LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 119

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 116


Hôm nayHôm nay : 4742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473605

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18661896

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người"

Thứ ba - 03/09/2013 08:47
Ngày 22/8/2013, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và ma túy, mại dâm, HIV/AIDS tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 35/VPTT-BCĐ về Triển khai thực hiện Đề án "Tăng cuờng hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người" thuộc Chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người đến hết năm 2015.

Đề án nhằm mục đích quán triệt yêu cầu nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người; Xác định nội dung, phạm vi công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể giữa các ban, ngành, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố trong việc triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người; Gắn việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 5 với việc thực hiện các Đề án khác của Chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2011 -2015.

 

Nội dung hoạt động của Đề án: Tổ chức triển khai thực hiện các điều ước quốc tế về phòng chống mua bán người mà Việt Nam là thành viên. Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế trong phòng chống mua bán người; Xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp trong phòng, chống mua bán người với các nước, các tổ chức quốc tế ;Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; giải quyết các vụ việc mua bán người, liên quan đến mua bán người, giải cứu và hồi hương nạn nhân bị mua bán; Huy động sự giúp đỡ về tài chính và kỹ thuật của các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ cho công tác phòng, chống mua bán người; Theo dõi tổng hợp việc thực hiện các dự án hợp tác quốc tế khác về phòng, chống mua bán người do các ban, ngành, tổ chức xã hội tại địa phương thực hiện; Nghiên cứu đề xuất các Bộ, ngành Trung ương xây dựng, ký kết các hiệp định, thỏa thuận... hợp tác song phương, đa phương về phòng chống mua bán người.

 

Về các giải pháp thực hiện: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với công tác hợp tác quốc tế phòng, chống tội phạm mua bán người trong các lĩnh vực truyền thông; điều tra, truy bắt tội phạm; xác minh, tiếp nhận, giải cứu, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; Nâng cao năng lực quản lý nhà nước, quản lý dự án, nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng đối ngoại trong thực hiện hợp tác quốc tế về phòng chống mua bán người; Đa dạng hóa việc huy động nguồn lực và sử dụng có hiệu quả sự hỗ trợ về tài chính của các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội trong thực hiện công tác phòng chống tội phạm mua bán người, nhất là thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; Xây dựng và thực hiện cơ chế phối hợp liên ngành trong chỉ đạo, điều hành thực hiện Đề án và cơ chế phối hợp để giải quyết các vụ án mua bán người qua biên giới. Nâng cao nhận thức và năng lực giám sát, đánh giá các dự án hợp tác quôc tế về phòng chống mua bán người. Định kỳ hàng năm có kế hoạch triển khai chỉ đạo thực hiện và kế hoạch giám sát, đánh giá việc thực hiện Đề án.

 

Kinh phí thực hiện Đề án: Kinh phí thực hiện do ngân sách Nhà nước đảm bảo trong dự toán chi thường xuyên của các bộ, ngành và địa phương. Hàng năm các ban, ngành chủ động lập dự toán ngân sách đảm bảo kinh phí hoạt động trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; Huy động các nguồn hợp pháp khác từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội và khối tư nhân.

 

Các sở, ban, ngành đoàn thể: Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Sở Ngoại vụ; Sở Tư pháp; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Sở thông tin và truyền thông và UBND các huyện, thành phố căn cứ vào phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chủ trì, phối hợp và tham gia có hiệu quả các hoạt động trong công tác hợp tác quốc tế phòng, chống tội phạm mua bán người.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com