 4380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18661534

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tin Tuần 11 (Từ ngày 10 – 16/3/2018)

Thứ hai - 19/03/2018 09:51

1. UBTVQH thảo luận về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi)

Tại Phiên họp thứ 22 diễn ra vào chiều 13/3, Quốc hội đã thảo luận tại Tổ và Hội trường về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Đa số ý kiến đại biểu Quốc hội tán thành với Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế và nhất trí với nội dung cơ bản của dự án Luật do Chính phủ trình, đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến cho dự án Luật.
Ngay sau kỳ họp, UBTVQH đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan soạn thảo và các cơ quan hữu quan nghiên cứu giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật gồm 10 chương và 123 điều, trong đó bổ sung thêm một chương mới (8 điều), 2 điều mới, gộp 7 điều thành 2 điều, bỏ 3 điều, bổ sung một số điểm, khoản. Luật này quy định về hành vi hạn chế cạnh tranh, tập trung kinh tế gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh đến thị trường Việt Nam; hành vi cạnh tranh không lành mạnh; tố tụng cạnh tranh; biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về cạnh tranh; quản lý nhà nước về cạnh tranh.
2. Hỗ trợ đầu thu truyền hình số qua vệ tinh cho hộ nghèo, cận nghèo
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.
Trong nhóm giải pháp về tài chính sửa đổi quy định: Việc sử dụng kinh phí từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích để hỗ trợ đầu thu truyền hình số thực hiện theo nguyên tắc hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện hỗ trợ tại địa bàn thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất; hỗ trợ đầu thu truyền hình số qua vệ tinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ tại địa bàn thuộc vùng phủ sóng truyền hình tương tác mặt đất trước thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất nhưng không thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất.
Việc sử dụng kinh phí từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích để hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ khác của Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 thực hiện theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

3. 9 điểm lưu ý kỳ tuyển sinh 2018

1. Về Đăng ký xét tuyển: Từ ngày 1/4 đến 20/4, các sở GD-ĐT và điểm thu nhận hồ sơ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.
2. "Chốt" mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển: trước ngày 19-7
3. Được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần: Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
4. Công bố kết quả xét tuyển đợt 1: Trước 17h ngày 16-8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Cũng với thời hạn này, các trường còn phải cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
5. Ưu tiên khu vực: Điểm ưu tiên đối tượng được giữ nguyên với mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm. Riêng với mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp thì giảm từ 0,5 điểm theo quy chế các năm trước xuống chỉ còn mức 0,25 điểm. Như vậy, với thí sinh khu vực 1 vốn được cộng điểm ưu tiên khu vực cao nhất cũng chỉ được hưởng tối đa điểm ưu tiên khu vực là 0,75 điểm.
6. Thay đổi ưu tiên địa phương: Bộ GD-ĐT cũng quyết định bỏ quy định chính sách ưu tiên riêng đối với học sinh ở các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.
7. Bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành không đào tạo giáo viên. Riêng đối với các ngành tuyển sinh đào tạo giáo viên ở các trình độ được quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng.
8. Bổ sung thêm đối tượng được giải thưởng trong các cuộc thi về mỹ thuật do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào Đại học, cao đẳng, trung cấp các ngành đào tạo tương ứng. Bổ sung đối tượng người đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp...
9. Quy chế tuyển sinh sửa đổi quy định việc làm tròn đến hai chữ số thập phân với tổng điểm xét tuyển vào các ngành. Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

4. Tài xế có thể bị phạt những lỗi nào ở trạm thu phí?

Nghị định 46 quy định nhiều hành vi vi phạm giao thông mà tài xế ôtô có thể mắc phải và bị xử phạt tại khu vực trạm thu phí, cụ thể:
- Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng: Hành vi không chấp hành hiệu lệnh của biển báo; không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “cự ly tối thiểu giữa hai xe”.
- Phạt 300.000 - 400.000 đồng: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.
- Phạt 600.000 - 800.000 đồng: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h.
- Phạt 800.000 - 1.200.000 đồng: Người điều khiển xe ôtô có hành vi "dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông".
- Phạt 1.200.000 - 2.000.000 đồng: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.
Ngoài ra, với các hành vi vi phạm trên ở khu vực trạm thu phí, tài xế ôtô còn bị tước giấy phép lái xe 1-5 tháng. Đồng thời, với những trường hợp người điều khiển ôtô cố ý không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, cố ý dừng, đỗ phương tiện cản trở, gây ách tắc giao thông dẫn đến hậu quả nghiêm trọng còn bị xử lý trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", có thể bị phạt tù 3 đến 10 năm.

5. 6 loại tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân theo Nghị định 29/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/3/2018, gồm

Tài sản bị tịch thu theo quy định; Vô chủ, không xác định được chủ, bị đánh rơi,…không có người nhận thừa kế thuộc về Nhà nước, hàng hóa tồn động thuộc địa bàn hoạt động hải quan theo quy định; Của quỹ xã hội, quỹ từ thiện bị giải thể nhưng không có quỹ khác có cùng mục đích hoạt động nhận chuyển giao hoặc bị giải thể do vi phạm; Do tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hiến, biếu,…nhưng chưa hạch toán NSNN và hình thức chuyển giao quyền sở hữu khác cho Nhà nước; Do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chuyển giao không bồi hoàn cho Nhà nước theo cam kết sau khi kết thúc thời hạn hoạt động; Được đầu tư theo hình thức đối tác công tư được chuyển giao cho Nhà nước theo hợp đồng dự án.
6. Tiêu chí lựa chọn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 24/4/2018 về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Theo đó, có 5 tiêu chí lựa chọn người có uy tín gồm: 1- Là công dân Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, cư trú hợp pháp tại Việt Nam; 2- Bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; 3- Là người tiêu biểu, có nhiều công lao, đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc; 4- Hiểu biết về văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán dân tộc; có mối liên hệ chặt chẽ và có ảnh hưởng trong dòng họ, dân tộc và cộng đồng dân cư; 5- Có khả năng quy tụ, tập hợp đồng bào dân tộc thiểu số trong phạm vi nhất định bằng lời nói, qua việc làm, được người dân trong cộng đồng tín nhiệm, tin tưởng, nghe và làm theo.

7. Thủ tướng trao tiền đấu giá bóng, áo của đội U23 cho 20 huyện nghèo cả nước.

Sáng 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước,trong đó có huyện Đồng Văn và Mèo Vạc của Hà Giang. Sự kiện do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

http://baohagiang.vn

8. UBND tỉnh phát động trồng rừng kinh tế công nghệ cao năm 2018
Ngày 14.3, tại thôn My Bắc, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức phát động trồng rừng kinh tế công nghệ cao năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện liên kết trồng rừng trên địa bàn cùng lãnh đạo Công ty TNHH Hào Hưng Hà Giang. Việc UBND tỉnh tổ chức phát động trồng rừng sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng rừng kinh tế liên kết với doanh nghiệp, gắn với thực hiện Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Ngay buổi phát động, các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện và đông đảo cán bộ và bà con nhân dân xã Tân Bắc đã tham gia trồng rừng. Ngay trong buổi sáng đã có hơn 2.000 cây keo được trồng.

http://baohagiang.vn

9. Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri về chuyên đề Giáo dục và đào tạo trước kỳ họp thứ 5
Ngày 15.3, Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tiếp xúc cử tri (TXCT) về chuyên đề Giáo dục và đào tạo trước kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV.
Tại buổi TXCT, các cử tri tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư các nội dung liên quan như: Về chương trình kiên cố hóa trường, lớp học, đề nghị T.Ư bố trí đủ kinh phí cho tỉnh để kịp thời xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học, nhất là đối với các trường nội trú, bán trú dân nuôi tại các huyện vùng cao; đầu tư xây dựng thêm các phòng đa năng đối với các trường chuyên biệt. Cần hợp nhất các văn bản hướng dẫn về thi đua khen thưởng; sớm ban hành văn bản quy định mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo hướng thống nhất đối với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khi hợp nhất.

10. Đại hội công đoàn viên chức tỉnh
Trong 2 ngày 15-16/3/2018, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tại Đại hội, các đại biểu cùng thảo luận, làm nổi bật những kết quả; phân tích, nhìn nhận một số hạn chế trong hoạt động của các cấp Công đoàn. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua lao động, sáng tạo; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho CBCCVC, NLĐ…
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh khóa IV được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch CĐVC tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XVI Công đoàn tỉnh gồm 28 đồng chí.
BBT
11. Gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018
Sáng 16.3, tại Hà Nội, tỉnh ta tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư năm 2018.
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, tỉnh ta đã trao chủ trương đầu tư cho 18 dự án và trao cam kết đầu tư 17 dự án thuộc các lĩnh vực: Nông - lâm nghiệp, dược liệu, dịch vụ - du lịch, thủy điện và công nghiệp chế biến với tổng vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng. Đến nay, các dự án được trao chủ trương đầu tư đã hoàn thành thẩm định thiết kế cơ sở 10/18 dự án, thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường 7/18 dự án, cấp giấy phép xây dựng 5/18 dự án; hoàn thành công tác kiểm đếm, lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng cho 13/18 dự án; thực hiện chi trả bồi thường và giao đất cho nhà đầu tư với diện tích 196,7 ha. Có một số dự án đã hoàn thành và đi vào sản xuất kinh doanh. Đối với các dự án được trao cam kết đầu tư, đã tổ chức các buổi họp tư vấn giữa các sở, ngành; hướng dẫn nhà đầu tư trình tự thủ tục triển khai dự án cam kết đầu tư theo quy định. Thực hiện cung cấp các thông tin quy hoạch, KT – XH, chính sách giá đất, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng, các chính sách ưu đãi đầu tư cho nhà đầu tư. Phối hợp với các nhà đầu tư thực hiện khảo sát thực địa, thiết kế ý tưởng dự án để thực hiện lập hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Đến nay, một số dự án nhà đầu tư đã hoàn thiện hồ sơ như: Dự án Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật Việt; dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần bất động sản Lan Hưng và một số công trình khác.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com