LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 22217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18620480

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chuẩn bị cho Lễ hội đường phố gắn với Đại hội TDTT thành phố Hà Giang năm 2013: Thiết thực - hiệu quả - tiết kiệm

Chủ nhật - 15/09/2013 21:27
Năm nay là lần thứ 3 thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội đường phố, nhưng có sự khác biệt so với 2 lần trước đó là gắn với Đại hội Thể dục thể thao các dân tộc thành phố Hà Giang năm 2013. Hiện tại thì mọi công tác chuẩn bị đã được thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện các công việc cần thiết đảm bảo cho sự thành công của đại hội, lễ hội với tinh thần hiệu quả, tiết kiệm. Tuy nhiên yếu tố quyết định lớn đến sự thành công đó là sự đồng thuận, nhiệt tình tham gia hưởng ứng của nhân dân các xã, phường từ thành thị đến vùng nông thôn.
Tổ 12, phường Nguyễn Trãi chuẩn bị mô hình tham gia Lễ hội.

Tổ 12, phường Nguyễn Trãi chuẩn bị mô hình tham gia Lễ hội.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Việc tổ chức lồng ghép các hoạt động văn hóa, lễ hội trong Đại hội thể dục thể thao các dân tộc thành phố Hà Giang năm 2013 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; phục hồi, bảo tồn, giữ giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, mang đặc trưng văn hóa của thành phố Hà Giang, nơi vùng cao cực Bắc của Tổ quốc; tạo lập, duy trì sự cân bằng giữa bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống với phát triển KT-XH trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mở rộng hội nhập kinh tế thế giới. Đồng thời, tổ chức thi đấu các môn thể thao tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh diễn ra trong năm 2014. Thông qua các hoạt động văn hóa lễ hội, thể thao quảng bá, giới thiệu với du khách trong, ngoài tỉnh, du khách quốc tế những tiềm năng văn hóa, những địa danh, danh lam thắng cảnh, những phong tục, tập quán, văn hóa ứng xử của nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang. Trong quá trình tham gia đại hội, lễ hội, chủ trương của thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân tham gia các nội dung phải thể hiện được tính giáo dục truyền thống tốt đẹp, thiết thực, an toàn, hiệu quả, đặc biệt là tiết kiệm; tạo ấn tượng đẹp với du khách, có ý thức cao trong bảo vệ môi trường cảnh quan thành phố; đẩy mạnh việc xã hội hóa công tác tổ chức, thu hút các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực tại chỗ.
Công nhân Công ty Môi trường công cộng đô thị cắt tỉa cây xanh chuẩn bị cho đại hội, lễ hội.
Công nhân Công ty Môi trường công cộng đô thị cắt tỉa cây xanh chuẩn bị cho đại hội, lễ hội.

Cùng với việc tuyên truyền, quảng bá về đại hội, lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thể thao và du lịch thành phố đã tham mưu xây dựng kịch bản chi tiết, triển khai lắp dựng các pa-nô, khẩu hiệu, dựng sân khấu, trang trí khánh tiết của buổi lễ. Ngay sau khi có Kế hoạch của thành phố, Công ty Vệ sinh môi trường công cộng đô thị cũng đã huy động các nguồn lực sẵn có của đơn vị cả về phương tiện, con người, máy móc thiết bị triển khai sửa chữa lại hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, hệ thống đài phun nước; tiến hành cắt tỉa cây xanh dọc các trục đường chính nơi các đoàn diễu hành đi qua; chăm sóc chỉnh trang công viên cây xanh và các công viên mi ni trên địa bàn thành phố; tăng cường vệ sinh môi trường công cộng.
 
Việc chuẩn bị cho Lễ hội được các tổ và phường Trần Phú tổ chức khá thuận lợi, bởi bà con nhân dân có điều kiện kinh tế khá, sự tự nguyện đóng góp của các cơ quan, đơn vị khá cao, cộng với sự tận dụng vật liệu của các mô hình từ năm trước, nên có tổ dân số không cần kêu gọi đến sự đóng góp của nhân dân, đồng chí Hà Minh Mẫn, Bí thư Đảng ủy phường cho biết.
Phường Trần Phú chuẩn bị mô hình tham gia Lễ hội đường phố.
Phường Trần Phú chuẩn bị mô hình tham gia Lễ hội đường phố.

 
Còn tại xã Phương Thiện, nơi đa số đồng bào sống dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp, điều kiện kinh tế còn có khó khăn, đồng chí Kiều Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã cho biết: Thực hiện chủ trương của thành phố về việc tổ chức đại hội, lễ hội hiệu quả, thiết thực, đặc biệt là tiết kiệm, sau khi có thông báo thành phố sẽ không hỗ trợ kinh phí, xã đã tiến hành họp các thôn thông báo nội dung, yêu cầu của Ban tổ chức; yêu cầu các thôn làm mô hình, sản xuất đồ chơi bằng những vật liệu sẵn có tại địa phương, với phương châm tạo sân chơi lành mạnh cho con em mình là chính, không mang nặng yếu tố thi thố, chấm điểm, còn đóng góp theo khả năng của từng hộ; vận động sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hàng đóng chân trên địa bàn xã. Với cách làm trên đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.
 
Tổ 12, phường Nguyễn Trãi, đơn vị đạt giải nhất về mô hình trình diễn trong Lễ hội đường phố thành phố năm 2012. Đồng chí Đoàn Duy Tân, Bí thư Chi bộ tâm sự: Phát huy kết quả năm 2012, chuẩn bị cho lễ hội năm nay, tổ dân phố đã tổ chức họp dân, bàn phương pháp, mức đóng góp chung sao cho phù hợp với tất cả các hộ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác xã hội hóa, mà cụ thể là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hộ giàu đóng chân trên địa bàn tổ. Đến nay không khí chuẩn bị cho lễ hội năm nay đã thực sự sôi động không chỉ đối với các em nhỏ, mà cả các ông, bà, cha mẹ đang rất hăng say chuẩn bị làm mô hình trình diễn, sao cho đẹp nhất, vui nhất tạo không khí phấn khởi nhất cho con em mình.
 
Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, sự lãnh, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền; sự đồng thuận, nhiệt tình tham gia hưởng ứng của nhân dân các xã, phường, lễ hội, đại hội sẽ đạt được những mục đích, yêu cầu; mang lại niềm vui, sự phấn khởi của đông đảo nhân dân thành phố, du khách trong và ngoài tỉnh…

 

Nguồn tin: Báo điện tử Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com