LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 125

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 4989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18662143

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới

Thứ ba - 03/09/2013 08:48
Nhằm đảm bảo và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tránh ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới. Ngày 20/8/2013, Thủ tướng chính phủ đã ban hành công điện số 1316 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới


Thủ tướng chính phủ yêu cầu: Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Công an, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương… cùng phối hợp và khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh, nhất là phòng tránh tai nạn đắm đò, tai nạn đối với xe mô tô và xe khách.

 

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo cần triển khai công tác giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh ngay từ đầu năm học mới; Các nhà trường tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về việc chấp hành quy định ATGT, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

 

 

Các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông cần tăng cường, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao; Xây dựng phương án biện pháp tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc kéo dài; đẩy mạnh công tác tuần tra lưu động để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật tham gia giao thông... Trọng điểm là các tuyến Quốc lộ chính như: 1, 5, 14, 18, 51. Tăng cường công tác quản lý vận tải hành khách, đặc biệt là vận tải hành khách đường dài và đường thủy; Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra về an toàn giao thông tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, bến đò. Kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện theo quy định.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com