LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2536225

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013

Thứ ba - 03/09/2013 08:43
Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013. Ngày 20/8/2013, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã ban hành văn bản số: 48/BCĐVSATTP, V/v tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013.


Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh đề nghị các đồng chí Lãnh đạo các ngành thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thành phố: Xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2013; Tăng cường các hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền, phổ biến các kiếm thức và các quy định của pháp luật, các hình thức về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các quy định về ATVSTP cho nhân dân và cộng đồng, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm đảm bảo VSATTP và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không đảm bảo VSATTP; Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sản phẩm bánh, kẹo, hoa quả, đồ uống giải khát...; Sở Y tế xâydựng Kế hoạch của Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh về việc Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013, tập trung thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm điều kiện an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, hoa quả, bia rượu, các đồ uống giải khát, thịt, giò chả, .... Chỉ đạo các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, trang thiết bị chuyên môn triển khai hoạt động giám sát, chủ động xử lí mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm, sẵn sàng phương án điều tra, khắc phục nhanh chóng để giảm thiểu hậu quả ảnh hưởng của các vụ ngộ độc thực phẩm, các sự cố gây mất an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

 

Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo VSATTP các huyện, thành phố chủ động chỉ đạo, triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế ( qua Chi cục An toàn vệ sinhthực phẩm ), để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI














 


  



ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn